Lớp học trải nghiệm ngành thiết kế Game: Game Art cho người mới bắt đầu

Bạn mê chơi Game và mong muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực làm Game, hãy tham gia ngay lớp học trải nghiệm ngành Thiết kế Game: Game Art cho người mới bắt đầu được Học viện MAAC tổ chức miễn phí vào ngày 05 – 06/10 sắp tới.

Sự tăng trưởng vượt trội của ngành Game là điều mà bất kỳ ai yêu thích chơi game đều có thể dễ dàng nhận biết. Dù ở bất cứ thời đại nào, Game đều được xem là một trong những loại hình giải trí được yêu thích nhất. Theo báo cáo doanh thu ngành Game của Newzoo, trong năm 2022 có đến gần 3,2 tỷ người chơi, tạo ra 196,8 tỷ đô la và sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ vào những năm tiếp theo.

Cùng với nhu cầu giải trí của người dùng mà các tựa Game đình đám cũng lần lượt được ra đời với đa dạng các thể loại, phong cách, kiểu chơi,… Bên cạnh đó, thị trường Việt Nam cũng có rất nhiều Studio đã và đang tham gia thực hiện phần Art cho nhiều dự án Game lớn, nổi bật như SPARX* – A Virtuos Studio, Glass Egg hay NCSOFT Visual Effects Studio,…  Có thể thấy, sự phát triển của ngành đã mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho đội ngũ nhân sự Việt.

Thích chơi Game là một chuyện nhưng để sản xuất ra Game lại là một chuyện hoàn toàn khác. Chỉ đam mê thôi là chưa đủ, trở thành Game Artist là quá trình dài đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn cao, kỹ năng sử dụng máy móc thành thạo cũng như sự nỗ lực, tính cầu tiến. Chính vì vậy, để biến sở thích chơi Game thành một sự lựa chọn nghề nghiệp tiềm năng, bạn cần phải từng bước tích lũy kiến thức và tìm ra được lộ trình học tập phù hợp.

Là đơn vị đào tạo chuyên sâu ngành Thiết kế Game, Học viện MAAC luôn tiên phong trong việc truyền tải nguồn tri thức quý giá đến cho thế hệ trẻ. Và đó cũng là lý do mà Lớp học trải nghiệm ngành Thiết kế Game: Game Art cho người mới bắt đầu được ra đời.

Được tổ chức với hình thức trực tuyến, lớp học sẽ đem lại cho các bạn trẻ một số kiến thức về một công đoạn trong quy trình sản xuất Game thực tế tại thị trường, gồm:

Game Level Design: Một trò chơi được phân chia thành nhiều cấp bậc khác nhau. Vì thế, Game Level Design sẽ là công đoạn thiết kế và tạo ra các luật lệ cho màn chơi để người chơi có thể vượt qua. Lớp học sẽ giúp bạn tìm hiểu khái niệm, vai trò và quy trình xây dựng một Level (màn chơi) cho game. 

Concept Art: Concept Art là một công đoạn thuộc về việc xây dựng ý tưởng cho một tựa Game. Lớp học trải nghiệm Concept Art sẽ hướng dẫn bạn biết cách thu thập các asset (tài nguyên) và lên ý tưởng xây dựng nhân vật cho một tựa Game.

Concept Art và Game Level Design là 2 công đoạn vô cùng quan trọng trong một quy trình sản xuất Game. Chính vì vậy, tham dự lớp trải nghiệm, bạn sẽ lĩnh hội được nhiều thông tin hữu ích để có thể áp dụng vào công việc sau này.

ĐĂNG KÝ THAM DỰ LỚP TRẢI NGHIỆM NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LỚP HỌC

Thời gian:

  • Buổi 1: 19h00 ngày 05/10 – Lớp Game Art & Design
  • Buổi 2: 19h00 ngày 06/10 – Lớp Concept Art

Hình thức: ONLINE qua Zoom.

Đối tượng tham dự: Học sinh, sinh viên và người đi làm quan tâm đến ngành Thiết kế Game.

Sự kiện MIỄN PHÍ tham dự.

ĐÔI NÉT VỀ GIẢNG VIÊN

Anh Võ Huy Giáp – Lớp Game Level Design

Anh Võ Huy Giáp bắt đầu bước chân vào lĩnh vực 3D Animation từ năm 2011. Hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, anh đã đảm nhiệm nhiều vị trí, vai trò khác nhau như Leader team 3D Animation, team Rigging, Project Manager, Producer, Art Director,… tại SPARX* – A Virtuos Studio, Silver Swallow Studio. 

Trong suốt quá trình làm việc, anh từng tham gia vào nhiều dự án tiêu biểu như: Age Of Empire 2 DE, Disney Princess Quest Trailer, Trollhunters Defenders of Arcadia,… Hiện nay, anh đang là Giám đốc Đào tạo của Học viện MAAC. Thông qua những kinh nghiệm quý báu đúc kết được trong quá trình làm việc và giảng dạy, anh cùng MAAC Global xây dựng chương trình đào tạo cho các ngành học 3D Animation, VFX và Game Art & Design tại MAAC Vietnam.

Anh Nguyễn Tấn Phát Anh – Lớp Concept Art

Anh Nguyễn Tấn Phát Anh là một trong những giảng viên tiêu biểu tại Học viện MAAC. Tốt nghiệp chuyên ngành 3D Animation & VFX từ năm 2016, anh Phát Anh đã thử sức qua nhiều vai trò khác nhau như Sculptor, Animation, Modeler,… 

Hơn 5 năm làm việc trong lĩnh vực sáng tạo, anh Phát Anh đã tham gia vào nhiều dự án và gặt hái được nhiều giải thưởng lớn như: phim ngắn 3D Animation “Cube” – Giải Vàng Digicon6 Asia 19th (tại Nhật Bản và Việt Nam), phim ngắn 3D Animation “Typo Master” – Giải Bạc Digicon6 Việt Nam,… 

THAM DỰ LỚP HỌC MIỄN PHÍ NGAY

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ