Kenh 14 | 2k3 muốn học kỹ xảo điện ảnh, hoạt hình 3D, thiết kế games “xịn” thì đến đâu?

Nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành giải trí trên nền tảng số đã khiến cho các khóa học kỹ xảo, hoạt hình 3D, thiết kế games nở rộ tại Việt Nam. Vậy các em 2k3 cần xem xét những yếu tố nào để đặt nền móng cho một sự nghiệp bền vững và thăng hoa cùng các ngành học thời thượng này?


Các ngành học kỹ xảo điện ảnh, hoạt hình 3D, thiết kế games xuất hiện tại Việt Nam như thế nào?

Tại Việt Nam, ngay cả trong giai đoạn tạm “lockdown”, mọi hoạt động đi lại, mua bán, trao đổi trực tiếp bị hạn chế một cách tuyệt đối thì những studio chuyên mảng VFX như Bad Clay, CYCLO cho đến SPARX* hay GlassEgg, Bombus,… chuyên về games vẫn đang cày ngày, cày đêm cho các dự án outsourcing (gia công) đến từ các quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước Châu u. Nếu các doanh nghiệp truyền thống thi nhau cắt giảm nhân sự trong thời gian này thì các Studio vẫn ngày ngày đăng tuyển người mới để “chạy deadline” cùng thị trường thế giới.

Theo anh Minh Nhật (Art Director tại SPARX*), “Khi nhu cầu tuyển dụng diễn ra liên tục, hầu như là hằng ngày. Cách đây 10 năm về trước, khi có rất ít đơn vị Studio của ngành được mở ra, tuyển dụng nhân sự cũng dễ dàng hơn. Thời gian gần đây, yêu cầu tuyển dụng ngày càng nâng cao hơn. Kỹ năng của các bạn không còn dừng lại ở mức trung bình mà phải cao hơn để đáp ứng nhu cầu của dự án.”

Khi đó, các khóa học kỹ xảo, hoạt hình 3D, thiết kế games được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu về đội ngũ nhân sự chất lượng cho ngành.

MAAC Vietnam – Thương hiệu đào tạo bài bản và chuyên sâu các ngành học kỹ xảo điện ảnh, hoạt hình 3D, thiết kế games

Trong bối cảnh trên, tâm lý “học nhanh – kiếm tiền nhiều” hay “học dễ – làm nghề hot” của số đông các bạn trẻ đã tạo điều kiện cho các mô hình đào tạo ngắn hạn nhưng dễ triển khai, tập trung vào tool, công cụ và các kỹ năng đơn lẻ ra đời. Tuy nhiên, các studio đang khát nhân sự chất lượng cao và những người trẻ có đam mê với lĩnh vực hoạt hình, kỹ xảo và games muốn làm nghề lâu dài vẫn mong muốn một mô hình đào tạo chuẩn quốc tế, chuyên nghiệp, toàn diện.

Và đó là lý do MAAC đã đến Việt Nam. MAAC Vietnam (Maya Academy of Advanced Cinematics) là thương hiệu trực thuộc tập đoàn Aptech (Ấn Độ), đơn vị cũng sở hữu thương hiệu Arena Multimedia đã rất thành công gần 20 năm qua. MAAC tự hào là đơn vị tiên phong trong việc đào tạo các chuyên ngành kỹ xảo điện ảnh, hoạt hình 3D và thiết kế games tại Việt Nam với bằng cấp quốc tế.

Các khóa học của MAAC được thiết kế hoàn hảo bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm giảng dạy và đã có trải nghiệm thực tế. Chương trình đào tạo của mỗi chuyên ngành gói gọn và cô đọng trong 24 tháng, đi từ cơ bản đến chuyên sâu, nâng dần các cấp độ kiến thức và kỹ năng từ dễ đến khó, do đó phù hợp với mọi đối tượng học viên, từ học sinh THPT mới tốt nghiệp, đến sinh viên mong muốn chuyển ngành hay người đi làm muốn bổ trợ thêm kỹ năng cho công việc. Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ nhận bằng quốc tế, mở ra cơ hội làm việc tại các studio Việt hàng đầu hoặc liên thông du học tại Anh (Middlesex University) hoặc Canada (CEA in Vancouver).

Hiện tại, MAAC có hơn 250 học viên theo học ở cả 3 chuyên ngành, đây là thế hệ artist chất lượng đầu tiên được đào tạo theo chương trình quốc tế và dẫn dắt bởi những chuyên gia giỏi. Ngoài ra, với những đóng góp về nguồn nhân lực kỹ năng cao, MAAC luôn nhận được sự hỗ trợ và đồng hành của các studio nổi tiếng trong nước như Bad Clay, CYCLO, SPARX*, GlassEgg, Bombus, LuciDigital, Planion, v.v… tại các sự kiện chuyên đề lớn nhỏ được tổ chức trong năm.

Kỹ xảo, hoạt hình 3D, thiết kế games đang phát triển như thế nào tại Việt Nam?

Khi bom tấn Sweet Home của Netflix ra mắt, cộng đồng mọt phim được dịp “mắt tròn mắt dẹt” trước hàng loạt cái tên người Việt xuất hiện ở phần credits cuối phim. Điều này chứng minh rằng khác với những gì mà khán giả vẫn thường nghĩ khi nói về kỹ xảo Việt từ trước đến nay, kỹ năng của các artist hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu về mặt thẩm mỹ và nghệ thuật của các bộ phim quốc tế.

 

Đinh Hoàng Long và Trương Hữu Đại đến từ MAAC Vietnam là hai trong số những cái tên đảm nhiệm hậu kỳ cho Sweet Home.

Đại đa số khán giả Việt thường có những quan niệm không hay về chất lượng kỹ xảo nói chung của Việt Nam nhưng bạn có tin rằng Avenger: Infinity War, Aquaman, Captain Marvel hay Jurassic World và rất nhiều siêu phẩm điện ảnh khác đã có sự góp sức của các artist và studio Việt Nam? Hãy thử tìm kiếm một vòng trên Google, có thể bạn sẽ bắt gặp nhiều hơn những cái tên được kể trong này đấy!

Bất kỳ một nghệ sĩ VFX hay 3D Animation nào cũng mơ ước một lần được tham gia vào các dự án nổi tiếng để rồi xuất hiện đầy tự hào ở phần credits cuối phim. Để đạt được điều đó, bạn cần phải đầu tư nghiêm túc cho tương lai, theo đuổi đến cùng tận với niềm đam mê cháy bỏng. Khi đó, hãy để MAAC được trở thành người đồng hành tin cậy, giúp bạn trang bị những kỹ năng chắc chắn để chinh phục sự nghiệp của mình.

Để tiếp sức cùng các tài năng trẻ và chắp cánh đam mê bất chấp đại dịch, MAAC triển khai chương trình “Miễn toàn bộ học phí kỳ 1” cho các bạn trẻ đăng ký nhập học ngay trong tháng 9 này.

> Xem thông tin chi tiết về chương trình “Miễn toàn bộ học phí kỳ 1”: TẠI ĐÂY

> Mọi thông tin về việc tuyển sinh, vui lòng truy cập TẠI ĐÂY

Hotline: 1800 2096

Email: [email protected]

>> Link bài viết gốc: TẠI ĐÂY

Nguồn tin tức: KENH14 

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ