Những điều kỳ lạ thú vị về Walt Disney

Thử thách bản thân một chút với các câu hỏi dưới đây để đoán xem Walt Disney, một phần tuổi thơ của chúng ta có những điều kỳ lạ như thế nào nhé!

1. Studio đầu tiên nhà làm phim Walt Disney làm việc có tên là gì?

2. Ai là người lồng tiếng cho nhân vật Mickey Mouse vậy nhỉ?

3. Walt Disney có căn nhà bí mật? Vậy căn nhà ấy ở đâu?

4. Tác phẩm đầu tay của Walt Disney là nhân vật nào?

5. Bộ phim cuối cùng của Walt Disney là gì?

ĐÁP ÁN:

1. Hãng phim hoạt hình đầu tiên của nhà làm phim Walt Disney có tên là gì?

Lạ lùng thay Walt Disney không phải là hãng phim hoạt hình đầu tiên và duy nhất của nhà làm phim huyền thoại này làm việc. Xưởng phim đầu tiên Walt Disney khởi đầu sự nghiệp mang tên Laugh O-Gram. Đây cũng chính là nơi ông bắt đầu kể những câu chuyện cổ tích, truyện ngụ ngôn,…

Dù một thời gian ngắn sau đó Laugh O-Gram bị phá sản, Walt Disney vẫn không nản chí để vực dậy sự nghiệp. Chính vì thế, những câu chuyện cổ tích mà Disney kể đều mang sức sống mãnh liệt, gắn kết với những bài học đời sống và làm nhiều người lớn sống lại tuổi thơ.

2. Ai là người lồng tiếng cho nhân vật Mickey Mouse vậy nhỉ?

Từ 1928, đích thân Disney lồng tiếng cho nhân vật chuột Mickey. Mãi đến 1947, khi Disney chuyển giao cho diễn viên lồng tiếng Jimmy MacDonald, ông mới lùi lại và chỉ lồng tiếng cho series phim hoạt hình The Mickey Mouse Club.

3. Walt Disney có căn nhà bí mật? Vậy căn nhà ấy ở đâu?

Walt Disney không công bố cho công chúng một cách rộng rãi về căn nhà của mình, ông chỉ cho phép những vị khách thực sự đặc biệt mới được biết đến chúng. Và căn nhà này được tọa lạc tại khu đất của Disney Land (California) – khu đất thần tiên của nhiều trẻ thơ.

4. Tác phẩm đầu tay của Walt Disney là nhân vật nào?

Mọi người thường lầm tưởng nhân vật chú chuột Mickey vừa là nhân vật đầu tiên vừa là biểu tượng của Disney, nhưng quan niệm này chỉ đúng được một nửa. Tác phẩm đầu tay của Walt Disney là Oswald – The Lucky Rabbit.

Khi cho ra đời nhân vật này, Disney đang còn làm việc ở Universal Pictures và ông phải để Oswald ở lại một mình trước khi rời công ty này.

5. Bộ phim cuối cùng của Walt Disney là gì?

“The Jungle Book” là bộ phim cuối cùng Walt Disney thực hiện cùng hãng. Trước khi phim chính thức phát hành, Disney đã phải giã từ cuộc đời bởi căn bệnh ung thư phổi.

Biên tập từ: animationboss.net

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ