Thấu hiểu là yếu tố đầu tiên để “sống dai” trong thế giới hậu kỳ

Dưới sự dẫn dắt của các “lão làng” trong ngành hậu kỳ, buổi chia sẻ với chuyên đề: “Hiểu ngành trước, làm nghề sau” được tổ chức vào ngày 29.10 vừa qua đã mang lại cho các bạn trẻ yêu thích ngành Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình 3D và Thiết kế Game nhiều thông tin hấp dẫn trên những bước chân đầu tiên gia nhập ngành.

Một vài năm trở lại đây, ngành hậu kỳ dần trở nên phổ biến và được ưa chuộng bởi giới trẻ, nhất là ở thế hệ Z. Vượt xa khỏi giới hạn của lĩnh vực Truyền thông & Giải trí, nhóm ngành VFX, 3D và Games còn được ứng dụng vào các lĩnh vực từ Quảng cáo thương mại, Giáo dục, Y tế, tạo ra đa dạng cơ hội nghề nghiệp tiềm năng cho thế hệ trẻ.

Nhằm mang lại cho các bạn những thông tin giá trị nhất trong những chặng hành trình đầu tiên đến với ngành Hậu kỳ, Học viện MAAC đã mời đến các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, gồm:

Anh Võ Huy Giáp – Giám đốc đào tạo Học viện MAAC.

Chị Uông Thu Hà – Employer Branding tại NCSOFT Vietnam Visual Studio.

Anh Nguyễn Thanh Trúc – Lead Compositing tại Synapse Studio.

Từ trái sang phải: MC Từ Mỹ Ân, anh Võ Huy Giáp, chị Uông Thu Hà, anh Nguyễn Thanh Trúc

“Sống” nhiều năm trong lĩnh vực hậu kỳ, các diễn giả biết được đâu là những yếu tố cần thiết để các bạn trẻ có thể sải cánh trong ngành và đạt được những thành tựu đáng nhớ. Nhờ vậy mà từng lời chia sẻ của các anh chị đều được các bạn trẻ hưởng ứng và tiếp thu “không sót một từ”.

Cùng điểm qua một số “highlight” trong sự kiện vừa rồi nhé.

Thấu hiểu ngành là điều tất yếu để chinh phục ngành

Yêu thích VFX, 3D, Games sẽ giúp bạn có động lực để  gia nhập ngành, nhưng để chinh phục được đỉnh cao của ngành đòi hỏi bạn cần nhiều hơn như thế. Hậu kỳ là mảnh đất rộng lớn và sự thấu hiểu về ngành là làn nước mát để giúp cho “hạt giống thăng tiến” của bạn được đâm chồi nảy lộc.

VFX-3D-GAMES: Tuy gần mà xa, tuy xa mà gần

Bằng kinh nghiệm của mình, các diễn giả đã mang lại những khái niệm dễ hiểu nhất về VFX, 3D và Games. Anh Nguyễn Thanh Trúc chia sẻ: “VFX là khái niệm rộng lớn, được kết hợp giữa 2 yếu tố là Shooting (quay phim thực tế: live-action) và CG (được tạo nên từ những phần mềm 3D như 3Ds Max, Maya, Houdini,…). Sự kết hợp giữa 2 yếu tố này sẽ tạo ra những thước phim hòa quyện giữa kỹ xảo và cảnh quay thực tế một cách chân thật nhất. Hầu hết những bộ phim có những cảnh quay khó như cháy nổ, biến hình,… đều được sử dụng VFX để thực hiện.”

Nguồn ảnh:  La Salle Campus Barcelona

Tiếp lời anh Trúc, anh Võ Huy Giáp cũng chia sẻ thêm về khái niệm của ngành 3D và Games: “Về 3D Animation, nói dễ hiểu thì tất cả những hình ảnh chuyển động mà các bạn thấy gọi là Animation, và nếu vật thể chuyển động là 3D, thì gọi là 3D Animation.

Còn riêng về Game, ngành công nghiệp Game cũng có sự liên quan mật thiết đến VFX và 3D. Sản xuất Game cần thêm yếu tố VFX để người dùng trải nghiệm trực quan hơn. Ngoài ra cũng cần phải có 3D Animation để nhân vật và bối cảnh trong game có thể chuyển động được. Đó chính là một trong những khái niệm đơn giản, dễ hiểu nhất về Games.”

Nguồn ảnh: Blade & Soul

Qua những khái niệm cơ bản, ta dễ dàng nhận định được VFX, 3D và Games là những ngành nghệ thuật hiện đại có sự kết nối mật thiết với nhau để tạo ra một sản phẩm truyền thông nghe – nhìn – tương tác hấp dẫn. Đó cũng chính là lý do mà lĩnh vực này ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết.

Tiềm năng phát triển của VFX-3D-GAMES lên như “diều gặp gió”

Thị trường ngành hậu kỳ đã tồn tại lâu đời và có một sự ổn định bền vững. Dù vậy, do chưa được “phổ thông hóa” nên hiện nay còn rất nhiều người chưa biết đến. Khi được hỏi về tiềm năng phát triển của ngành, chị Uông Thu Hà chia sẻ: “Ngành của chúng ta hiện tại đã cực kỳ chín muồi rồi. Quay ngược về quá khứ, công ty mà chị làm đầu tiên là một công ty 3D. Các bạn biết không, họ đã bắt đầu nhận outsource (gia công) 3D cho nước ngoài từ những năm 1995. Nghĩa là hơn 27 năm về trước, nhóm ngành này đã bắt đầu “nảy nở” ở thị trường Việt Nam.

Thời điểm hiện tại, nếu có cảm tình đối với lĩnh vực Giải trí, chị tin rằng các bạn “liếc sơ” cũng biết các ngành VFX, 3D, Games đã lớn mạnh và phủ sóng rộng rãi như thế nào.”

Đồng tình và bổ sung với chị Hà, anh Giáp cũng gật gù chia sẻ: “Theo anh tìm hiểu, tính đến năm 2022, Việt Nam đã có đến gần 2000 rạp phim trải dài từ Nam chí Bắc. Số lượng này chứng tỏ được rằng nền điện ảnh Việt đang cực kỳ lớn mạnh và đó cũng chính là lý do vì sao  rất nhiều nhà sản xuất phim ảnh nước ngoài lựa chọn Việt Nam là điểm đến để tạo ra những tác phẩm hay ho.

Không chỉ ở Quốc tế, phim Việt cũng có sự phát triển vô cùng mạnh mẽ ở lĩnh vực kỹ xảo. Ngày xưa phim chiếu rạp Việt Nam hầu hết đều đưa sang nước ngoài để sản xuất hậu kỳ, thế nhưng hiện nay đội ngũ nhân sự Việt đã hoàn toàn có thể tạo ra được nhiều tựa phim đình đám, hấp dẫn, nổi bật phải kể đến như: Trạng Tí Phiêu Lưu Ký, Truyện Ma Gần Nhà,…”

Việt Nam từng bước trở thành “nguồn outsource” uy tín của các nhà sản xuất Quốc tế

Ngoài những kiến thức chuyên môn, điều các bạn trẻ quan tâm không kém chính là sự phát triển mạnh mẽ của ngành và cơ hội việc làm tiềm năng cho Artist. Hiểu được điều này, các vị diễn giả của chúng ta cũng “mở mang tầm mắt” cho các bạn trẻ bằng những dẫn chứng cụ thể mà các chị đã chứng kiến trong suốt quá trình làm nghề. 

Xu hướng đầu tư của các Studio nước ngoài tại thị trường Việt Nam

Ngành công nghiệp hậu kỳ tại Việt Nam đã và đang sôi động hơn bao giờ hết, bên cạnh những dự án sản xuất và phát hành riêng cho thị trường Việt, các studio Việt còn đảm nhiệm phần lớn các dự án outsource từ nhiều quốc gia trên thế giới. “Một bộ phim chứa càng nhiều shot phim kỹ xảo thì lại càng phức tạp và cần càng nhiều nhân sự, là sự kết hợp của rất nhiều team từ giai đoạn từ tiền kỳ, sản xuất cho đến hậu kỳ. Không chỉ VFX mà cả 3D và Game cũng thế, quy mô dự án càng lớn thì khối lượng nhân sự đảm nhiệm dự án lại càng nhiều. Đó là lý do mà thị trường Việt Nam thường được xuất hiện nhiều trên phần credit của các bom tấn nước ngoài.

Thậm chí, thị trường VFX Việt còn sôi động đến mức “ngập lụt job” và hiện nay phải từ chối một số job vì lượng phim cần phải đảm nhiệm hiện tại quá nhiều và không đủ nhân sự để thực hiện”, anh Nguyễn Thanh Trúc cho biết.

Khi đề cập đến outsource, anh Giáp cũng có tin vui để chia sẻ: “Cách đây 2 tuần anh có tiếp một “ông lớn” đại diện cho ngành điện ảnh VFX tại nước Pháp, sang đây với mong muốn được làm việc với các Studio hậu kỳ tại Việt Nam. Điều này nói lên được rằng không chỉ Hàn Quốc mà còn nhiều cường quốc khác cũng đang “măm me” và đổ bộ xuống thị trường Việt. 

Những sản phẩm nước ngoài họ đang làm mục tiêu chính là họ muốn đánh vào thế giới chứ không tập trung vào bất kỳ vào nước nào. Vì vậy, họ cần nhiều nguồn nhân sự outsource để sản phẩm được lan truyền đến thế giới và dễ dàng tiếp cận với nhiều vùng khác nhau. Với chất lượng nhân sự dồi dào của Việt Nam, việc được ưa chuộng outsource là điều đương nhiên mà các ông lớn hướng đến.

Liên hệ với chính Studio mà mình đang làm việc, chị Hà cũng đóng góp ý kiến xoay quanh việc xu hướng “đổ bộ” của các nhà sản xuất trên thế giới về Việt Nam: “Nếu anh Giáp và anh Trúc đã nói về outsource thì Hà sẽ nói về inhouse. Trước đây, NCSOFT đã nghiên cứu ở rất nhiều thị trường, từ Malaysia, Thailand, Indonesia,… và cuối cùng họ lựa chọn Việt Nam để đặt trụ sở Visual Studio của mình.

Và những năm hoạt động tại Việt Nam, NCSOFT đã tuyển dụng rất nhiều nhân sự người Việt và vận hành trôi chảy cho đến hiện nay.”

NCSOFT đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ tại thị trường Việt, mở rộng cơ hội việc làm cho nhân sự Việt (Ảnh: Đội ngũ Artist Việt tại NCSOFT đang tạo cơ hội để các bạn trẻ tìm hiểu ngành và tìm kiếm việc làm phù hợp. Xem thêm tin TẠI ĐÂY)

Dù outsource hay inhouse, tất cả đều có thể chứng minh được rằng thị trường ngành hiện nay đã “tới thời”, thích hợp để các bạn gia nhập ngành và phát triển bản thân.

Artist Việt đã chứng minh được chất lượng sản xuất thông qua nhiều dự án lớn

Để các “ông trùm” trong ngành tin tưởng và lựa chọn Việt Nam làm “xưởng gia công” không phải vì nơi đây sở hữu chi phí nhân công hợp lý, mà lý do chính là vì Việt Nam là quốc gia có đội ngũ Artist chất lượng cao, tạo ra nhiều sản phẩm chỉn chu, mãn nhãn.

“Khi các bạn xem các bộ phim, hoạt hình hay game nổi tiếng, thường cuối phim sẽ xuất hiện credit các đội ngũ đã sản xuất. Xưa nay chỉ toàn là người nước ngoài xuất hiện. Nhưng ở thời điểm gần đây, hầu hết các bộ phim nổi tiếng từ Netflix cho đến Hollywood đều có sự xuất hiện của đội ngũ sản xuất Việt Nam, tên studio Việt và nhân sự người Việt xuất hiện trên đó. Anh lấy ví dụ như một số bộ phim đình đám như Sweet Home, Squid Game, Series Avengers, Cyberpunk 2077 Edgerunner,… hay các trò chơi “vạn người mê” như: LOL, Valorant, Blade & Soul,… ”, anh Võ Huy Giáp bày tỏ.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bên cạnh những sản phẩm được công chiếu cũng còn rất nhiều tác phẩm khác của Artist đã làm ra nhưng không xuất hiện trên credit, lý do thuộc về phần bản quyền. Chị Uông Thu Hà cho biết: “Nhiều studio outsource tại Việt Nam khi ký kết hợp đồng với khách hàng có dính đến một điều khoản là không được để tên Artist, thậm chí đến logo của công ty cũng không được phép xuất hiện. Vì vậy có những Senior Artist cực kỳ giỏi trong nghề nhưng họ lại chẳng có quá nhiều tác phẩm trên portfolio vì lý do bảo mật”.

Có thể nói, ngành hậu kỳ của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ và được tín nhiệm bởi nhiều quốc gia trên thế giới, nhân sự Việt có đủ khả năng để đảm nhiệm nhiều dự án tầm cỡ quốc tế là điều mà không ai có thể chối cãi. Vì vậy, đây là thời điểm tốt nhất để thế hệ trẻ có thể bước chân vào ngành và thực hiện hóa đam mê.

Tips để “lính mới” ngành hậu kỳ phát triển tốt trong ngành từ những bước đầu tiên

Đam mê là yếu tố cần để gia nhập ngành hậu kỳ, nhưng chỉ đam mê thôi là chưa đủ để “sống dai” trong ngành. Hậu kỳ là một thế giới lớn và thay đổi liên tục, bạn cần phải cập nhật liên tục thị trường ngành, theo dõi xu hướng để không bị tuột lại phía sau. Chính vì vậy mà có một số yếu tố mà bạn cần phải nằm lòng khi tham gia vào lĩnh vực hậu kỳ.

Sống với hậu kỳ cần học, học nữa, học mãi

Trở nên “hot hit” trong những năm gần đây, mặc nhiên VFX, 3D và Games trở thành những ngành nghề được ưa chuộng bởi nhiều bạn trẻ yêu thích sáng tạo, nghệ thuật và tư duy logic. Để bắt đầu hành trình gia nhập ngành hậu kỳ và tạo ra được một sản phẩm hoàn chỉnh, bạn cần phải trải qua một quá trình học tập để nắm vững kiến thức chuyên môn lẫn các kỹ năng mềm. Điều này đặt ra một câu hỏi: Liệu học VFX, 3D và Games cần phải đến trường để học tập bài bản hay chỉ cần học tại nhà là đủ?

Dưới lăng kính của nhà đào tạo, Anh Võ Huy Giáp chia sẻ: “Theo anh, việc tự học và đi học đều tốt và các bạn không được thiếu một trong hai. Khi các bạn chưa biết gì hoặc chưa có điều kiện để tham gia khóa đào tạo nào đó về ngành, các bạn có thể tự học, điều này sẽ giúp cho bạn có được nền tảng cơ bản.

VFX, 3D, GAMES có rất nhiều công đoạn. Nếu tự học các bạn có thể biết được các công đoạn này là như thế nào, nhưng để hiểu rõ tính chất từng công đoạn cũng như thực hiện được các kỹ thuật thì các bạn cần phải được đào tạo bài bản. Bởi lẽ, một quy trình cần phải làm xong công đoạn này mới có thể đến một công đoạn khác, bạn cần phải thực hiện tốt công đoạn này thì chuỗi vận hành tiếp theo mới có thể trơn tru. Sau đó, khi đã phát triển đến một mức độ Senior trong ngành, bạn cần phải tự học để ngày càng upgrade bản thân.

Vậy nên anh nghĩ là theo đuổi ngành hậu kỳ các bạn cần phải đầu tư thời gian thật nhiều để có thể đảm bảo song song 2 hướng là tự học và học ở trường.”

Ngoài kiến thức chuyên môn, các bạn cũng cần phải chú ý đến một số kỹ năng mềm nhất định để “phòng thân” khi làm việc. Anh Nguyễn Thanh Trúc chia sẻ: “Các kỹ năng mềm như giao tiếp, sắp xếp lịch trình hiệu quả, cách lưu trữ file,… là các kỹ năng không thể thiếu khi làm việc. Ngoài ra, một trong những kỹ năng quan trọng nhất với anh hỗ trợ các bạn trong ngành hậu kỳ này chính là kỹ năng làm việc nhóm.

Trong một quy trình làm việc không thể một mình bạn đảm nhiệm được hết một shot. Làm việc nhóm hiệu quả giúp bạn biết được công việc đang tiến hành đến đâu, kết nối với đồng đội để làm tốt công đoạn của mình và tạo ra được một sản phẩm chỉn chu, chất lượng.”

Tính cách cũng là yếu tố giúp bạn xác định con đường nghề nghiệp phù hợp

Tính cách là một trong những yếu tố để người trẻ lựa chọn được ngành nghề phù hợp của mình. Chị Uông Thu Hà – người nghiên cứu kỹ các nhóm tính cách để định hướng nghề nghiệp cho người trẻ cho biết: “Tính cách không quyết định tất cả, nhưng nó sẽ phần lớn quyết định bạn phù hợp và có khả năng làm tốt một công việc nào đó cụ thể. Chị có tìm hiểu câu chuyện về tính cách dựa trên Mật mã Holland. 

Theo đó, Mật mã Holland chia mỗi người thành 6 nhóm thiên hướng, gồm: Kỹ thuật, Nghiên cứu, Nghệ thuật, Xã hội, Quản lý, Nghiệp vụ.

6 thiên hướng này được hiểu rằng bản năng bên trong mỗi người đã có thế mạnh với nó, càng làm việc và tiếp xúc với đúng thiên hướng thì bạn sẽ càng phát triển tốt. Chú ý vào thiên hướng và tính cách của mình sẽ giúp bạn tìm ra được vị trí cũng như công việc phù hợp cho bản thân”.

Tìm hiểu sâu hơn về nhóm tính cách dựa trên Mật mã Holland, mời các bạn xem sự kiện: “VFX-3D-GAMES: Nghề chọn mình hay mình chọn nghề” TẠI ĐÂY.

Nguồn Mật mã Holland: Hướng nghiệp Sông An.

Lộ trình phát triển “cực đã” trong ngành Hậu kỳ

Bất kỳ ngành nghề nào cũng có lộ trình thăng tiến nhất định nếu bạn phù hợp với ngành và luôn cố gắng trau dồi kiến thức của bản thân. Ngành hậu kỳ cũng thế, lộ trình thăng tiến của ngành được chia thành nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn là những trách nhiệm và quyền lợi dành riêng cho các Artist.

Dù không trực tiếp tham gia sản xuất hậu kỳ, nhưng chị Uông Thu Hà cũng đã trải qua hơn 10 năm làm công việc Truyền thông nội bộ & Nhân sự, điều này giúp chị rút ra được ở mỗi giai đoạn thăng tiến các Artist cần phải làm gì để được đánh giá cao, chị chia sẻ: “Các giai đoạn của hậu kỳ được chia thành 4 bước, từ Fresher -> Junior -> Senior -> Supervisor. Thậm chí, hiện nay có một số studio chấp nhận các bạn vừa học vừa làm, vị trí này được gọi là Trainee. 

Bước vào ngành với một danh xưng là Trainee, vừa học vừa làm và có thể nói rằng lúc này bạn chưa thể tạo ra được giá trị gì cho công ty cả.

Qua mức Trainee, các bạn sẽ tiến đến Fresher và Junior, thời điểm này các bạn đã có thể làm được một phần nào đó nho nhỏ, một sản phẩm vừa đủ để bán cho khách hàng. Từ đây, tùy vào mỗi người sẽ kéo dài từ 2 đến 4 năm để phát triển lên mức độ Senior. 

Sẽ không có danh xưng nào cụ thể cho việc Junior hay Senior, chỉ khi rằng bạn cảm thấy rằng mình đã có đủ kiến thức để đảm nhiệm các công đoạn quan trọng, cảm thấy lương của mình lên dần và những sản phẩm mình tạo ra đạt được chất lượng cao mà khách hàng công nhận. Lúc này bạn đã là một Senior trong ngành.

Khi thành Senior, bạn cần phải tiếp tục làm việc và nghiên cứu để tạo ra nhiều giá trị hơn cho công việc hiện tại. Bạn cần phải xác định rõ hướng đi của mình, đó là Specialist (chuyên sâu vào một vị trí cụ thể trong quy trình làm hậu kỳ) hoặc Generalist (quản lý tổng thể, có thể đảm nhiệm được mọi công đoạn), khi và chỉ khi bạn đảm bảo được 1 trong 2 hướng đi này, bạn sẽ chọn có tiếp tục phát triển để trở thành một Supervisor hay không sẽ là do định hướng cá nhân của bạn.

Cuối cùng, Supervisor/Leader sẽ là giai đoạn mà bạn phải học rất nhiều và tăng cường thêm kỹ năng giao tiếp, đưa feedback và QA để có thể hỗ trợ các đồng nghiệp khác, để check art, check quality, có cái nhìn tổng thể để sản phẩm đầu ra được chỉn chu và chất lượng nhất.”

Tóm lại, ở bất kỳ cấp bậc nào trong lĩnh vực hậu kỳ, bạn đều cần phải “lên dây cót” để đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau, từ đó mới có thể phát triển xa trong ngành.

Lời kết

Say mê và thích thú chính là những cảm xúc được diễn tả trên những gương mặt của các bạn trẻ tham dự Talkshow: VFX, 3D, Games: Hiểu ngành trước, làm nghề sau. Lắng nghe những chia sẻ đầy quý giá của diễn giả, chính bản thân của các bạn cũng phần nào được “tiếp lửa” để ngày càng nỗ lực chinh phục đam mê.

Bạn Quỳnh Như – Người đi làm rẽ ngành có hứng thú với VFX, 3D, Games chia sẻ: “Chào mọi người, mình hiện đang làm ở một công ty về ngành Luật và có mong muốn rẽ hướng sang lĩnh vực hậu kỳ. Em đã theo dõi MAAC từ một vài tháng gần đây và cũng tham gia một vài sự kiện của MAAC, cảm thấy hứng thú về ngành nên hôm nay mình đã đến để được tham dự Talkshow. 

Các vị diễn giả ngày hôm nay đều chia sẻ rất nhiệt tình, thoải mái khiến cho người nghe cảm thấy dễ chịu, riêng bản thân mình cũng đã có được nhiều thông tin hơn để tìm hiểu sâu hơn về nhóm ngành hậu kỳ này. Đặc biệt mình có ấn tượng vô cùng tốt với chị Uông Thu Hà, chị chia sẻ và truyền tải đến người nghe nhiều thông tin sát với thực tế, giúp cho những người mới biết được mình cần chuẩn bị những gì để bắt đầu gia nhập ngành.”

Bạn Quỳnh Như

Bạn Huỳnh Đức Duy – Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa cho biết thêm: “Biết đến sự kiện qua một người bạn, vì có hứng thú với ngành Game nên mình cũng đã không chần chừ mà đăng ký tham dự ngay lập tức. Không khí của sự kiện ngày hôm nay vô cùng vui vẻ, các diễn giả và người xem giao lưu với nhau để mở ra những chủ đề thú vị xoay quanh nhóm ngành VFX, 3D và Game, khiến cho người mới như em tiếp thu được một số kiến thức về nghề như: một quy trình sản xuất hậu kỳ được vận hành như thế nào, khó khăn ban đầu của một Artist ra sao và các yếu tố quan trọng để gia nhập ngành,… 

Cảm ơn Học viện MAAC đã mang lại buổi chia sẻ cực kỳ bổ ích dành cho những người mới tìm hiểu ngành như em. Em tin chắc rằng không chỉ em mà bất kỳ ai tham dự ngày hội hôm nay cũng đều thu về được cho mình những thông tin quý giá về ngành.

Nếu được tham dự những buổi talkshow tiếp theo, hy vọng rằng MAAC sẽ mở ra những chủ đề chuyên sâu hơn về các ngành hậu kỳ và chắc chắn em sẽ có mặt (cười).”

Bạn Huỳnh Đức Duy

Talkshow VFX, 3D và Games: Hiểu ngành trước, làm nghề sau khép lại và trao gửi nhiều thông tin quý giá về ngành công nghiệp hậu kỳ đến với thế hệ trẻ. Hy vọng rằng những thông tin được các vị diễn giả chia sẻ ngày hôm nay sẽ mang lại cho bạn những hành trang quý giá trên chặng đường chinh phục nghề hậu kỳ.

Xem lại những khoảnh khắc đáng nhớ của Talkshow

Cảm ơn các bạn đã tham dự buổi chia sẻ ngày hôm nay của Học viện MAAC. Thời gian tới, MAAC vẫn sẽ tiếp tục mang lại những sự kiện thú vị dành cho mọi “con dân” đam mê hậu kỳ, giúp cho các bạn dễ dàng định hướng được lộ trình phát triển ngành phù hợp, chung tay đem ngành hậu kỳ nước nhà ngày càng phát triển rực rỡ.

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ