Gặp gỡ các gương mặt trẻ tham gia MAAC BRIDGE – Khóa học chuyển tiếp Arena – MAAC

Nhờ có MAAC BRIDGE, con đường tiếp cận nguồn kiến thức bài bản các ngành VFX-3D-Games của học viên tốt nghiệp khóa ADIM tại Arena càng dễ dàng hơn bao giờ hết. Với chương trình rút ngắn một năm và học phí giảm bớt một nửa, MAACster học chuyển tiếp qua MAAC BRIDGE sẽ nhận được bằng quốc tế Advanced Diploma khi bước chân vào ngành.

MAAC BRIDGE: Chinh phục thế giới hậu kỳ với chương trình học rút ngắn chỉ còn 1 năm

Trước khi Học viện MAAC xuất hiện, rất nhiều tài năng trẻ sau khi hoàn thành khóa học ADIM tại Arena Multimedia đã thử sức mình với lĩnh vực hậu kỳ và đạt được một số thành tựu nhất định. Tuy nhiên, số lượng học viên chạm tay đến thành công không nhiều, lý do chính là vì các bạn vẫn chưa nắm vững kiến thức chuyên sâu của ngành, các kỹ năng mà chỉ khi được đào tạo bài bản mới có thể đảm bảo chất lượng đầu ra.

Nắm bắt được tâm lý của người học và nhu cầu thực tế của thị trường ngành, MAAC Global chính thức triển khai chương trình MAAC BRIDGE – học chuyển tiếp Arena và MAAC dành riêng cho học viên tốt nghiệp khóa ADIM với chương trình học được rút ngắn chỉ còn một năm.

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ MAAC BRIDGE TẠI ĐÂY

Xuất phát điểm là học viên ngành Truyền thông Đa phương tiện tại Arena, trong quá trình học tập và làm việc, Vũ Dương Hải, Nguyễn Diệp Khánh Thư và Lâm Minh Hiếu đều nhận ra đam mê thật sự của mình chính là lĩnh vực hậu kỳ. Chính vì vậy, các bạn đã mạnh dạn gia nhập Học viện MAAC, tìm kiếm con đường bài bản nhất để có thể chạm tay đến giấc mơ.

1. Vũ Dương Hải (Layout Artist tại SPARX* Virtuos Studio) – Học viên chuyên ngành VFX

Vũ Dương Hải hiện đang là MAACster đi theo chuyên ngành Kỹ xảo điện ảnh (VFX). Thời điểm đầu, Hải là sinh viên ngành Mỹ thuật Đa phương tiện tại FPT Arena. Trải qua thời gian học tập và tìm hiểu bản thân, Hải cũng tích lũy được cho mình nhiều kiến thức và kỹ năng hữu ích về ngành Mỹ thuật nói riêng và lĩnh vực Truyền thông – Giải trí nói chung. Song cũng chính thời điểm này, anh chàng Artist dần nhận ra đam mê của mình là VFX và thế giới kỹ xảo mới chính là nơi mà mình nên thuộc về.

Vì vậy, khi biết đến khóa học VFX từ bài bản đến chuyên sâu ở MAAC, Hải lập tức đăng ký khóa học và tự nhận thấy đây là lộ trình học phù hợp mà mình muốn cũng như có thể giúp bản thân đi xa hơn trong hành trình sự nghiệp ở lĩnh vực Kỹ xảo. Sau một thời gian học tập tại MAAC, kết hợp với nền tảng về Mỹ thuật trước đó, Hải đã dễ dàng lĩnh hội nhiều kiến thức chuyên sâu về ngành. Đặc biệt, anh còn có thể ứng dụng kiến thức, kỹ năng đã được học vào trong công việc hiện tại ở SPARX* – A Virtuos Studio.  

Hiện nay, Hải đã gần hoàn thành xong chương trình học tại MAAC, đã tích lũy được cho mình nhiều “tài sản” vững chắc để sẵn sàng bước chân vào ngành kỹ xảo chuyên nghiệp. Qua đó, Hải cũng gửi một số lời khuyên cho các Arenaites đang có ý định tham gia chương trình chuyển tiếp Arena – MAAC: “Các bạn hoàn toàn có thể tham gia chương trình chuyển tiếp này nếu muốn nâng cấp bản thân, tập trung phát triển kỹ năng chuyên môn vững vàng trong lĩnh vực mà bạn yêu thích.

Nếu các bạn cảm thấy lãng phí thời gian cho việc học chuyển tiếp, vậy thì các bạn có thể lựa chọn vừa học, vừa làm như cách của Hải. Thật ra Hải thấy rằng, nếu các bạn đã có thể dành 2,5 năm để học ở Arena thì dành thêm 1 năm nữa để hoàn thiện kỹ năng chuyên môn tại MAAC cũng không phải là quá dài”.

2. Nguyễn Diệp Khánh Thư – Học viên chuyên ngành VFX

Từng theo đuổi ngành Multimedia Design tại trường FPT Arena với mong muốn được trở thành một Graphic Designer chuyên nghiệp. Thế nhưng khi trải qua thời gian dài thử sức, Thư dần nhận ra Graphic Design không thật sự là ngành nghề mình yêu thích và có thể phát triển lâu dài. Theo quan điểm không phù hợp sẽ mạnh dạn rẽ hướng, Thư đã tạm gác công việc của mình lại phía sau và bắt đầu hành trình tìm kiếm ngành nghề mà bản thân mình thật sự đam mê.

Trong một lần tình cờ nhìn thấy thông tin đào tạo VFX của Học viện MAAC trên các nền tảng mạng xã hội, cộng với niềm đam mê phim ảnh từ bé, cô nàng Gen Z đã thử tìm hiểu và từ đó, sự hứng thú và ngọn lửa đam mê cho lĩnh vực Kỹ xảo của Thư đã trỗi dậy.

Biết được Học viện MAAC đào tạo chuyên sâu VFX, Khánh Thư đã mạnh dạn tham gia khóa học với đầy khát vọng chinh phục đam mê. Bởi đã có những nền tảng mỹ thuật trước đó, có sẵn bên trong mình ít nhiều kiến thức, kỹ năng về các phần mềm 2D, 3D, vậy nên Thư đã rất tự tin hòa nhập vào môi trường đào tạo tại MAAC và đây cũng là lợi thế khiến “bóng hồng” dễ dàng hơn trong việc làm quen với các phần mềm mới, công cụ mới. 

Hiện nay, dù chỉ mới trải qua 1 học kỳ tại MAAC, cô nàng đã cực kỳ hòa hợp, lĩnh hội được nhiều kiến thức chuyên ngành giá trị và mỗi ngày đi học với cô như là một niềm vui mới. Đã trải qua môi trường học tập ở Arena lẫn Học viện MAAC, Khánh Thư cũng mong muốn được chia sẻ cảm nhận để “truyền lửa” cho các bạn trẻ đang ấp ủ dự định học chuyển tiếp với MAAC BRIDGE, cô nàng cho biết: “Mình cảm thấy chương trình chuyển tiếp này rất hữu ích, đặc biệt là đối với các bạn có định hướng theo đuổi lĩnh vực VFX, Hoạt hình và Games chuyên sâu. Các bạn đừng ngần ngại gì cả mà hãy cứ bước tiếp nếu đó là điều các bạn thực sự mong muốn và yêu thích”. 

3. Lâm Minh Hiếu – Học viên chuyên ngành Thiết kế Game

Tương tự với hai bạn trên, Lâm Minh Hiếu cũng “khởi động cuộc đời” qua ngành Mỹ thuật Đa phương tiện tại Arena Multimedia. Bởi có đam mê với các nhóm ngành nghệ thuật, nên Hiếu dễ dàng để tiếp thu những kiến thức nền tảng về mỹ thuật, thuận lợi trong việc làm quen với các phần mềm chuyên dụng cho dân thiết kế. 

Khi đã trải qua xong Học kỳ 1 với ngành Mỹ thuật Đa phương tiện, Hiếu biết được rằng mỹ thuật không chỉ gói gọn trong hai từ “thiết kế”. Và trong quá trình tìm hiểu từng ngõ ngách của ngành, nhất là sau khi tiếp xúc với bộ môn Digital Painting, Hiếu nhận ra mình đặc biệt có yêu thích với ngành Thiết kế Game và có mong muốn được theo đuổi lĩnh vực này một cách bài bản, nghiêm túc.

Dám nghĩ là dám làm, sau khi hoàn thành học kỳ 1 tại Arena Multimedia, Hiếu đã mạnh dạn rẽ hướng sang học khóa Thiết kế Game 24 tháng tại MAAC, bắt đầu hành trình chinh phục giấc mơ.

Em cảm thấy chương trình học tại MAAC hiện tại rất tốt, đáp ứng được những nguyện vọng mà em mong muốn ban đầu khi tìm hiểu về chương trình đào tạo khóa Thiết kế Game. Em cảm thấy hơi tiếc vì ngay từ đầu mình không biết đến ngành này sớm hơn để theo học. Tuy nhiên, em cảm thấy khoảng thời gian học tập tại Arena đã mang đến cho bản thân rất nhiều trải nghiệm bổ ích. Nhờ những kiến thức học được ở Arena, tuy không quá dài nhưng cũng đủ để giúp em cảm thấy tự tin và dễ dàng hòa nhịp với chương trình đào tạo chuyên sâu tại MAAC hơn”, hiện Lâm Minh Hiếu đang trong quá trình đào tạo ở học kỳ đầu tiên tại MAAC.

Bằng những trải nghiệm thực tế của mình, cậu Artist tương lai cũng mong muốn gửi gắm một số lời khuyên dành cho học viên Arena có định hướng học chuyển tiếp tại MAAC như sau: “Theo quan sát và cảm nhận riêng về khóa Game Art & Design mà mình đang theo học, mình cảm thấy việc học chuyển tiếp Arena – MAAC rất thích hợp đối với những bạn muốn khám phá sâu hơn về lĩnh vực làm Game, đặc biệt là tập trung phát triển chuyên môn đối với từng mảng vị trí công việc cụ thể mà các bạn yêu thích”.

Có thể thấy, kiến thức nền tảng về Mỹ thuật Đa phương tiện sẽ như nền móng vững chắc để các bạn trẻ dễ dàng hơn trong việc xây dựng hành trình theo đuổi ngành nghề hậu kỳ, đặc biệt là các nhóm ngành VFX, Hoạt hình 3D và Thiết kế Game. Chính Dương Hải, Khánh Thư và Minh Hiếu là câu trả lời thực tế nhất cho điều này.

Còn bạn, những Arenaites đã tốt nghiệp và đang mong muốn thử sức bản thân với thế giới hậu kỳ, chương trình học chuyển tiếp MAAC BRIDGE chắc chắn sẽ là khóa học ngắn và chất lượng nhất, tạo điều kiện cho bạn sống đúng với đam mê.

ĐĂNG KÝ THAM GIA MAAC BRIDGE

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ