MAAC Creative Scholarship 2022: Giành các suất học bổng 50% toàn khóa 24 tháng

Năm 2022, hãy cùng MAAC khởi động niềm đam mê của bạn trong thế giới Truyền thông, Giải trí đầy triển vọng với các suất học bổng tài năng lên đến 50% toàn khóa 24 tháng cho các chương trình đào tạo Kỹ xảo Điện ảnh (VFX), Hoạt hình 3D (3D Animation) và Thiết kế Game (Game Art & Design) mà bạn yêu thích cùng chương trình MAAC CREATIVE SCHOLARSHIP.


Trong vòng 2 năm kể từ khi đại dịch Covid diễn ra, cả thế giới đã có nhiều sự thay đổi đáng kinh ngạc. Những “sân chơi” mới được mở ra cho nhiều ngành nghề, tạo đà bứt phá và vươn lên mạnh mẽ. Trong đó, Truyền thông & Giải trí là một trong những lĩnh vực có bước đột phá đáng kinh ngạc với tốc độ phát triển như vũ bão. Riêng thị trường VFX, 3D Animation và Game đã đem lại nguồn doanh thu khổng lồ lên đến hơn 261 tỷ USD vào năm 2020 (theo thống kê của newzoo) và dự báo sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa trong giai đoạn 2021 – 2025. Việt Nam là một trong những quốc gia được tạo mọi điều kiện thuận lợi về mặt cơ sở vật chất, hạ tầng và cả nguồn lực trẻ, năng động để tiến bước trong lĩnh vực màu mỡ này. Đặc biệt, giai đoạn 2020 – 2021 được xem là thời kỳ “thăng hoa” của các studio Việt khi góp mặt trong khâu sản xuất hậu kỳ VFX cho hàng loạt các bom tấn Netflix ăn khách hàng đầu như: Sweet Home, Ying Yang Master, Squid Game, Hellbound, The Witch’s Diner, The Devil Judge, Reflection of you,…

Nhằm khuyến khích và thúc đẩy tinh thần đam mê học hỏi, nắm bắt xu hướng và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực truyền thông, giải trí đang lớn mạnh từng ngày tại Việt Nam. Đặc biệt là ngành công nghiệp Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình 3D, Thiết kế Game, Học viện MAAC dành tặng các suất học bổng MAAC CREATIVE SCHOLARSHIP 2022 với giá trị cao nhất lên đến 50% toàn khóa (24 tháng) cho các tài năng trẻ Việt trên toàn quốc có niềm đam mê và khao khát chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp, làm chủ tương lai trong 20 năm tới.Anh Đinh Trí Dũng, Giám đốc Học viện MAAC cho biết: “Có một VFX studio hỏi tôi rằng họ cần 50 VFX & 3D Artist cho năm nay, MAAC có cung cấp được không? Những lứa học viên đầu tiên của MAAC sẽ tốt nghiệp vào tháng 4/2022, nhưng khó có thể đáp ứng đủ về số lượng cho studio đó. Tôi thật sững người và ước mong giá như có gấp 3-4 lần các bạn trẻ gia nhập MAAC 2 năm trước. Những trao đổi gần đây của chúng tôi với một số studio hàng đầu cho thấy tiềm năng to lớn trong mảng Kỹ xảo, Hoạt hình và sản xuất Games tại Việt Nam, nhưng cũng đi liền với đó là sự thiếu hụt về nhân sự trong các lĩnh vực này. Đặc biệt là cơn sốt Game NFT, những dự án chuẩn bị cho thế giới Metaverse,… đã tạo ra những sự xáo trộn trong thị trường nhân tài của ngành. Các dự án đã xếp hàng chờ sẵn, nhưng tuyển người ở đâu thì vẫn là mối quan tâm hàng đầu của các công ty sản xuất nội dung giải trí trong thời điểm bước sang năm mới 2022. COVID-19 trở thành cú hích đẩy nhân loại đi nhanh hơn đến tương lai của Thế giới số hoá các hoạt động giải trí (Digital Entertainment). Chính vì vậy, Học viên MAAC sẽ quyết tâm đồng hành cùng các studio, khuyến khích các bạn trẻ sớm đón đầu cơ hội sẽ tới dồn dập hơn trong một vài năm tới.”

Không có thời điểm nào tốt hơn ngay bây giờ để bắt đầu hành động, nâng cấp bản thân và chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng để chinh phục lĩnh vực mà bạn yêu thích.

>> ĐĂNG KÝ THAM GIA SĂN HỌC BỔNG NGAY <<

ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH:

– Là học sinh THPT, sinh viên hoặc người đã đi làm có niềm yêu thích, đam mê đối với lĩnh vực Kỹ xảo Điện ảnh, Hoạt hình 3D, Thiết kế Game, mong muốn phát triển sự nghiệp chuyên sâu trong lĩnh vực này.

– Đã có sản phẩm mỹ thuật hoặc điện ảnh do bạn tự thực hiện hoặc hợp tác tham gia sản xuất, bao gồm: Các sản phẩm vẽ tay, vẽ kỹ thuật số, dự án phim ngắn, MV, TVC quảng cáo, VFX,…

CÁCH THỨC THAM GIA:

Bước 1: Đăng ký thông tin tham gia chương trình

Bạn vui lòng đăng ký tham gia chương trình MAAC Creative Scholarship 2022: TẠI ĐÂY

Bước 2: Nộp portfolio/showreel

Tổng hợp các sản phẩm mỹ thuật hoặc điện ảnh do bạn thực hiện hoặc hợp tác thực hiện thành một Portfolio hoặc video showreel (độ dài không quá 3 phút) hoàn chỉnh. Sau đó, gửi về Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC theo địa chỉ email [email protected].

Lưu ý:

– Tiêu đề email cần ghi rõ: [Họ tên]_Portfolio/Showreel tham gia MAAC Creative Scholarship 2022

– Nội dung email giới thiệu thông tin người tham gia và mô tả ngắn gọn về thông tin các dự án trong portfolio.

Bước 3: Thực hiện bài thi Cinegraphy

Bài thi Cinegraphy sẽ được gửi về địa chỉ email cá nhân mà bạn đã đăng ký ở bước 1. Vui lòng kiểm tra email để thực hiện bài thi theo hướng dẫn.

Tổng điểm từ kết quả đánh giá Portfolio và bài thi Cinegraphy sẽ được dùng làm căn cứ xét các mức học bổng tương ứng.

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

– Học sinh tốt nghiệp THPT đam mê Kỹ xảo Điện ảnh, Hoạt hình 3D, Thiết kế Game, có định hướng phát triển nghề nghiệp lâu dài trong tương lai.

– Sinh viên đang theo học tại các trường Cao đẳng/Đại học muốn rẽ hướng để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp triển vọng hơn.

– Người đi làm mong muốn phát triển kỹ năng nghề từ nền tảng sẵn có hoặc chuyển ngành từ các lĩnh vực khác.

>> THAM GIA SĂN HỌC BỔNG NGAY <<

CHÂN DUNG TÀI NĂNG CHIẾN THẮNG HỌC BỔNG NĂM 2021

Đỗ Hoàng Huy – Học bổng khóa Kỹ xảo Điện ảnh (VFX)

Đỗ Hoàng Huy vừa mới tốt nghiệp lớp 12 tại trường THPT Bình Phú, Bình Dương. Ở thời điểm chuẩn bị ra trường cách đây vài tháng, Hoàng Huy cũng có những suy nghĩ, băn khoăn trước ngã rẽ chọn ngành, chọn nghề sau bậc THPT. Nhờ lòng đam mê, sự tò mò với sáng tạo, đặc biệt là thế giới kỹ xảo kỳ ảo trong các bom tấn điện ảnh, Hoàng Huy đã lựa chọn Học viện MAAC làm điểm đến tiếp theo trong hành trình học tập và phát triển sự nghiệp của bản thân trong tương lai. Thông qua việc giành được suất bổng Tài năng MAAC Creative Scholarship 20%, Hoàng Huy đã có thêm động lực và quyết tâm để theo đuổi lĩnh vực Kỹ xảo Điện ảnh mà bạn đã mơ ước từ lâu.

Trịnh Minh Thắng – Học bổng khóa học Hoạt hình 3DZ

Vốn xuất thân là một anh chàng sinh viên khoa Quản trị kinh doanh tại Học viện Hàng Không Việt Nam nhưng thế giới Media sống động đã thu hút Minh Thắng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Qua quá trình tự học và “nghề dạy nghề”, Thắng đã gắn bó với lĩnh vực chụp ảnh và thiết kế (Graphics Design) được hơn 2 năm. Qua quá trình làm việc, Minh Thắng nhận ra bản thân cần phải học hỏi thêm để bắt kịp với những xu hướng mới của thời đại.

“Mình nhận thấy ngành quảng cáo, truyền thông hiện nay đa phần đều ứng dụng 3D. Trong tương lai, những sản phẩm thiết kế 2D sẽ dần bị thay thế. Do đó, mình muốn trau dồi, phát triển kỹ năng ngay từ bây giờ để tương lai có nhiều cơ hội phát triển hơn.” Minh Thắng chia sẻ.

Nguyễn Thanh Quang – Học bổng khóa Kỹ xảo Điện ảnh (VFX)

Nguyễn Thanh Quang hoàn thành chương trình THPT tại trường THPT Phan Đăng Lưu, TP.HCM và chính thức gia nhập Học viện MAAC vào tháng 8.2021. Bắt đầu từ những năm học cấp 2, Thanh Quang đã bị hấp dẫn bởi những bộ phim bom tấn, hoành tráng, đặc biệt là các phân cảnh cháy nổ. Không chỉ dừng lại ở lòng thích thú, Thanh Quang luôn tò mò muốn biết những phân cảnh phim “ảo diệu” đó được tạo nên bằng cách nào.

Thanh Quang may mắn được tham gia Ngày hội làm phim – Film Weekend do Học viện MAAC tổ chức vào đầu năm 2021. Đây là cơ hội tuyệt vời giúp Quang tiếp cận sâu hơn với Kỹ xảo cũng như định hướng bước tiến tiếp theo trong hành trình nghề nghiệp của bản thân trong lĩnh vực này. Thanh Quang lựa chọn tham gia chương trình Học bổng MAAC Creative Scholarship 2021 để làm bước đệm cho hành trình chinh phục tri thức mới trong lĩnh vực Kỹ xảo Điện ảnh.

Nguyễn Quốc Thanh – Học bổng khóa Kỹ xảo Điện ảnh (VFX)

Nguyễn Quốc Thanh tốt nghiệp chuyên ngành Điện tử tại trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM. Quốc Thanh đã có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập tại Học viện MAAC thông qua khóa học Unreal Engine do anh Nhật Nguyễn giảng dạy. Các sản phẩm đồ án phim chất lượng của các bạn học viên MAAC sau mỗi học kỳ đã truyền cảm hứng và động lực để Quốc Thanh tiếp tục đào sâu kiến thức, phát triển kỹ năng của bản thân trong lĩnh vực Hoạt hình và Kỹ xảo Điện ảnh.

Mặc dù đã có nền tảng về Animation nhưng Quốc Thanh muốn thử sức bản thân ở lĩnh vực mà bạn chưa có cơ hội tiếp xúc nhiều là Kỹ xảo. Do đó, Quốc Thanh đã quyết định tham gia chương trình Học bổng MAAC Creative Scholarship 2021 với mong muốn chiến thắng học bổng cho khóa học Kỹ xảo Điện ảnh.

Bạn có muốn là Tài năng trẻ tiếp theo được Học viện MAAC trao tặng những suất học bổng giá trị để bắt đầu hành trình chinh phục thế giới Kỹ xảo Điện ảnh, Hoạt hình 3D, Thiết kế Game mà bạn đã mơ ước từ lâu không?

>> THAM GIA SĂN HỌC BỔNG NGAY <<

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ