Nắm bắt những bí quyết để diễn hoạt nhân vật tốt hơn

Bên cạnh đó, để tạo ra một nhân vật hoạt hình ấn tượng, các nhà làm phim cần hiểu rõ tâm lý của người xem. Giả sử nếu chúng ta tạo ra các nhân vật hoạt hình cho một bộ phim trẻ em, chúng ta nên ghi nhớ tâm lý của một đứa trẻ để kích thích não bộ và hấp dẫn chúng.

Những điều mà các nhà làm hoạt hình cần phải ghi nhớ:

TÌM CẢM HỨNG TỪ THẾ GIỚI THỰC

Ngoài việc tự tạo nhân vật hoạt hình, một cách đơn giản hơn là lấy từ hình mẫu thực tế. Với hình mẫu này, bạn có thể chỉnh sửa cấu trúc khuôn mặt của nhân vật tùy theo ý mình.

Giai đoạn lồng tiếng rất quan trọng trong việc xây dựng tính cách nhân vật. Qua cách biểu diễn của nghệ sĩ lồng tiếng, nhân vật hoạt hình được thể hiện rõ nét cá tính riêng và để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng khán giả.

NẮM BẮT TÂM LÝ ĐÁM ĐÔNG

Các nhà làm phim hoạt hình thường dành hàng giờ để hiểu nhân vật hoạt hình của họ. Để thổi hồn vào nhân vật, bạn cần hiểu lý do vì sao bạn làm những chuyển động đó. Khi các chuyển động liên kết với nhau một cách liền mạch và có chủ đích sẽ thể hiện nét tính cách riêng của nhân vật xuyên suốt bộ phim.

THỜI GIAN CHUYỂN ĐỘNG CỦA NHÂN VẬT

Nhịp phim không nên quá nhanh hoặc quá chậm và hình ảnh kết hợp với âm thanh cũng phải trùng khớp với nhau. Tuy nhiên, chuyển động nhanh và sắc nét thường là những chuyển động không có lỗi và có tính hấp dẫn cao so với những chuyển động chậm và đơn điệu.

CHUYỂN ĐỘNG LỜI NÓI TRONG DIỄN HOẠT NHÂN VẬT

Bạn nên chú trọng vào diễn hoạt khẩu hình miệng của nhân vật cho khớp với phát âm. Các chuyển động của miệng khớp với các chữ cái được nói ra giúp nhân vật phát âm từng chữ cái của một từ rõ ràng.

Làm hoạt hình thực sự là một thách thức lớn nhưng vô cùng thú vị để bạn chinh phục nó. Khi bạn tham gia các khóa học về Animation cùng MAAC, bạn sẽ được học cách sử dụng những tính năng tốt nhất từ các phần mềm hoạt hình nhân vật cùng với nhiều mẹo và thủ thuật thú vị khác.

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ