Thanh Niên | Học viện MAAC tuyển sinh 2022 cùng cơ hội nhận học bổng lên đến 50%

Trong năm 2022, Học viện kỹ xảo điện ảnh và hoạt hình MAAC tuyển sinh 300 học viên trên toàn quốc ở các chuyên ngành VFX, 3D Animation và Game Art & Design. 

Dù đang phải đối diện với cơn đại dịch Covid, nhưng nền công nghiệp hậu kỳ vẫn phát triển vô cùng mạnh mẽ. Theo ResearchandMarkets, thị trường VFX, 3D Animation và Games đem lại nguồn doanh thu khủng lên đến 261 tỷ USD vào năm 2020, và đang trên đà tăng trưởng mạnh ở giai đoạn 2021 – 2025. Không chỉ ở thế giới, 2020 – 2021 cũng được xem là năm “bùng nổ” của ngành công nghiệp hậu kỳ tại Việt Nam. Minh chứng rõ rệt nhất là hàng loạt các “bom tấn” của Netflix đều xuất hiện tên của nhiều Studio Việt như Bad Clay, CYCLO, OPIM Digital,… 

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành tỉ lệ thuận với nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng cho thị trường. Anh Đinh Trí Dũng – Giám đốc học viện MAAC cho biết: “Có studio hỏi tôi rằng họ cần 50 VFX & 3D Artist cho năm 2022, MAAC có cung cấp được không? Những lứa học viên đầu tiên của MAAC sẽ tốt nghiệp vào giữa năm 2022, nhưng khó có thể đáp ứng đủ số lượng cho studio đó. Tôi bị “đứng hình” và ước mong giá như có gấp 3-4 lần các bạn trẻ gia nhập MAAC 2 năm trước. Những trao đổi gần đây của chúng tôi với một số studio hàng đầu cho thấy tiềm năng to lớn trong mảng Kỹ xảo, Hoạt hình và sản xuất Games tại Việt Nam, nhưng cũng đi liền với đó là sự thiếu hụt về nhân sự trong các lĩnh vực này”.

Đây chính là “thời điểm vàng” để các bạn thực hiện giấc mơ của bản thân. Sở hữu những ưu điểm của một đơn vị đào tạo chuyên nghiệp, Học viện MAAC là địa điểm lý tưởng để bạn đặt viên gạch đầu tiên trong việc xây dựng sự nghiệp VFX, 3D Animation và Game Art & Design.

Học viện MAAC: “Cái nôi” của những nhân tài trẻ thuộc lĩnh vực VFX – Hoạt hình 3D – Thiết kế Games

Là đơn vị hiếm hoi tại Việt Nam đào tạo bài bản, chuyên sâu Kỹ xảo Điện ảnh, Hoạt hình 3D, Thiết kế game, kể từ khi thành lập đến nay, MAAC luôn được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao về chất lượng giảng dạy.

Những gương mặt đầu tiên của MAAC dù chưa tốt nghiệp nhưng đã có chỗ đứng vững chắc trong ngành, góp mặt vào một số dự án lớn. Nổi bật trong số đó phải kể đến Đinh Hoàng Long (Bad Clay) với Trạng Tí và Chuyện Ma Gần Nhà, Nguyễn Trung Kiên và Phan Vũ Yến Nhi (OPIM Digital) với Squid Game và Hellbound, Phạm Anh Quí (Zodiac II) với MV “Thức Giấc” (Da Lab) hay Nguyễn Hoài Anh Vũ (Ailen Media) với MV “Tỏa Sáng Việt Nam”, v.v…

Cơ sở vật chất hiện đại, lộ trình học tập cải tiến thường xuyên

Để học viên có nền tảng kiến thức vững chắc, MAAC luôn nỗ lực cải tiến lộ trình học tập, bài giảng chuyên sâu đúng với nhu cầu thực tế. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo được trang bị đầy đủ từ phim trường giả lập, thiết bị quay phim, chụp ảnh,… đều có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của học viên.

Học hỏi kiến thức thực tế từ chuyên gia thông qua các buổi Workshop

Ngoài chương trình học tập, học viện MAAC thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu với diễn giả trong ngành,… Không chỉ giúp học viên cọ sát thực tế để lĩnh hội kiến thức, mà còn tạo cơ hội để các bạn trẻ được trao đổi trực tiếp với chuyên gia, mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Bằng cấp quốc tế, hợp tác liên thông quốc tế và có cơ hội gia nhập các Studio đầu ngành

Khi tốt nghiệp, học viên MAAC sẽ được nhận bằng Advanced Diploma chuẩn Quốc tế, đảm bảo chất lượng đầu ra. Tấm bằng “quyền lực” này tạo điều kiện cho những người trẻ có cơ hội được rèn luyện và làm việc tại các Studio lớn. 

MAAC liên kết với nhiều Studio nổi tiếng hàng đầu trong ngành như SPARX*, NCSOFT, Bad Clay Studio, Alien Media, OPIM Digital, LuciDigital, GlassEgg, v.v… tạo điều kiện để học viên nắm bắt cơ hội việc làm kể cả khi chưa tốt nghiệp.

Hơn thế nữa, MAAC còn tổ chức chương trình hợp tác liên thông quốc tế, đem lại cơ hội cho học viên tiếp cận nền giáo dục của các nơi đào tạo danh tiếng thế giới như Middlesex University – London (UK) và Vancouver Centre for Entertainment Arts (VCEA) – Canada. Cụ thể, học viên đã tốt nghiệp các ngành học tại MAAC sẽ được rút ngắn chương trình, sau tốt nghiệp sẽ được nhận thêm bằng do chính các trường quốc tế cấp. Đặc biệt tại Vancouver, sinh viên của VCEA được cấp visa 3 năm sau khi tốt nghiệp để tham gia vào ngành công nghiệp kỹ xảo và hoạt hình tại nơi được coi là sân sau của Hollywood.

Cơ hội nhận học bổng MAAC Creative Scholarship lên đến 50%

Để chi phí không còn là mối bận tâm, học viện MAAC đem đến chương trình MAAC Creative Scholarship 2022 với ưu đãi lên đến 50%. Bằng việc nộp portfolio bao gồm các sản phẩm tâm đắc của mình, thực hiện bài thi sáng tạo Cinegraphy và tham gia phỏng vấn cùng Ban Giám hiệu, bạn hoàn toàn có cơ hội nhận những phần học bổng danh giá từ MAAC.

Link bài viết gốc TẠI ĐÂY

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ