Case Study: VFX Breakdown phim Lật Mặt 48h

Nối tiếp chuỗi series Case Study dành riêng cho Học viên MAAC, chương trình Case Study: VFX Breakdown phim Lật Mặt: 48h – Phân tích Hậu kỳ kỹ xảo trong phim sẽ “đổ bộ” vào học viện vào lúc 18h00 ngày 28.04.2021 (Thứ 4) với sự tham gia của Mentor Trần Đình Hoàng – VFX Supervisor tại HETA Studio.

Series Lật Mặt đến từ Biên kịch – Đạo diễn Lý Hải luôn làm dậy sóng phòng vé mỗi khi ra rạp. Chỉ sau 1 tuần ra mắt, Lật Mặt: 48h đã thu về hơn 70 tỷ đồng. Bên cạnh phần kịch bản chặt chẽ, kịch tính, lôi cuốn, một phần giúp cho phim đến gần hơn với khán giả chính là pha hành động, những phân cảnh chân thực của miền Tây sông nước.

Tuy nhiên, không phải cảnh quay nào cũng có thể quay thật vì mức độ nguy hiểm (cảnh băng qua đoàn tàu, thuyền cháy trên sông,…) và sự tác động ảnh hưởng đến môi trường (không thể đổ xăng xuống sông vì gây ô nhiễm môi trường). Chính vì thế, kỹ xảo là bài toán giúp đảm bảo tính mạng của diễn viên, đoàn phim và cả chất lượng hình ảnh trong phim.

Vậy bạn có tò mò những phân cảnh nào trong phim có sử dụng đến kỹ xảo? Chúng được thực hiện ra sao? Và vai trò của người làm kỹ xảo trong phim Lật Mặt: 48h có gì thú vị?

Tham gia ngay Case Study: VFX Breakdown phim Lật Mặt: 48h – Phân tích kỹ xảo trong phim với sự dẫn dắt của anh Trần Đình Hoàng – VFX Supervisor tại HETA Studio, đơn vị thực hiện chính phần kỹ xảo cho phim.

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH

– Thời gian: 18h00 – 20h00 ngày 28/04/2021 (Thứ 4)

– Địa điểm: Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC số 24-26 Phan Liêm, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Phần 1: Hành trình từ ý tưởng đến những thước phim chân thực trên màn ảnh rộng của Lật Mặt: 48h

-Tìm hiểu quy trình làm việc thực tế của một VFX Artist/VFX Supervisor trong suốt quá trình tạo nên bộ phim. Thách thức và thuận lợi.

– Hé lộ những phân cảnh kỹ xảo trong phim hành động.

– Những tips, kỹ năng cần có khi tham gia thực hiện một dự án thực tế.

Phần 2: Giao lưu cùng khách mời

ĐĂNG KÝ THAM GIA: TẠI ĐÂY 

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ