Illumination và Nintendo “nhá hàng” dự án hoạt hình Super Mario Bros. mới

Sau lần thắng đậm từ bộ phim đầu tiên, Nintendo và Illumination bắt tay vào tác phẩm hoạt hình Super Mario Bros. thứ hai để tiếp tục phát triển thương hiệu huyền thoại Mario.

CEO của hãng hoạt hình Illumination Chris Meledandri và “Tượng đài ngành Game” Shigeru Miyamoto đã có mặt trên YouTube để chia sẻ những tin tức nóng hổi về dự án hoạt hình Super Mario Bros sắp tới. 

Tuy chi tiết cốt truyện vẫn được giữ kín nhưng dường như bộ phim hoạt hình này không phải là phần tiếp theo của The Super Mario Bros. Movie (2023), mà là một tác phẩm hoàn toàn mới, mang đến góc nhìn khác biệt về thế giới của Mario. Bộ phim đã ấn định lịch phát hành vào ngày 3/4/2026.

Nguồn ảnh: X

Như vậy, các “tín đồ” Mario sắp được chứng kiến màn hợp tác siêu đỉnh giữa Illumination và Nintendo trong dự án hoạt hình khác dựa trên thế giới của Super Mario Bros. 

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Illumination Chris Meledandri và Giám đốc đại diện kiêm Ủy viên của Nintendo Shigeru Miyamoto đã công bố tin tức thú vị này trong một video ngắn gửi đến người hâm mộ vào lễ hội “Ngày Mario” diễn ra vào Chủ nhật, ngày 10/3/2024.

Illumination & Nintendo | New Animated Film Announcement

“Nó sẽ là một câu chuyện tươi sáng và vui nhộn,” Miyamoto hào hứng chia sẻ, “Lần này, chúng tôi đang nghĩ đến việc mở rộng thế giới của Mario hơn nữa. […] Chúng tôi nhất định sẽ cho bạn biết thêm khi mọi thứ đã sẵn sàng để chia sẻ.”

Dựa trên kịch bản được chấp bút bởi Matthew Fogel, Aaron Horvath và Michael Jelenic sẽ đảm nhận vai trò đạo diễn. Tuy cốt truyện vẫn chưa được “bật mí” nhưng xác suất cao là bộ phim sẽ không phải là phần tiếp theo của The Super Mario Bros. Movie được khởi chiếu vào năm ngoái.

Super Mario Bros. Movie (2023). Nguồn ảnh: Shacknews

Dự án mới sẽ do Meledandri và Miyamoto đồng sản xuất. Bộ phim được Universal Pictures và Nintendo hợp tác tài trợ, cũng như Universal Pictures sẽ chịu trách nhiệm phân phối phim cho các rạp trên toàn thế giới.

Bộ phim hoạt hình Super Mario Bros. mới dự kiến phát hành từ ngày 3/4/2026 tại Hoa Kỳ và một số thị trường, vùng lãnh thổ khác trên toàn cầu trong suốt tháng 4 năm 2026.

Nguồn ảnh: Concrete Playground

Không chỉ là một trong những bom tấn màn ảnh rộng năm 2023 mà Super Mario Bros. Movie còn phá vỡ kỷ lục doanh thu phòng vé trong phân khúc phim chuyển thể từ trò chơi điện tử, với số tiền thu về hơn 1.36 tỷ USD. Liệu dự án năm 2026 có đủ mới mẻ và hấp dẫn để tiếp tục trải đường cho sự thành công của thương hiệu phim Mario? Chúng ta hãy cùng chờ đợi câu trả lời từ thời gian nhé.  

Nguồn: Animation World Network

Tâm Cửu

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ