Thanh Niên | Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC tuyển sinh 2023

Năm 2023, Học viện MAAC tuyển sinh 100 học viên tham gia các khóa đào tạo Kỹ xảo điện ảnh (Visual Effects), Hoạt hình 3D (3D Animation) và Thiết kế Game (Game Art & Design) lộ trình dài hạn 24 tháng.

Trong những năm gần đây, các ngành Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình 3D, Thiết kế Game ngày càng nổi bật, dần có vị thế “ngang hàng” với các ngành truyền thống như Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng… Tại Việt Nam, nhóm ngành này có tiềm năng phát triển cực kỳ lớn khi đội ngũ nhân sự Việt liên tục xuất hiện ở những dự án nổi bật trong và ngoài nước.

Về tiềm năng phát triển của thị trường phim ảnh, hoạt hình tại Việt Nam, anh Võ Huy Giáp – Giám đốc Đào tạo Học viện MAAC chia sẻ: “Hiện nay có rất nhiều phim nước ngoài có sự góp sức của đội ngũ làm hậu kỳ người Việt Nam. Không chỉ riêng sản phẩm nội địa, mà ngày càng nhiều các dự án lớn từ quốc tế cũng lựa chọn Việt Nam là nơi gia công hàng đầu”.

Riêng về mảng Game, các Game Artist tại các Studio Game lớn ở Việt Nam như Sparx* – A Virtuos Studio, Glass Egg – A Virtuos Studio, NCSOFT Vietnam Visual Studio… đều có cơ hội góp mặt trong các tựa game nổi bật, được phát hành rộng rãi trên thế giới như League of Legends, Blade & Soul…

Sự hiện diện dày đặc tên người Việt trong các dự án quốc tế là minh chứng rõ nét nhất cho thấy đây là thời điểm “chín muồi” để thế hệ trẻ có đam mê bước chân vào ngành và hiện thực hóa giấc mơ lớn nhất cuộc đời mình. Đó cũng chính là lý do mà Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC ra đời, mang đến cho giới trẻ môi trường học tập chuyên nghiệp ở các ngành Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình 3D, Thiết kế game với lộ trình 24 tháng.

MAAC Vietnam – Học viện đào tạo bài bản ngành Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình 3D, Thiết kế Game

Có mặt tại Việt Nam từ 2019, sứ mệnh của Học viện MAAC là mang thế giới Truyền thông & Giải trí đến gần hơn với thế hệ trẻ Việt Nam thông qua một môi trường đào tạo quốc tế năng động, sáng tạo, thúc đẩy các bạn thể hiện tài năng và cống hiến công sức trong các lĩnh vực: Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình 3D, Thiết kế Game.

Tiếp cận lộ trình học tập đi từ cơ bản đến nâng cao

Học viện MAAC đào tạo học viên với chương trình dài hạn 24 tháng – 4 học kỳ, đi từ cơ bản đến nâng cao. Điểm nhấn trong chương trình đào tạo tại MAAC chính là cung cấp cho học viên kiến thức trong toàn bộ quy trình sản xuất VFX, 3D, GAMES. Tạo điều kiện để các bạn hiểu rõ tính chất của từng vị trí công việc, từ đó dễ dàng định hướng lộ trình phát triển sự nghiệp của bản thân.

Học tập với phương pháp đào tạo chú trọng thực hành

Các khóa học tại MAAC đều đề cao tính thực hành, khám phá và trải nghiệm. Học viên được trang bị đầy đủ các thiết bị từ máy tính cấu hình cao, bảng vẽ điện tử, máy quay, phim trường giả lập… đáp ứng đầy đủ nhu cầu trong quá trình học tập.

Giảng viên đứng lớp là các Artist đã làm việc thực tế ngoài thị trường, sở hữu bề dày kiến thức và chuyên môn cao.

Giao lưu với Artist trong ngành qua những buổi học chuyên đề, talkshow ngoài giờ

Hàng tháng, Học viện MAAC thường xuyên mở ra những buổi học ngoài giờ, workshop, breakdown phim ảnh… Học viên sẽ có cơ hội được giao lưu với các Artist thực hiện hậu kỳ cho các dự án lớn trong nước và quốc tế.

Sở hữu portfolio “xịn” qua các bài tập, đồ án trong suốt khóa học

24 tháng với 4 học kỳ tại MAAC, học viên sẽ được thực hiện nhiều bài tập kết thúc môn cùng các đồ án lớn để kết thúc học kỳ. Ngay khi trải qua học kỳ đầu sau 6 tháng học tập, bạn sẽ có khả năng để tham gia sản xuất các dự án phim ngắn, TVC quảng cáo, MV ca nhạc… chỉn chu, chất lượng.

Cơ hội học liên thông quốc tế tại Anh, Canada với mức học bổng cao

Sau khóa học, Học viên được cấp bằng Advanced Diploma chuẩn quốc tế. Học viên sau tốt nghiệp tại MAAC sẽ có cơ hội được tiếp cận nền giáo dục chất lượng với mức học bổng hấp dẫn ở những trường đào tạo hàng đầu thế giới như Middlesex University (London) và Vancouver (Canada).

Được giới thiệu việc làm qua mạng lưới kết nối các Studio hàng đầu ngành

Nhờ vào sự uy tín trong chất lượng đào tạo, Học viện MAAC sở hữu mạng lưới kết nối với các studio danh tiếng trong lĩnh vực như: Sparx* – A Virtuos Studio, Bad Clay Studio, CYCLO, NCSOFT Vietnam Visual Studio, Colory, BlueR, Planion Animation, Synapse Studio… hỗ trợ giới thiệu việc làm cho học viên kể cả khi chưa tốt nghiệp.

Học từ sở thích, tạo dựng sự nghiệp từ đam mê

Trên thực tế, nhiều bạn trẻ theo học MAAC đã hiện thực hóa đam mê qua những tác phẩm đình đám, được công chiếu rộng rãi trong nước và quốc tế. Nổi bật trong đó phải kể đến Đinh Hoàng Long, học viên tiêu biểu tại MAAC ghi dấu ấn qua nhiều dự án lớn như: Trạng Tí, Thanh Sói, Sweet Home, GLITCH (Netflix)… hay Phạm Anh Quí với các MV ca nhạc lôi cuốn: Xui hay Vui (tlinh x MONO), Beautiful Monster (Soobin x Binz),…

Đăng ký tư vấn nhập học tại đây: maac.edu.vn/tuyensinh2023

Bài viết: Báo Thanh Niên

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ