Dive into VFX World: Lớp học trải nghiệm kỹ xảo trong Flim & Game

Có bao giờ bạn cảm thấy choáng ngợp trước những phân cảnh phim siêu thực và hầm hố trong những bộ phim Điện ảnh? Hay có bao giờ bạn bị thôi miên bởi vẻ đẹp của những nhân vật, phép thuật siêu nhiên trong những trò game trực tuyến? Và có lúc nào bạn tự đặt câu hỏi rằng tại sao và làm thế nào mà những phân cảnh, nhân vật hay hiệu ứng lung linh, ảo diệu như vậy được tạo nên hay không? Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho những thắc mắc trên thì cơ hội để bạn được đắm chìm vào thế giới của những “phù thủy” tạo nên những điều kỳ diệu đó đã đến rồi! Lớp Trải nghiệm Kỹ xảo trong Film & Game miễn phí do Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC tổ chức sẽ đưa bạn bước vào cuộc hành trình khám phá thế giới phép thuật đầy màu sắc của phim và game.


Kỹ xảo Điện ảnh – VFX (Visual Effects)
 không còn là một chủ đề quá xa lạ đối với tất cả mọi người khi mà hầu hết các sản phẩm Điện ảnh, Hoạt hình, Game hay thậm chí là các sản phẩm quảng cáo mà chúng ta tiếp cận hàng ngày, hàng giờ cũng đều ít nhiều sử dụng yếu tố Kỹ xảo trong đó.

Tuy  nhiên, có một thực tế rằng, việc tiếp cận với VFX đối với chúng ta chỉ dừng ở mức NGHE – NHÌN – CẢM NHẬN thông qua sản phẩm hoàn thiện được chiếu trên màn ảnh rộng hoặc nhiều hơn là các sản phẩm Breakdown, Showreel chứ chưa thực sự được TRẢI NGHIỆM và tự mình KHÁM PHÁ sâu bên trong thế giới hậu kỳ VFX có những bí ẩn gì.

Dive into VFX World: Lớp Trải nghiệm Kỹ xảo trong Film & Game mang ý nghĩa “Đắm chìm vào thế giới VFX”. Đây chính là cơ hội tuyệt vời để những người có niềm yêu thích, đam mê đối với lĩnh vực Kỹ xảo, đã có những hiểu biết nhất định về VFX và cả những bạn trẻ chưa có nhiều kiến thức sâu về chuyên ngành được tiệm cận với thế giới “hậu trường” ngành VFX. Tham gia vào lớp trải nghiệm này, các bạn sẽ từng bước khám phá, làm quen với những công cụ, phần mềm chuyên dụng; nắm bắt được quy trình thực hiện cơ bản và có thể tự tay tạo nên sản phẩm VFX của riêng mình ngay sau 03 buổi học.

NGƯỜI “DẪN CHUYỆN” TRONG LỚP TRẢI NGHIỆM KỸ XẢO TRONG FILM & GAME LÀ AI?

Nhân vật sẽ kể những câu chuyện ly kỳ về thế giới Kỹ xảo sống động tại Lớp trải nghiệm Kỹ xảo trong Film & Game chính là Giảng viên: Nguyễn Trương Kiên – Zodiac II.

Giảng viên Nguyễn Trương Kiên – Zodiac II hiện đang giữ vai trò là một Director kiêm VFX Generalist. Anh đã có gần 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Giải trí, đặc biệt là Electronic-sports. Trong suốt quãng thời gian làm nghề, Nguyễn Trương Kiên đã từng có cơ hội hợp tác với rất nhiều đối tác danh tiếng như: Riot Game, Garena, VNG, Vietjet, MBBank, HKFilm, …

Nguyễn Trương Kiên – Zodiac II và những dự án từng tham gia

Đạo diễn/ Video Editor tại Garena Việt Nam:

– Liên Minh Sum Vầy – Hari Won/ Tronie/ Andree

– Vayne SIÊU PHẨM: Trải nghiệm cuộc săn

– Warwick ngoài đời thật (Warwick Real Life)

– Zyra Mẹ Rồng Mạnh An

– MV Miễn là còn cùng nhau – Min

– Series Rapbattle Quyết Đấu – Rhymastic

Đạo diễn/ VFX Generalist tại Sparta VFX:

– Trailer Sát thủ Quillen

– Phi Đội Không Gian Odyssey hành động

– PHIM KỸ XẢO CAPHENY ngoài đời thực

– Music video: SIÊU PHẨM Outsiders

THAM GIA LỚP HỌC TRẢI NGHIỆM KỸ XẢO TRONG FILM & GAME BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC GÌ?

Lớp trải nghiệm Kỹ xảo trong Film & Game với sự dẫn dắt của Giảng viên Nguyễn Trương Kiên – Zodiac II sẽ giúp các bạn mở ra một thế giới đầy hấp dẫn về Kỹ xảo mà các bạn chưa từng được tiệm cận trước đây:

Khám phá bí mật đằng sau những hiệu ứng Kỹ xảo siêu thực

Dưới sự hướng dẫn của anh Nguyễn Trương Kiên – người đã có bề dày kinh nghiệm gần 10 năm ở vị trí đạo diễn, Video Editor và Generalist trong lĩnh vực VFX, những kiến thức chuyên ngành về Kỹ xảo mà bấy lâu nay bạn chỉ được tiếp cận thông qua thị giác từ những bộ phim Điện ảnh bom tấn hay những Breakdown hầm hố sẽ được Giảng viên Nguyễn Trương Kiên giải mã toàn bộ. Thông qua lớp học, các bạn sẽ hiểu được một cách tổng quan về quy trình để tạo nên những hiệu ứng kỹ xảo cho một đối tượng trong một phân cảnh là như thế nào và công cụ nào có thể hỗ trợ người nghệ sĩ tạo nên được điều đó.

Hóa thân thành một người nghệ sĩ VFX thực thụ

Không đơn thuần chỉ là những kiến thức chuyên ngành hữu ích, đến với Lớp trải nghiệm Kỹ xảo trong Film & Game bạn sẽ còn được hóa thân thành một người nghệ sĩ VFX thực sự và thử sức với công việc sáng tạo hiệu ứng kỹ xảo cho mô hình nhân vật mẫu trên máy tính. Giảng viên sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các thao tác Shot Motion Track; Tracking 2D, 3D; Gắn vật thể vào cảnh; Lighting và hiệu ứng để tạo nên một shot VFX hoàn chỉnh.

Tạo được sản phẩm cho riêng mình ngay sau khi kết thúc 3 buổi học

Tham gia Lớp trải nghiệm Kỹ xảo trong Film & Game, bạn sẽ từng bước tiếp cận, biết cách sử dụng và ứng dụng các thao tác cụ thể để tạo nên những shot VFX hoàn chỉnh. Kết thúc 03 buổi học, các bạn sẽ có được thành quả sáng tạo của riêng mình, do chính bạn thực hiện.

BẠN CÓ PHÙ HỢP VỚI LỚP TRẢI NGHIỆM KỸ XẢO TRONG FILM VÀ GAME?

Lớp trải nghiệm Kỹ xảo trong Film & Game là cơ hội để bạn được đắm mình vào thế giới Kỹ xảo kỳ ảo của Film và Game. Đồng thời, chính bản thân bạn cũng sẽ hóa thân trở thành một VFX Artist thực thụ để bắt đầu hành trình khám phá, giải mã những bí mật phía sau những màn trình diễn Kỹ xảo siêu đỉnh trong các bộ phim và Game danh tiếng. Lớp học trải nghiệm này phù hợp với các đối tượng:

– Các bạn học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường THCS, THPT, cao đẳng, đại học có sự yêu thích, tính hiếu kỳ đối với thế giới Kỹ xảo Điện ảnh và muốn bắt đầu về lĩnh vực này.

– Những bạn trẻ đã và đang làm việc trong lĩnh vực Điện ảnh, Game hoặc các ngành giải trí nói chung mong muốn tìm hiểu sâu về Kỹ xảo Điện ảnh.

Bất kể bạn là ai, chỉ cần bạn có sự hứng thú, đam mê nhất định đối với lĩnh vực Kỹ xảo Điện ảnh & Game và luôn tò mò, muốn khám phá về thế giới ấy, Lớp trải nghiệm Kỹ xảo trong Film & Game chính là lớp học dành cho bạn.

NỘI DUNG LỚP TRẢI NGHIỆM KỸ XẢO TRONG FILM & GAME

Buổi 1: Hướng dẫn thao tác shot motion tracking

– Làm quen với After Effect – Giao diện và điều hướng

– Composition và Layer

– Một số Plugin hay sử dụng

– Motion Tracking trong AE

Buổi 2: Shot Tracking 3D và Live Action CG

– Tracking 2D, Corner Pin và Tracking 3D

– Cách quay để có footage cho tracking

– Xử lý biến dạng ống kính

– Chuẩn hóa (Normalize) cảnh để chuẩn bị đưa vật thể 3D vào

– Gắn vật thể 3D đầu tiên vào cảnh với Element 3D

Buổi 3: Cách sử dụng Plugin Element 3D để làm một cảnh CG ấn tượng

– Tổng quan về Element 3D

– Thêm ánh sáng và hiệu ứng để có một shot VFX hiệu quả

LỊCH HỌC & CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ THAM GIA LỚP HỌC TRẢI NGHIỆM

Lớp trải nghiệm Kỹ xảo trong Film & Game gồm có 03 buổi học. Thời gian biểu của từng buổi học như sau:

– Buổi 1: Ngày 28.9.2020 (17:00 – 19:30)

– Buổi 2: Ngày 30.9.2020 (17:00 – 19:30)

– Buổi 3: Ngày 02.10.2020 (17:00 – 19:30)

Lưu ý: Để có thể trải nghiệm trọn vẹn những điều thú vị sẽ có trong Dive into VFX World, các bạn đừng quên tham gia đầy đủ cả 03 buổi học nhé!

Đăng ký tham gia Lớp trải nghiệm Kỹ xảo trong Film & Game ngay: TẠI ĐÂY.

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ