Lễ tốt nghiệp MAAC 2023: Khép lại hành trình chinh phục tri thức của lứa học viên đầu tiên khóa VFX & 3D Animation

Ngày 28.05 vừa qua, Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC vô cùng tự hào khi tổ chức Lễ tốt nghiệp đầu tiên dành cho các tài năng trẻ theo học khóa VFX và 3D Animation. Bắt đầu từ ngày hôm nay, các bạn đã được chứng nhận là những Artist trẻ đầy tiềm năng trong ngành hậu kỳ tại Việt Nam.

Là sự kiện được mong chờ nhất của Học viện MAAC trong những năm qua, Lễ tốt nghiệp khóa VFX và 3D Animation lần đầu tiên được diễn ra vào ngày 28.05 với sự vui mừng của các bạn tân khoa đầy tài năng và sự tự hào của đội ngũ ban giám hiệu và các thầy cô tại MAAC. Không chỉ thế, sự kiện còn có sự góp mặt của đông đảo các đơn vị studio đang hoạt động trong ngành như Sparx* – A Virtuos Studio, SPRING Production, Zodiac II Studio, Synapse Studio, AIOI Studios, The Last VFX,… cùng quý phụ huynh đến chung vui với các tân khoa trẻ.

Kết thúc hành trình học tập ở MAAC để bắt đầu hành trình sự nghiệp cả đời

Hân hoan chứng kiến những giây phút quan trọng của các Artist trẻ, chị Lê Hữu Trâm Anh – Đại diện Aptech toàn cầu tại Việt Nam chia sẻ: “Học viện MAAC vô cùng vui mừng khi chứng kiến lứa học viên đầu tiên tốt nghiệp. MAAC có mặt trên bản đồ VFX của toàn thế giới kể từ năm 2001 đến nay với hơn 150 trung tâm, đại đa số nằm ở Ấn Độ, và chỉ duy nhất một trung tâm ở Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. 

Khi các bạn lựa chọn MAAC, các bạn chỉ đơn thuần có đam mê. Tuy nhiên khi tốt nghiệp ở MAAC, đam mê ban đầu đã chuyển biến thành kỹ năng, nghề nghiệp sẽ gắn liền với các bạn. 

Dù đã kết thúc hành trình học tập tại MAAC, nhưng chặng đường lĩnh hội tri thức trong ngành VFX – Animation vẫn sẽ còn liên tục về sau. Các bạn cần phải học hỏi, trau dồi và phát triển kỹ năng của mình để vươn đến mục tiêu mà các bạn mong muốn. Chúc các bạn thật nhiều may mắn và cảm ơn vì các bạn đã lựa chọn MAAC Vietnam”

Chị Lê Hữu Trâm Anh – Đại diện Aptech toàn cầu tại Việt Nam

2 năm là một chặng hành trình không dài nhưng cũng chẳng hề ngắn, vừa đủ để các bạn lấp đầy hành trang kiến thức của mình và bước chân vào ngành như những Artist thực thụ. Câu chuyện ở MAAC đâu chỉ đọng lại qua những bài học, hành trình “đầu đời” này còn mang lại cho các bạn nhiều điều quý giá hơn, đó là sự kết nối với những thầy cô để học hỏi những kiến thức làm nghề bổ ích, là sự đồng hành cùng những người bạn có cùng nâng đỡ nhau trên chặng đường chinh phục đam mê đầy chông gai, và là sự trưởng thành qua những thử thách, khó khăn để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.

Là người trực tiếp thiết kế chương trình học các ngành VFX, 3D và Game tại MAAC Vietnam cũng như đã quan sát và theo dõi học viên trong suốt 2 năm học tập, anh Võ Huy Giáp bày tỏ: “Đầu tiên Giáp xin gửi lời cảm ơn đến các vị khách quý, các vị đối tác, phụ huynh, thầy cô và toàn thể học viên có mặt trong lễ tốt nghiệp ngày hôm nay. 

Ngay tại thời khắc này anh rất tự hào về các bạn học viên MAAC. Chúc mừng các bạn đã vượt qua 2 năm học tập, chứng tỏ được sự quyết tâm, kiên nhẫn và sáng tạo trong học tập. Các bạn đã tích lũy được nhiều kiến thức, kỹ năng quan trọng để áp dụng vào chặng đường sắp tới.

Hôm nay là ngày kết thúc việc học ở MAAC nhưng sẽ là ngày đầu tiên các bạn bước chân vào hành trình sự nghiệp đầy khó khăn và chông gai. Anh hy vọng rằng các bạn sẽ tiếp tục việc tự học của mình để tìm ra tất cả những nguồn kiến thức về văn hóa, kỹ thuật, khoa học công nghệ,… mở rộng tri thức.

Ngoài ra, anh cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ giảng viên đã luôn đồng hành và tận tâm trao gửi kiến thức đến cho các bạn sinh viên, giúp các bạn có hành trang để bước vào sự nghiệp của mình.

Một lần nữa, anh xin chúc mừng các tân khoa trong ngày hôm nay.”

Anh Võ Huy Giáp – Giám đốc Đào tạo Học viện MAAC

Trong không khí hân hoan của buổi Lễ tốt nghiệp, không chỉ đội ngũ giảng viên – những người đã đồng hành cùng các bạn trong thời gian học tập – mà cả những Artist trong ngành đến từ các Studio cũng vô cùng hân hoan. Có lẽ vì anh chị cũng phần nào tự hào rằng, đây sẽ là thế hệ tiếp nối, chung tay đưa Việt Nam ngày càng tỏa sáng trên bản đồ hậu kỳ thế giới. Hòa cùng cảm xúc tự hào, anh Phạm Quốc Lịch – Đại diện Sparx* – A Virtuos Studio đôi lời chia sẻ: “Sparx* có cơ hội được hợp tác nhiều lần với MAAC, gần đây là chương trình đào tạo dành cho học viên – PROCLASS. Thông qua những lần hợp tác, tôi cảm thấy học viên MAAC nhìn chung có thái độ làm việc rất nghiêm túc, chuyên nghiệp. Thông qua đó, tôi cũng đánh giá rất cao về bộ phận Đào tạo của MAAC vì đã đào tạo ra lứa học viên chất lượng.

Hy vọng các bạn tân khoa ngày hôm nay sẽ là thế hệ tiềm năng, gia nhập các Studio để đóng góp cho sự phát triển của ngành phim và Game Việt Nam.

Cuối cùng, tôi xin chúc mừng các bạn học viên đã hoàn thành khóa học và chúc cho buổi Lễ tốt nghiệp sẽ diễn ra thành công rực rỡ.”

Anh Phạm Quốc Lịch – Đại diện Sparx* – A Virtuos Studio

Nhìn lại hành trình đầy rực rỡ của các tân khoa sau 2 năm học tập

Trải qua 2 năm đào tạo, dù hành trình từ điểm đầu đến vạch đích gặp phải nhiều gian nan, thử thách, có giai đoạn vì ảnh hưởng của cơn đại dịch trên toàn cầu mà việc học bị trì hoãn và thay đổi phương pháp để thích nghi với thị trường,… thế nhưng dù là vì bất kỳ thử thách nào có xảy đến, học viên MAAC vẫn can đảm đối mặt để tạo ra những dấu ấn riêng và chứng tỏ được thực lực của bản thân mình.

Theo thống kê, lứa học viên tốt nghiệp đầu tiên có 13 bạn khóa 3D Animation – chiếm 33%, 31 học viên khóa VFX – chiếm 67%. Trong đó, số học viên nam là 35 – chiếm 76% và học viên nữ là 11 – chiếm 24%. Hầu hết, các tân khoa trong Lễ tốt nghiệp đều đã tìm được cho mình một vị trí công việc phù hợp tại các Studio lớn trong ngành như Bad Clay, Synapse, The Last VFX, NCSOFT, Sparx* – A Virtuos Studio, OPIM Digital, Zodiac II,… Và đặc biệt, có 4 học viên gia nhập studio khi chỉ mới bắt đầu học kỳ 1 vào năm 2019. 

Nhờ vào đam mê và sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt quá trình học tập tại MAAC, nhiều tân khoa đã thành công ghi tên mình vào các dự án nổi bật trong nước và quốc tế. Một số tác phẩm tiêu biểu có sự góp mặt của học viên MAAC có thể kể đến như Sweet Home, All of Us are Dead, Trạng Tí, Em và Trịnh, Black Knight,… (MAACster Đinh Hoàng Long); The Glory, Money Heist: Korea – Joint Economic Area (MAACster Nguyễn Trung Kiên);  MV XUI HAY VUI, MV Beautiful Monster (MAACster Phạm Anh Quí, Nguyễn Thị Kiều Trinh),… 

Trong lễ tốt nghiệp, Học viện MAAC đã trao gửi một số giải thưởng hấp dẫn dành cho các bạn học viên nổi bật. Trong đó, MAAC AVATAR – Gương mặt đại diện cho lứa học viên tốt nghiệp đầu tiên thuộc về MAACster Đinh Hoàng Long – khóa VFX và MAACster Trần Thái Hoàng Tấn – khóa 3D Animation. Chưa dừng lại ở đó, Đinh Hoàng Long đã xuất sắc cùng đồng đội của mình là MAACster Vũ Thanh Phương và MAACster Ngô Hải Vương giành giải MAAC REMARKABLE PROJECTS – Dự án đồ án nổi bật với sản phẩm Ngô Vương Quyền từng gây được tiếng vang.

“Chiếm spotlight” trong ngày lễ tốt nghiệp, MAACster Đinh Hoàng Long vô cùng tự hào chia sẻ cảm nghĩ: “Đầu tiên em xin cảm ơn thầy cô đã trao 2 giải thưởng vô cùng quý giá này cho em. Cảm xúc của em ngay bây giờ là vô cùng tự hào và hạnh phúc. Xuyên suốt quá trình học tập, em vô cùng biết ơn vì thầy cô đã luôn tận tâm để dìu dắt chúng em đến bến bờ thành công.

Chúc cho các bạn tân khoa hôm nay tốt nghiệp cùng em cũng như các đàn em sau này luôn cố gắng, giữ được lửa đam mê và gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.”

Với những kiến thức chuyên môn được đào tạo tại MAAC và những kỹ năng, kinh nghiệm khi làm việc thực tế tại Bad Clay Studio, Đinh Hoàng Long khi tốt nghiệp ở MAAC đã được giữ lại để trở thành giảng viên, tiếp nối thầy cô để trao gửi tri thức cho các thế hệ kế tiếp. Đây cũng là sứ mệnh ban đầu của Học viện MAAC, chính là cùng các studio xây dựng cộng đồng hậu kỳ tại Việt Nam ngày càng phát triển rực rỡ.

Trao bằng tốt nghiệp – Khoảnh khắc “Artist trẻ” chào đời

Giây phút được trông chờ nhất trong Lễ tốt nghiệp chính là nghi thức trao bằng, chứng nhận học viên hoàn thành khóa học, đủ kiến thức và bản lĩnh để trở thành một Artist thực thụ, đảm nhiệm được mọi nhiệm vụ được giao tại studio.

Hành trình dài 2 năm đầy cảm xúc khép lại bằng khoảnh khắc các bạn ngẩng cao đầu bước đến bục vinh quang và nhận tấm bằng tốt nghiệp trước sự chứng kiến của các đơn vị studio trong ngành, sự tán dương của các thầy cô và sự tự hào không ngớt của cha mẹ.

Phụ huynh hạnh phúc khi chứng kiến khoảnh khắc những “đứa trẻ” đã trưởng thành

Vô vàn cảm xúc được thổ lộ tại buổi lễ tốt nghiệp của MAAC. Có lẽ, đây chính là ngày mà các bạn trông chờ khi bước chân vào học viện. Trên gương mặt rạng rỡ của các tân khoa, MAAC tin rằng các bạn đã trải qua một hành trình vô cùng ý nghĩa và chắc chắn hành tranh ở MAAC sẽ là bước đệm vững chắc để các bạn tiến bước vào sự nghiệp mà bản thân đang theo đuổi.

Bạn Trần Thái Hoàng Tấn – MAAC AVATAR bộc bạch: “Mình tự hào khi bản thân là học viên của MAAC và cũng có một chút tiếc nuối khi không còn được gắn bó với MAAC trên hành trình sắp tới. Từng mối quan hệ với bạn bè, sự đồng hành cùng thầy cô cũng như sự cố gắng khi làm đồ án,… tất cả đều là những điều đáng nhớ đối với mình. 

Dù tiếc nuối nhưng Lễ tốt nghiệp là cột mốc phải diễn ra để chúng mình tiếp tục chinh phục những hành trình mới.”

“Mình không nghĩ thời gian 2 năm trôi qua nhanh như vậy. Mình vô cùng vui và tự hào vì bản thân đã trải qua được quãng đường khá chông gai. Mỗi câu chuyện ở MAAC đều để lại cho mình những kỷ niệm đáng nhớ. Ở MAAC, mình không chỉ được trao gửi kiến thức về ngành, mà mình còn nhận được cơ hội để phát triển công việc. Chính MAAC đã đưa mình đến con đường sự nghiệp và hiện tại mình đã có được công việc ổn định tại Zodiac II Studio”, Phạm Anh Quí, học viên nổi bật khóa VFX cho biết.

Có lẽ ngoài Quí, những người tin tưởng và ủng hộ hết mực khi bạn lựa chọn theo đuổi “ngành lạ” này cũng vui mừng không kém khi chứng kiến Quí từng bước chạm tay đến thành công. Cô Hồng Hạnh, phụ huynh của Quí xúc động chia sẻ: “Nhìn Quí thành công ngày hôm nay, cô thật sự rất tự hào.

Ngay từ đầu khi con bày tỏ mong muốn học ngành này, cô cũng không biết gì nhiều, nhưng vì thấy con yêu thích quá nên gia đình cũng tin tưởng ủng hộ. Ở thời điểm này, cô cảm thấy sự ủng hộ ban đầu của mình là hoàn toàn xứng đáng. Hy vọng Quí sẽ ngày càng phát triển sự nghiệp của mình, gia đình sẽ luôn bên cạnh để Quí toàn tâm theo đuổi đam mê.”

Cô Hồng Hạnh và “niềm tự hào”

Tạm kết

Lễ tốt nghiệp được khép lại bằng nghi thức tung nón, tượng trưng cho lời hứa sẽ luôn nỗ lực để sự nghiệp được vươn cao và vươn xa. Dừng lại việc học tập ở MAAC không phải là kết thúc, mà đó chính là thời điểm mở ra những bước tiến mới trong hành trình chinh phục nghề của các bạn. 

Mang theo những giờ học vô giá, mang theo những lời dặn từ cô thầy, bắt đầu từ hôm nay là chặng hành trình mới của các bạn. Gửi một lời đến các tân khoa, hành trình sắp tới của các bạn chắc hẳn sẽ có đầy rẫy những chông gai, nhưng các bạn hãy nhớ: “Điều kỳ diệu sẽ xảy ra nếu bạn không chịu từ bỏ, bởi vì vũ trụ luôn lắng nghe những trái tim ngoan cường”.

Hãy can đảm và giữ lửa đam mê, sẽ rất nhanh thôi bạn sẽ tìm thấy ánh hào quang trong sự nghiệp của chính mình.

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ