Post Views: 996

Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC tuyển sinh 300 học viên với các chuyên ngành Kỹ xảo Điện ảnh (Visual Effects – VFX), Hoạt hình 3D (3D Animation) và Thiết kế game (Game Art & Design).

Ở thời kỳ hậu Covid, nếu hầu hết các ngành nghề đang bắt đầu ổn định trở lại thì Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình 3D và Thiết kế game đã phát triển rực rỡ sau những cú nhảy vọt từ trong giai đoạn đại dịch. Không chỉ gói gọn ở mảng Điện ảnh, VFX và 3D giờ đây đã vượt ra khuôn khổ của những gì người ta chỉ thường thấy trên màn ảnh rộng, bao phủ mọi mặt trận từ điện ảnh, phim ngắn, MV ca nhạc, thương mại, giáo dục và y tế. Bên cạnh đó, với sự lên ngôi của eSports và Game Mobile, ngành công nghiệp trò chơi điện tử trở nên sôi động hơn bao giờ hết, đặc biệt là khi Game giờ đây đã trở thành một trong những công cụ giải trí số một của người trẻ trên thế giới. Chính vì thế, thời điểm này được xem là cơ hội cho các bạn trẻ đam mê trở thành VFX Artist, nhà sản xuất phim hoạt hình và Games có thể thỏa sức thể hiện năng lực sáng tạo của bản thân. 

Đã có trường nào đào tạo chuyên nghiệp về VFX-3D-Games?

Theo dõi trên trang tuyển dụng Indeed.com có thể thấy nhu cầu tuyển dụng VFX Artist, 3D Artist và Game Artist là rất lớn. Có một khoảng cách khá xa giữa số lượng nhu cầu tuyển dụng và các Artist sẵn sàng nhận việc. Ngoài những đơn vị đào tạo ngắn hạn một số môn, hầu như chưa thấy cơ sở nào đào tạo nghề dài hạn một cách toàn diện, chuyên sâu, bài bản. Tại sao vậy? VFX, 3D Animation và Game Art Design là những chuyên ngành rất mới và cần một bề dày về ngành công nghiệp hậu kỳ; có nhiều chuyên gia giỏi, am hiểu về sản xuất nhưng đồng thời có tầm nhìn về Đào tạo để có thể thiết kế nên chương trình sao cho toàn diện, đầy đủ, nhưng không được quá dài, lại phải dễ học, dễ tiếp cận với số đông các bạn trẻ; trang bị cho người học nền tảng vững chắc để làm làm nghề và phát triển sự nghiệp lâu dài như những nghề Kế toán, Quản trị mạng, Thiết kế đồ hoạ,… Đó là những lý do mà có rất ít đơn vị dám đầu tư cho việc phát triển chương trình đào tạo các chuyên ngành này.

Với lợi thế bề dày kinh nghiệm trên 20 năm ở một trong những quốc gia hàng đầu về ngành công nghiệp hậu kỳ (Media & Entertainment), Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC đã đáp ứng được tất cả các yêu cầu trên và mang chương trình đào tạo tiên tiến của mình đã triển khai với 160 trung tâm tại Ấn Độ đến với các bạn trẻ Việt Nam từ cuối năm 2019. Nếu bạn đang tìm kiếm lộ trình học tập bài bản và định hướng rõ ràng, MAAC sẽ là nơi lý tưởng cùng bạn chinh phục giấc mơ trở thành những Nghệ sĩ Hoạt hình, Kỹ xảo hay thiết kế Game có tầm ảnh hưởng của ngành công nghiệp hậu kỳ trong tương lai gần. Gần đây, ĐH RMIT Việt Nam đã chính thức đưa chương trình thiết kế Game vào đào tạo từ niên khóa năm nay, cùng Học viện MAAC góp phần tạo nên những cú hích ngành công nghiệp Game và Giải trí. 

Học viện MAAC tuyển sinh 2022

Học viện MAAC – Đơn vị đào tạo từ bài bản đến chuyên sâu các ngành VFX, 3D, Games tại Việt Nam 

MAAC là thương hiệu nhượng quyền (franchise) đào tạo Truyền thông & Giải trí của tập đoàn Aptech (Ấn Độ), đơn vị hiếm hoi tại Việt Nam đào tạo từ bài bản đến chuyên sâu các ngành Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình 3D và Thiết kế game (Game Art).

Lộ trình học tập tại MAAC được nghiên cứu và phát triển dựa trên giáo trình chuẩn Quốc tế, cập nhật và tối ưu hoá liên tục qua hơn 20 năm, được đóng góp và phản biện bởi các studio hàng đầu thế giới về VFX & Animation. Vì vậy, nền tảng bài bản và phương pháp dạy học tiên tiến của MAAC sẽ đem đến cho học viên lượng kiến thức vững chắc để gia nhập ngành một cách chuyên nghiệp.

Liên tục cập nhật kiến thức thực tế từ chuyên gia qua các buổi Talkshow, Case Study ngành

Bên cạnh chương trình học chuyên môn, các học viên tại MAAC còn thường xuyên được gặp gỡ các Artist giàu kinh nghiệm trong ngành thông qua những buổi talkshow, workshop, case Study chuyên môn,… 

Đến thời điểm hiện tại, MAAC đã tổ chức thành công rất nhiều buổi giao lưu xoay quanh các chuyên đề như: chia sẻ kiến thức, breakdown phân cảnh VFX trong các phim điện ảnh nổi tiếng, tiềm năng thị trường, cơ hội phát triển,… giúp các bạn trẻ có thể cập nhật những tin tức thực tế và làm quen với người trong ngành, tạo tiền đề cho sự phát triển trong tương lai.

Học viên MAAC có khả năng sản xuất dự án hoàn chỉnh chỉ sau 6 tháng

Chương trình học tại MAAC đi thẳng vào kiến thức chuyên môn ngay từ những ngày đầu tiên. Ngoài giờ học, học viên còn được tạo điều kiện tối đa để sử dụng cơ sở vật chất hiện đại của học viện, từ phim trường giả lập, phòng lab, cho đến các thiết bị quay phim, chụp ảnh hiện đại để trau dồi kỹ năng chuyên môn. Vì vậy, sau khi kết thúc học kỳ đầu tiên trong 6 tháng, học viên hoàn toàn có đủ khả năng để tham gia sản xuất các dự án phim ngắn, MV, TVC quảng cáo hoàn chỉnh với chất lượng cao.

Một số học viên tiêu biểu của MAAC dù chưa tốt nghiệp nhưng cũng vinh dự gia nhập đội ngũ sản xuất hậu kỳ mang tầm cỡ quốc tế như Squid Game, Sweet Home hay Hellbound của Netflix.

Cơ hội việc làm rộng mở kể cả khi chưa ra trường

Nhờ vào sự uy tín trong chất lượng đào tạo, Học viện MAAC liên kết với nhiều studio danh tiếng tại Việt Nam như Sparx* – A Virtuos Studio, ALIEN Media, Bad Clay Studio, CYCLO, Lucid Digital, Planion Animation, NCSOFT Vietnam Visual Studio,… đem lại cơ hội việc làm hấp dẫn cho học viên ngay cả khi chưa tốt nghiệp.

Học ở Việt Nam – Nhận bằng Quốc tế

Sau khi hoàn thành khóa học kéo dài 24 tháng đi từ bài bản đến chuyên sâu, học viên MAAC sẽ được cấp bằng Advanced Diploma chuẩn Quốc tế. Tấm bằng quyền lực này sẽ giúp các bạn có được những vị trí đáng mơ ước tại các Studio danh tiếng trong và ngoài nước.

Rút ngắn cánh cửa du học

Những bạn trẻ có nhu cầu nâng cao kiến thức chuyên môn và mong muốn tiếp cận nền giáo dục nước ngoài hoàn toàn có thể liên thông quốc tế khi đã hoàn thành khóa học tại MAAC. Cụ thể, MAAC liên kết với các trường đào tạo VFX-3D-Games chuyên nghiệp gồm Middlesex University (Anh) và Vancouver Centre for Entertainment Arts (Canada), đem lại cơ hội học tập kiến thức chuyên sâu về ngành với mức học phí hấp dẫn. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp, các bạn còn có cơ hội gia nhập các Studio lớn ở nước sở tại. 

Học viện kỹ xảo điện ảnh & hoạt hình MAAC tuyển sinh 2022

Học viện MAAC thông báo tuyển sinh 300 học viên cho 3 ngành học Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình 3D và Thiết kế game. Thí sinh đăng ký trực tiếp tại học viện hoặc liên hệ qua các cổng thông tin chính thống, MAAC sẽ chủ động liên hệ để xếp lịch tư vấn trực tiếp miễn phí, tham quan trường và nhận lịch tham gia kỳ thi đầu vào.

Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp THPT, Sinh viên các trường ĐH/CĐ, Những người đã đi làm muốn nâng cao năng lực chuyên môn hoặc rẽ hướng từ các ngành nghề khác.

Điều kiện tuyển sinh: Thí sinh vượt qua bài test năng lực sáng tạo Cinegraphy do học viện MAAC tổ chức. Bài thi đạt tối thiểu 50 điểm trên thang điểm 100.

Hình thức dự thi: Thí sinh làm bài thi trực tiếp tại Học viện MAAC hoặc thi online qua form đăng ký TẠI ĐÂY.

Hồ sơ nhập học bao gồm: Phiếu báo điểm; Giấy đăng ký nhập học theo mẫu quy định của Học viện MAAC; 01 bản CMND photo; 02 ảnh 3×4.
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ tại:
Fanpage: MAAC Vietnam.
Free Hotline: 1800 2096.

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ