Post Views: 1.644
1-maacster-thai-thao-huong

Sở thích từ thuở bé, lớn cùng với những năm tháng trưởng thành và biến thành đam mê không thể nào từ bỏ. Trước khi tạm biệt năm cũ chào đón năm mới, mời các bạn cùng bước lên “chuyến xe gắn kết” của Học viện MAAC để lắng nghe những câu chuyện bình dị nhưng rất đỗi tự hào về hành trình theo đuổi đam mê của bạn Thái Thảo Hương – MAACster ngành 3D Animation nhé!

Thái Thảo Hương – Kiên định với niềm đam mê mỹ thuật, thiết kế 

2-maacster-thai-thao-huong

Xin chào mọi người, mình là Thái Thảo Hương. Hiện tại mình đang theo học ngành 3D Animation tại Học viện MAAC, mình đã học đến kỳ cuối, đang chuẩn bị đồ án để tốt nghiệp. Thật đặc biệt khi năm nay là năm Giáp Thìn, bản thân mình rất thích thú khi một lần nữa được “trải nghiệm” năm tuổi.

Ngay từ khi còn bé, mình đã nhận ra bản thân có niềm đam mê cháy bỏng với mỹ thuật. Mình có thể ngồi nhiều giờ đồng hồ chỉ để vẽ vời trên giấy, vẽ quên luôn thời gian. Có thể nói, niềm yêu thích mỹ thuật đã đi theo mình xuyên suốt những năm tháng trưởng thành. Tuổi càng lớn thì đam mê cũng càng mãnh liệt hơn.

Lên đến đại học, khi lần đầu nghiêm túc lựa chọn ngành nghề, mình đã không ngần ngại hướng về nhóm ngành nghệ thuật sáng tạo. Lúc này chưa có MAAC, nên mình đã chọn một trường Đại học để theo đuổi ngành Thiết kế đồ họa.

Sau một thời gian học tập, dường như những bức vẽ 2D không còn làm cho mình quá hứng thú, mình bắt đầu thích thử thách bản thân ở mảng 3D. Mình cũng đã lên mạng tìm hiểu rất nhiều về lĩnh vực này, xem qua các tutorial của những Artist đi trước. Đúng thời gian đó, mình bắt gặp được Học viện MAAC. Không để phí hoài đam mê, mình đã xin phép gia đình và đăng ký vào MAAC để bắt đầu theo đuổi ngành 3D Animation. Và các bạn biết không, tương lai mơ ước của mình đã bắt đầu được mở ra từ đây.

3-maacster-thai-thao-huong

Đối với các bạn, năm 2023 đã trải qua như thế nào? Riêng mình, đây là một năm vừa mới mẻ, vừa vui nhưng cũng chứa đựng nhiều bài học đáng nhớ.

Mình mãn nguyện vì bản thân có thể học được những kiến thức mới, biết được những kỹ năng mà mình chưa từng thử sức trước đây. Nhìn lại hành trình ngắn ngủi của năm cũ, mình cũng cảm thấy tự hào vì đã làm được nhiều điều, đặc biệt là đã hoàn thành đồ án kỳ 3 vô cùng tốt. Đồ án của mình dù chỉ là những bản phác thảo 3D, nhưng sau khi được thầy cô và bạn bè khen ngợi, mình tự tin bản thân đã đi đúng hướng và có thể tiếp tục làm tốt những sản phẩm tiếp theo. Hơn nữa, mình cũng có thể ứng dụng đồ án kỳ 3 để làm đồ án tốt nghiệp.

Ngược lại với thành tích đáng nhớ, 2023 cũng mang đến cho mình những bài học vô cùng quý giá, đó là cần phải kỷ luật, tính chủ động trong việc học. Mình nhớ có một dự án trước đây, do không lường trước được vấn đề phát sinh nên đã chủ quan, đến gần deadline mới thực hiện. Cuối cùng là mình đã không kịp để thực hiện sản phẩm.

Trên thực tế, mình còn trẻ nên khả năng dự báo rủi ro hoặc những vấn đề phát sinh khi render sản phẩm chắc chắn không thể nào bằng thầy cô hoặc các anh chị đi trước. Mình nghĩ rằng bản thân cần cố gắng chủ động làm trước tất cả mọi thứ, không nên để “nước” đến gần mới bắt đầu “nhảy”.

Nói về những “skill” mới mà mình đã được học được trong năm 2023, có lẽ mình thích nhất kỹ năng sử dụng bộ môn Compositing và Nuke. Trước đó, mình chỉ biết các công cụ này thường được sử dụng trong lĩnh vực VFX chứ chưa tìm hiểu sâu. Sau một thời gian được thầy cô hướng dẫn và trực tiếp ứng dụng khi thực hiện đồ án, sản phẩm làm ra đạt chất lượng tốt hơn nhiều so với bản ban đầu. Vì vậy mà mình cũng tự tin hơn, cảm thấy “lên trình”. (cười)

Ngoài kỹ năng thì mình cũng thu về nhiều cái “được” lắm. Học viện MAAC hay tổ chức những sự kiện, buổi gặp gỡ những anh chị đang đi trước trong ngành, mọi người đến từ khắp nơi trên thế giới, kinh nghiệm đầy mình, ngay cả khi tuổi đời của họ còn rất trẻ. Sau mỗi buổi giao lưu như vậy, mình được truyền thêm rất nhiều lửa để chinh phục ngành.

Không thể không nói, thật tốt khi được trở thành một phần của Học viện MAAC. Tất cả mọi người mà mình được gặp gỡ, dù là thầy cô hay bạn bè, dù bất kể ngày hay đêm, dù trong giờ học hay những buổi liên hoan, họ đều nhiệt tình hỗ trợ và gắn bó như một gia đình. Cảm nhận được sự nhiệt huyết và ấm áp của mọi người là điều mà mình vô cùng trân quý.

4-maacster-thai-thao-huong

Mình không sợ năm tuổi, mình còn thấy hào hứng chờ đợi nó

Có thể sẽ có người sợ đến năm tuổi vì họ tin vào quan điểm năm tuổi sẽ khiến chúng ta không may mắn, nhưng bản thân mình thì không nghĩ như vậy. Mình chỉ cảm thấy nếu năm tuổi đã quay trở lại thì có vẻ thú vị hơn một chút, và mình rất mong chờ vào nó. Còn nếu nói về việc có cần chuẩn bị gì để đón năm mới không, thì chắc là tự bản thân mình phải chuẩn bị tâm lý thật tốt. Thêm một tuổi mới, mình phải cố gắng phấn đấu và tự lập nhiều hơn để còn làm chỗ dựa cho bản thân, gia đình.

Sau tết là thời điểm mà mình tất bật chuẩn bị cho bài tập tốt nghiệp. Mình sẽ dồn lực 100% để chiến đấu với chặng nước rút này, hy vọng những nỗ lực của mình sẽ được đền đáp xứng đáng. Mục tiêu dài hạn hơn, mình sẽ “trang điểm” portfolio thật lung linh và apply vào một studio nào đó trong ngành, tìm một công việc phù hợp và xem bản thân có thật sự tỏa sáng với ngành học mà mình đã lựa chọn hay không.

Mình đang vô cùng nghiêm túc và tự tin để đón chờ hành trình phía trước, sẽ cố gắng hết sức để tạo nên dấu ấn đối với đam mê 3D Animation mà mình đang theo đuổi (cười). Mọi người hãy ủng hộ mình nhé!

5-maacster-thai-thao-huong

Năm hết tết đến, mình xin chúc tất cả mọi người có một năm mới bình an, hạnh phúc. Riêng với những bạn đang học tập và làm việc lĩnh vực 3D nói riêng cũng như ngành nghệ thuật sáng tạo nói chung, mong các bạn luôn nhớ được lý do tại sao bạn lại lựa chọn ngành nghề này và kiêng cường theo đuổi nó. Mong mọi điều thuận lợi sẽ đến với tất cả chúng ta!

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ