Missing Link giành giải quả cầu vàng 2020

Phải kể đến sự sáng tạo độc đáo cũng như tinh thần Missing Link mang lại. Không chỉ là một bộ phim hoạt hình 3D đơn thuần nữa mà Missing Link còn là sự kết hợp của những chi tiết độc đáo, tỉ mỉ của các thể loại: Stop-motion, công nghệ in 3D và VFX.

Stop-motion là một thể loại phim hoạt hình tiêu tốn khá nhiều thời gian và công sức. Trung bình một nhà làm phim sẽ cho ra 4 giây cảnh quay mỗi tuần. Nếu có sai sót đều phải thực hiện lại toàn bộ cảnh quay đó.

Hơn thế, những trang phục trong phim như yên ngựa, dây cương và nhiều cuốn sách của nhân vật Lionel cũng được làm bằng da thật. Ngay cả kỹ thuật đóng sách phiên bản mini này cũng được làm chỉn chu như những cuốn sách ngoài đời thật. Để thực hiện tiếp phân cảnh cây cầu băng bị phá vỡ, đoàn phim đã chuẩn bị 64 khối băng riêng biệt.

Ông Brain MCClean – Director of Prototyping chia sẻ: “Trong các bộ phim hoạt hình đã từng thực hiện trước đây cùng LAIKA, chúng tôi sử dụng công nghệ in 3D cho từng khuôn mặt, đôi khi sử dụng lại một biểu cảm khuôn mặt cho nhiều cảnh quay. Tuy nhiên, với tác phẩm Missing Link, chúng tôi đã thực hiện hàng ngàn khuôn mặt cho mỗi cảnh quay.”

“Về mặt Kỹ xảo điện ảnh, bộ phận VFX của Missing Link chẳng khác gì khi làm phim siêu anh hùng. Có nhiều người nghĩ rằng phim hoạt hình do máy tính tạo ra hay chỉ là vẽ 2D truyền thống. Thực tế thì công việc của chúng tôi là tạo hành động cho các nhân vật bằng những con rối và áp dụng thêm kỹ xảo điện ảnh. Thỉnh thoảng chúng tôi còn quay chúng trên phông nền xanh. Do là các nhân vật này chỉ cao 10-12 inch nên toàn bộ quá trình làm VFX cũng cần thời gian nhiều hơn.” – Steve Emerson, Visual Effects Supervisor xúc động.

Chính vì sự chuẩn xác trong từng chi tiết nhỏ nhất và cả phương thức thực hiện, Missing Link tuy không đem lại doanh thu cao như mong đợi nhưng là câu chuyện truyền cảm hứng về những tâm huyết, sự tận tụy và hết mình với đam mê của toàn bộ đoàn làm phim.

Bây giờ thì bạn có thể mang theo ít bắp rang và thưởng thức Missing Link để chiêm ngưỡng thành quả đáng nể này nhé!

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ