Case Study: VFX Breakdown MV “Cất em vào tâm tư”

Chưa đầy 24h ra mắt, MV “Cất em vào tâm tư” của ca sĩ Isaac đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả bởi phần âm nhạc bắt tai, đặc biệt là phần hiệu ứng kỹ xảo cầu kỳ và phức tạp.

Nếu đã từng bị thu hút bởi bữa tiệc sắc màu mang đậm văn hóa dân gian trong MV Kẻ cắp gặp bà già (Hoàng Thùy Linh) hay những khung cảnh lịch sử trong MV Không thể cùng nhau suốt kiếp (Hòa Minzy), bộ đôi Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh và SPARTA Visual Effects Studio tiếp tục “song kiếm hợp bích” trong những phân cảnh sử dụng kỹ xảo và 3D bắt mắt, đạt được độ tinh xảo nhất định trong MV Cất em vào tâm tư. Một lần nữa, các sản phẩm giải trí đã khẳng định được vị thế của mình trong lòng khán giả bởi chất lượng và sự đầu tư chỉn chu về mặt nội dung cũng như hình ảnh.

TỪ Ý TƯỞNG LÊN MV ĐỘC ĐÁO

Xuất phát từ ý tưởng thực hiện MV như một bộ phim, Isaac mong muốn mang đến những hình tượng đặc trưng, in sâu vào tâm trí người xem cả phần âm thanh lẫn hình ảnh. Khi Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh được chia sẻ ý tưởng này, anh đã không ngần ngại nhận lời bởi niềm đam mê kỹ xảo trong anh đã có thêm nhiều đất diễn.

Hơn thế nữa, sự kết hợp hài hòa giữa thế mạnh về làm nội dung drama và niềm đam mê kỹ xảo đã tạo nên nét độc đáo, công phu mà ít ai nghĩ đến tại thị trường giải trí Việt Nam có thể làm được.

THÁCH THỨC KĨ XẢO, CÓ KHÓ THỰC HIỆN?


Hình ảnh Isaac hoá hồ ly chín đuôi giữa khung cảnh thần tiên càng làm tôn lên sự ma mị, kỳ ảo của sản phẩm âm nhạc này. Bên cạnh đó, cảnh tượng rừng đào huyền ảo chính là một trong những điểm nhấn ấn tượng ngay từ khi được tung ra trailer.

Để có thể đưa những ý tưởng lên MV một cách hài hòa, tạo ấn tượng với khán giả, đây vừa là cơ hội và cũng là thách thức mới mà ALIEN Media tin tưởng giao trọng trách thực hiện kỹ xảo cho SPARTA Visual Effects Studio.

Vậy từ khi hình thành ý tưởng đến lúc mang sản phẩm hoàn thiện đến công chúng được thực hiện như thế nào? Cách phát triển concept từ ý tưởng của khách hàng đến cách tổ chức nhân sự ra sao? Và các phân cảnh sử dụng kỹ xảo, 3D trong MV được thực hiện chi tiết như thế nào?

Tất cả sẽ được giải đáp chỉ sau 72h ra mắt MV với chương trình độc quyền Case Study: VFX Breakdown – MV Cất em vào tâm tư do Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC tổ chức. Sự kiện có sự tham gia của hai khách mời đặc biệt: Anh Trịnh Thái Sơn (Creative Director tại SPARTA Visual Effects Studio) và Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh (ALIEN Media).

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Phần 1: Khám phá ý nghĩa câu chuyện trong MV và quá trình hình thành, phát triển ý tưởng concept.

Phần 2: Phía sau hậu trường

– Quy trình làm việc của VFX Studio từ khi bắt đầu nhận brief dự án.

– Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện VFX của một số phân cảnh trong MV và cách thức tổ chức nhân sự cho một dự án

Phần 3: Tương tác trực tiếp cùng diễn giả.

Bật mí, khi tham gia chương trình, các bạn đam mê VFX, 3D Animation có cơ hội ứng tuyển vào ALIEN Media và SPARTA VFX Studio. Chính vì thế, hãy chuẩn bị cho mình Portfolio và những câu hỏi thật hay dành cho diễn giả.

KHÁCH MỜI

Anh Trịnh Thái Sơn – Creative Director SPARTA Visual Effects Studio

Bén duyên với anh Kawaii Tuấn Anh trong các dự án Cô đơn không muốn về nhà, Kẻ cắp gặp bà già, anh Thái Sơn cùng SPARTA tiếp tục được ALIEN Media và đạo diễn vô cùng khắt khe Kawaii Tuấn Anh giao trọng trách giải đáp bài toán khó mang tên kỹ xảo của MV Cất em vào tâm tư.

Anh Thái Sơn và SPARTA đã từng tham gia thực hiện MV Ngày tận thế; các phim ngắn, quảng cáo cho Liên Quân Mobile, Liên Minh Huyền Thoại, FreeFire, cũng như nhiều dự án nổi bật trong và ngoài nước khác.

Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh – ALIEN Media

Đạo diễn “tỷ view” Kawaii Nguyễn Tuấn Anh (ALIEN Media) – người đứng sau những MV top 1 trending như “Kẻ cắp gặp bà già” – Hoàng Thuỳ Linh, series 4 MV của ADDODA “Anh đang ở đâu đấy anh?” – Hương Giang, “Hơn cả yêu” – Đức Phúc, “Em gái mưa” – Hương Tràm, “Không thể cùng nhau suốt kiếp” – Hoà Minzy,… và mới đây nhất chính là MV “Cất em vào tâm tư” – Isaac.

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH

Thời gian: 18h00 – 21h00, ngày 16.10.2020 (Thứ 6)

Địa điểm: Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC 12-26 Phan Liêm, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM

Đăng ký tham gia chương trình 

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ