Film Weekend 2022: Trải nghiệm một ngày bước vào nghề làm phim

Dự án Film Weekend dành riêng cho các bạn học sinh THPT, các bạn trẻ đam mê lĩnh vực VFX, 3D Animation và Game phiên bản năm Nhâm Dần 2022 sẽ chính thức khởi động vào ngày 20.02 tới đây. Hứa hẹn Film Weekend sẽ mang đến nhiều hoạt động trải nghiệm độc đáo, thú vị và cung cấp thông tin hữu ích giúp các bạn dễ dàng định hướng lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân. 

“Film Weekend 2022 – Trải nghiệm một ngày bước vào nghề làm phim” do Học viện Kỹ xảo Điện ảnh và Hoạt hình MAAC tổ chức. Nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ được trải nghiệm những bước đầu tiên khi gia nhập ngành thông qua những trò chơi tương tác lồng ghép kiến thức cơ bản, những bài tập thực hành dành cho người mới bắt đầu. Các Đạo diễn, Nhà sản xuất, Chuyên gia đang làm việc trong ngành sẽ là người đồng hành cùng các bạn để lắng nghe và chia sẻ cách định hướng, lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với khả năng và đam mê của mình. 

CÓ GÌ TẠI FILM WEEKEND 2022?

Phần 1: Basic of Filmmaking – Những bước chân đầu tiên khai phá ngành

Lớp học được tổ chức với nhiều hình thức tiếp cận sáng tạo đa dạng và tạo điều kiện giúp các bạn hình dung rõ nét công việc của ngành. Từ đó dễ dàng xác định được ngành học phù hợp với mình.

Nội dung lớp học:

– Tìm hiểu những kiến thức cơ bản về điện ảnh và quy trình sản xuất phim.

– Tiếp cận xu hướng làm phim hiện đại – Kỹ xảo điện ảnh và Hoạt hình 3D.

– Làm quen với các thiết bị quay phim, chụp ảnh, phim trường giả lập phù hợp với từng thể loại phim.

– Tại sao theo đuổi ngành nghề này lại có lợi thế?

– Cơ hội việc làm và hành trang theo đuổi nghề. 

– Giải đáp các thắc mắc, định hướng về nghề.

Dẫn dắt các bạn tham gia chương trình là Đạo diễn Maddy Nguyễn.

Đạo diễn Maddy Nguyễn hiện đang là Giảng viên bộ môn Pre-Production, Basic of Filmmaking I và II tại Học viện MAAC. Thầy có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành làm phim qua các vị trí như Director, Film Producer tại 116 Pictures và nhiều dự án khác tại SYNC Studio, I.D.E.O,… Những sản phẩm TVC quảng cáo nổi tiếng có sự tham gia của thầy Việt Anh như THE COFFEE HOUSE Two Letters, CLEAR – Go Beyond them, MILO – Hành trình chinh phục bền bỉ cùng MILO lon mới, BUDWEISER 2018 – World Cup, PNJ SILVER – Retro Forest Collection, TH true ICE CREAM – Kem hộp trà xanh Matcha tự nhiên,…

Phần 2: CINEGRAPHY – Khám phá năng lực bản thân

Tham dự chương trình, bạn sẽ được chuyên viên hướng dẫn cách thức thực hiện bài test khám phá năng lực bản thân mang tên CINEGRAPHY – Tư duy hình ảnh và Cảm nhận phim chỉ có tại Học viện MAAC. Bài test sẽ giúp các bạn phát huy tính sáng tạo, khả năng tư duy và đặc biệt, các bạn được tự do thể hiện cá tính và cảm quan về nghệ thuật.

Riêng phần Khám phá năng lực bản thân, các bạn tham dự sẽ được chuyên gia tại Học viện chấm điểm, đưa ra nhận xét chi tiết và định hướng rõ ràng ngành nghề phù hợp. Thông qua đó, các bạn có góc nhìn tổng quan và nắm bắt cơ hội chọn ngành chọn nghề đúng đắn hơn.

Phần 3: MAAC Tour – Khám phá môi trường học tập năng động và cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn của ngành

MAAC Tour là chuyến tham quan không gian học tập năng động, sáng tạo và đầy đủ tiện ích của Học viện. Tại chuyến tham quan, các bạn sẽ trải nghiệm việc học và cách thực hành chuyên biệt của ngành.

Đặc biệt, các bạn sẽ nắm bắt được thông tin đầy đủ và chi tiết về cơ hội nghề nghiệp cũng như những lợi ích của học viên MAAC trong việc ứng tuyển vào các Doanh nghiệp/Studio có mối liên kết chặt chẽ với Học viện.

>> ĐĂNG KÝ THAM GIA NGAY  <<

Thời gian: 8h00 – 12h00 ngày 06/03/2022 (Chủ nhật) 

Địa điểm: Học viện Kỹ xảo Điện ảnh và Hoạt hình MAAC, 24-26 Phan Liêm, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. HCM.

Phí tham dự: 100.000đ/bạn

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ