Vén bức màn "Kỹ xảo điện ảnh" và phim hoạt hình 3D tại Học viện MAAC

Lần đầu tiên, Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC tổ chức Ngày hội OPEN DAY với chủ đề "Bring Magic To Life", mang đến cho các bạn học sinh, sinh viên và những bạn trẻ đam mê với lĩnh vực Hoạt hình 3D, Kỹ xảo Điện ảnh và Thiết kế Truyền hình những trải nghiệm, khám phá thực sự. Thông qua Ngày hội, các bạn đã có những tiếp xúc chân thực nhất, cụ thể nhất về lĩnh vực Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình 3D; giúp các bạn có những định hướng tốt hơn về con đường phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

hot n' happenning - 28/07/2020 |Ngày 26/7 vừa qua, Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình - MAAC đã tổ chức Ngày hội OPEN DAY 2020 với chủ đề "Bring Magic To Life". Ngày hội mở ra nhiều không gian trải nghiệm, vui chơi và tìm hiểu chuyên sâu về lĩnh vực Kỹ xảo Điện ảnh, Hoạt hình 3D, Thiết kế Truyền hình là các chuyên ngành chính đang được đào tạo tại MAAC.


BRING MAGIC TO LIFE - MANG THẾ GIỚI MA THUẬT BƯỚC RA NGOÀI ĐỜI THỰC


Ngày hội MAAC Openday 2020 tái hiện lại không gian phép thuật trong series phim Harry Potter nổi tiếng.


MAAC OPEN DAY 2020 lấy chủ đề chính là "Bring Magic To Life" với ý nghĩa hiện thực hóa những phép màu tưởng chừng chỉ xuất hiện trong điện ảnh. Toàn bộ không gian Ngày hội được trưng bày, trình diễn với concept ma thuật huyền bí, hoành tráng của các nhà Slytherin, Ravenclaw, Hufflepuff, lấy cảm hứng từ ngôi trường phép thuật Hogwarts trong series phim Harry Potter. 

Ngày hội đã thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ, những người đam mê lĩnh vực Làm phim, Kỹ xảo Điện ảnh, Hoạt hình 3D, ... đến tham quan, trải nghiệm các không gian trưng bày triển lãm, các trò chơi tương tác ứng dụng thực tế ảo AR/VR đầy thú vị và tham gia các lớp học trải nghiệm chuyên ngành.


HÒA MÌNH VÀO THẾ GIỚI PHÉP THUẬT HARRY POTTER ĐẦY SỐNG ĐỘNG


Đến tham dự sự kiện, các bạn được hòa mình vào trong không gian đầy sắc màu, mang đậm hơi thở của những thước phim đẹp tuyệt mỹ trong Harry Potter.


Khu vực tầng trệt mang chủ đề 3D Animation (Hoạt hình 3D), các bạn được chiêm ngưỡng mô hình Rồng Thiên được tạo tác bởi nhóm học viên của MAAC. Ngoài ra, các bạn còn được trải nghiệm Không gian Hẻm Xéo, những bức tranh chuyển động bằng công nghệ Thực tế ảo - Thực tế tăng cường AR/VR.


Mô hình Rồng thiên do các bạn học viên MAAC thực hiện được trưng bày tại khu vực tiền sảnh 


Không gian tầng 1 với chủ đề Visual Effect (Kỹ xảo Điện ảnh), chào đón các bạn là thế giới Khóa cảng Điện thoại. Tại khu vực này, các bạn được tham gia vào lớp trải nghiệm 3D Animation của thầy Trần Anh Tuấn. Bên cạnh đó, các bạn được tham gia thử thách chụp ảnh và quay video trên phông xanh vô cùng thú vị. Đặc biệt, khu trò chơi Hẻm Knockturn với những trò chơi thú vị cũng thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ.


Các bạn trẻ rất hào hứng với phần trải nghiệm Thử thách chụp hình với phông xanh VFX - Kỹ xảo Điện ảnh 

Lớp Trải nghiệm 3D Animation do Thầy Trần Anh Tuấn đảm nhiệm


Không gian tầng 2 mang chủ đề Broadcast Design (Thiết kế truyền hình) với khu trải nghiệm Bức tường Ánh sáng thông qua ứng dụng 3D Mapping. Khu Boardgame với những trò chơi tương tác hấp dẫn. Đặc biệt, ở không gian tầng 2 này, các bạn có hứng thú với lĩnh vực Điện ảnh còn được tham gia lớp học Trải nghiệm Bố cục Điện ảnh do Đạo diễn Đặng Ngọc Dũng dẫn dắt.


Lớp trải nghiệm Bố cục Điện ảnh do Thầy Đặng Ngọc Dũng dẫn dắt 


Không gian tầng thượng, các bạn đến tham dự ngày hội đã vô cùng thích thú với không gian triển lãm Nhà ga 9 ¾, sân Quidditch  - những địa điểm nổi tiếng trong bộ phim Harry Potter. Ở khu vực này, các bạn có thể thỏa thích thực hiện những tấm hình selfie siêu chất, siêu ảo cùng bạn bè.Chụp hình cùng Harry Potter sân Quidditch huyền thoại của các học sinh trường Hogwarts


NGÀY HÔI THÔNG TIN MAAC - KHÔNG CHỈ LÀ NHỮNG TRẢI NGHIỆM ĐƠN THUẦN


Ngày hội OPEN DAY 2020 đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi động, hào hứng. Rất đông các bạn học sinh, sinh viên và bậc phụ huynh đã đến tham dự sự kiện lần này. Thông qua các trải nghiệm, khám phá tại sự kiện, các bạn đã có cái nhìn thực tế hơn về lĩnh vực Kỹ xảo Điện ảnh, Hoạt hình 3D, làm Game, ... Sự kiện giúp các bạn có niềm đam mê với thế giới Điện ảnh, Hoạt hình 3D định hướng tốt hơn về con đường phát triển sắp tới cũng như lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với sở thích, năng lực của bản thân.


Nhiều phụ huynh cũng rất quan tâm đến lĩnh vực Kỹ xảo Điện ảnh, Hoạt hình 3D, muốn định hướng cho con theo đuổi lĩnh vực này


Đây là lần đầu tiên MAAC tổ chức Ngày hội Thông tin chuyên sâu liên quan đến các ngành đào tạo của Học viện nhưng đã thu hút được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng. Đây là dấu hiệu tốt cho thấy một tương lai phát triển mạnh mẽ của ngành Giải trí - Truyền thông nói chung và ngành Kỹ xảo Điện ảnh, Hoạt hình 3D tại MAAC nói riêng trong những năm tiếp theo.


MAAC hy vọng rằng, Ngày hội đã mang đến cho các bạn trẻ, quý phụ huynh những thông tin hữu ích về lĩnh vực Kỹ xảo Điện ảnh, Hoạt hình 3D trên bước đường theo đuổi đam mê ngành "Nghệ thuật thứ 7" vốn đang có nhiều tiềm năng phát triển như hiện nay. 

Bài: B.P.

Hình: Q.T. 

hot n' happenning

image

HỌC VIỆN MAAC KHAI GIẢNG KHÓA HỌC MỚI: KHÔNG BAO GIỜ LÀ QUÁ MUỘN ĐỂ BẮT ĐẦU THEO ĐUỔI ĐAM MÊ

20/11/2020 | MAAC Vietnam

Tối ngày 16.11, chuyến tàu mang biển hiệu M2011F1 đã khởi động cho hành trình chinh phục đam mê tại Vũ trụ sáng tạo MAAC bằng buổi Lễ khai giảng vô cùng ý nghĩa. Những...

image

Vai trò của Nhà sản xuất (Producer) trong một đoàn phim

12/11/2020 |

Trong tháng 10.2020 vừa qua, Nhà sản xuất phim độc lập tốt nghiệp từ Dự án Điện ảnh (Quỹ Ford – Hoa Kỳ) Tuân Đỗ và Nhà sản xuất phim Ròm - Nhật Tiên đã có buổi chia sẻ...

image

Hé lộ toàn cảnh quy trình sản xuất phim từ ekip “Sài Gòn trong cơn mưa”

06/11/2020 |

Theo thống kê, có khoảng 80 bộ phim Việt Nam ra rạp mỗi năm. Đa phần trong số đó đều đến từ những hãng phim lớn với kinh phí đầu tư khủng. Vậy còn những đạo diễn trẻ b...

image

SHORT COURSE: ENVIRONMENT DESIGN in UNREAL ENGINE | Thiết lập môi trường 3D bằng Unreal Engine

05/11/2020 |

Chơi game là một trải nghiệm cảm xúc gắn liền với sự tương tác. Một trong những yếu tố lôi cuốn người chơi vào Game chính là tính thẩm mỹ. Theo khung tiêu chuẩn MDA (A...

image

THẾ GIỚI HẬU KỲ KHỐC LIỆT ĐẰNG SAU NHỮNG THƯỚC PHIM ĐẸP TRÊN MÀN ẢNH RỘNG

03/11/2020 |

Cuộc chạy đua của RÒM đã để lại rất nhiều xúc động trong lòng khán giả. Không chỉ bởi đề tài phim khai thác những góc khuất đầy gai góc, ít ai để ý giữa chốn Sài Gòn h...

img

Bạn đã tìm đủ thông tin cần thiết?

YesNo
img