VnExpress | Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC tuyển sinh 2022

Học viện Kỹ xảo điện ảnh và hoạt hình MAAC tuyển sinh 300 học viên các chuyên ngành Kỹ xảo Điện ảnh (VFX), Hoạt hình 3D (3D Animation), Thiết kế game (Game Art & Design).

Theo đại diện Học viện MAAC, hiện, nhu cầu tuyển dụng nhân sự VFX, 3D và game rất lớn. Tuy nhiên, số người lao động nhận việc chưa đáp ứng được điều này do nhiều nguyên nhân như ngành còn mới, kiến thức, kỹ năng cần cập nhật liên tục… Do đó, với kinh nghiệm trên 20 năm phát triển trong ngành công nghiệp hậu kỳ, đơn vị mang chương trình đào tạo tiên tiến, được triển khai tại 160 trung tâm Ấn Độ đến với các bạn trẻ Việt Nam. 

MAAC là thương hiệu nhượng quyền (franchise) đào tạo truyền thông và giải trí của Tập đoàn Aptech (Ấn Độ), giảng dạy bài bản đến chuyên sâu các ngành Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình 3D và Thiết kế game . Theo đó, lộ trình học tập tại MAAC được nghiên cứu và phát triển dựa trên giáo trình chuẩn quốc tế, cập nhật liên tục qua hơn 20 năm, được đóng góp và phản biện bởi các studio thế giới về VFX và Animation. 

Học sinh THPT tại TP HCM trong ngày hội thông tin về ngành do Học viện MAAC tổ chức. Ảnh: Học viện MAAC

Thí sinh có thể đăng ký trực tiếp tại học viện hoặc liên hệ qua các cổng thông tin chính thống. MAAC sẽ chủ động liên hệ để xếp lịch tư vấn trực tiếp miễn phí, tham quan trường và nhận lịch tham gia kỳ thi đầu vào. Theo đó, tất cả học sinh vừa mới tốt nghiệp THPT hoặc sinh viên các trường đại học, cao đẳng, người đã đi làm muốn nâng cao năng lực chuyên môn hoặc rẽ hướng từ các ngành nghề khác đều có thể ứng tuyển.

Sau khi xét hồ sơ, thí sinh cần thực hiện bài kiểm tra năng lực sáng tạo Cinegraphy do Học viện MAAC tổ chức. Bài thi đủ yêu cầu cần đạt tối thiểu 50 điểm trên thang điểm 100. Thí sinh có thể làm bài thi trực tiếp tại Học viện MAAC hoặc thi online qua tại đây.

Học sinh THPT làm bài thi Cinegraphy tại MAAC. Ảnh: Học viện MAAC

Theo đại diện MAAC, chương trình học tập trung vào kiến thức chuyên môn từ những ngày đầu tiên. Ngoài giờ học, học viên được sử dụng cơ sở vật chất hiện đại, từ phim trường giả lập, phòng lab đến các thiết bị quay phim, chụp ảnh hiện đại để trau dồi kỹ năng chuyên môn. 

Sau khi kết thúc học kỳ đầu tiên trong 6 tháng, học viên có thể có đủ khả năng để tham gia sản xuất các dự án phim ngắn, MV, TVC quảng cáo chất lượng cao. Một số học viên MAAC đã gia nhập đội ngũ sản xuất hậu kỳ cho các dự án quốc tế như Squid Game, Sweet Home hay Hellbound của Netflix từ khi chưa tốt nghiệp.

Bên cạnh chương trình học chuyên môn, học viên tại MAAC có thể thường xuyên gặp gỡ các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành thông qua talkshow, workshop, case study chuyên môn,… Đến nay, MAAC đã tổ chức thành công rất nhiều buổi giao lưu  xoay quanh các chuyên đề như chia sẻ kiến thức, phân tích quá trình xử lý phân cảnh VFX trong các phim điện ảnh nổi tiếng hay tiềm năng thị trường. Từ đó, các bạn trẻ có thể cập nhật tin tức thực tế và làm quen với người trong ngành, tạo tiền đề phát triển tương lai.

MAAC tổ chức sự kiện để học viên giao lưu, kết nối với chuyên gia. Ảnh: Học viện MAAC

Hiện, Học viện MAAC đã liên kết với nhiều studio danh tiếng tại Việt Nam như Sparx* – A Virtuos Studio, ALIEN Media, Bad Clay Studio… để đem lại cơ hội việc làm rộng mở cho học viên. Sau khi hoàn thành khóa học từ bài bản đến chuyên sâu kéo dài 24 tháng, học viên sẽ được cấp bằng Advanced Diploma chuẩn quốc tế.

Ngoài ra, nếu muốn nâng cao kiến thức chuyên môn và du học, học viên MAAC có thể liên thông quốc tế khi đã hoàn thành khóa học. MAAC liên kết với các trường đào tạo VFX-3D-Games chuyên nghiệp gồm: Đại học Middlesex (Anh) và Vancouver Centre for Entertainment Arts (Canada), đem lại cơ hội học tập kiến thức chuyên sâu về ngành.

Thông tiên liên hệ:
Fanpage: MAAC Vietnam
Hotline: 1800 2096

Bài viết gốc tại đây

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ