ANIMATIC VÀ ANIMATION CÓ GÌ KHÁC NHAU?

Để tạo ra một bộ phim hoạt hình hoàn chỉnh, người làm phim hoạt hình cần đi theo quy trình làm phim từ cơ bản đến nâng cao. Và mỗi bước trong quy trình đó là một mắc xích có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Khi đã cẩn thận và chắc chắn trong từng khâu thực hiện thì bài toán mang tên “Deadline” không còn là vấn đề đau đầu với các nhà làm phim nữa.

17/03/2020 |


ANIMATIC – “NGƯỜI EM RUỘT” CỦA ANIMATION TRONG GIAI ĐOẠN PRE-PRODUCTION


Sau khi có Storyboard để trình bày ý tưởng, Animatic giúp cho ý tưởng được bước thêm một bậc cao hơn bởi có sự kết hợp giữa ý tưởng, hình ảnh, âm thanh và sự chuyển động.


Với Animatic, từng khung hình được làm chuyển động có lời thoại. Người làm phim hoạt hình và kể cả khách hàng cũng sẽ nắm được cảnh đó được kể trong thời gian bao lâu, nên kéo dài hay rút ngắn lại?


Tuy mọi thứ vẫn còn sơ khai nhưng Animatic giúp các nhà làm phim hoạt hình, nhà đầu tư, khách hàng cùng hiểu rõ hơn câu chuyện đang kể cũng như tiết kiệm một khoảng thời gian khá lớn nếu cần chỉnh sửa.


ANIMATION – THỔI HỒN CHO CÂU CHUYỆN


Nếu Animatic là bước sơ khai của sự chuyển động thì người làm Animation sẽ là người thổi hồn cho các nhân vật bùng lên ngọn lửa sức sống.


Người làm Animation sẽ diễn hoạt cho nhân vật những hành động trùng khớp với ý nghĩa câu chuyện và thời gian đã định. Chính vì thế, bạn sẽ thấy các nhân vật, hình ảnh, màu sắc, âm thanh, hành động được kể trên màn ảnh đẹp và sáng tạo là thế.


Ví dụ: Cùng một nhân vật chạy ra cổng nhà với hai khoảng thời gian: 8s và 4s, người làm Animation nắm bắt thời gian ấn định mà người làm Animatic đã thực hiện trong giai đoạn Pre-Production thì sẽ hiểu được nhân vật đó đang thong thả hay vội vã bước ra ngoài. Từ đó, các hành động, biểu cảm gương mặt cũng được diễn hoạt đúng yêu cầu hơn.


Thế đấy! Hai cái tên tuy giông giống nhau và công việc cũng có phần tương tự nhưng rõ ràng chúng đều đóng vai trò quan trọng trong hai khâu riêng biệt: Pre-Production và Production. Hãy luôn chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng trong từng khâu để công việc trở nên suôn sẻ hơn nhé!

3D Animation

image

CHỌN NGÀNH THỜI GEN Z: ĐÃ ĐẾN LÚC “CON ĐẶT ĐÂU CHA MẸ NGỒI ĐẤY”?

15/09/2021 |

Những tranh luận giữa thế hệ Z và các thế hệ khác trong gia đình về việc chọn trường, chọn nghề luôn là câu chuyện muôn thuở mỗi khi tới mùa tựu trường. Liệu với sự th...

image

“Cá chép” hệ Gen Z: Khi “vũ môn” không còn là “Đỗ Đại học” và Biết mình muốn gì là một món quà của tuổi trẻ

30/08/2021 | MAAC Vietnam

Thi vào Đại học, rẽ hướng sang học nghề hay trực tiếp xông pha vào đời để trải nghiệm? Đâu mới là hướng rẽ mà các bạn trẻ nên lựa chọn trong thời điểm này để có được m...

image

VIRTUAL LEARNING VÀ WORK FROM HOME: XU HƯỚNG TẤT YẾU CỦA THỜI ĐẠI

26/07/2021 | MAAC Vietnam

Hầu hết các bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam hiện nay đang tham gia các lớp học thông qua hình thức online như một giải pháp tạm thời trong mùa giãn cách do Covid-...

image

NHÌN LẠI 10 BOM TẤN HOẠT HÌNH 3D XUẤT SẮC NHẤT TẠI OSCAR 10 NĂM QUA

17/07/2021 | MAAC Vietnam

Những thước phim chuyển động đầy tính nghệ thuật cùng câu chuyện ý nghĩa, đầy tính nhân văn luôn là sức hút khó cưỡng của các tác phẩm hoạt hình. Trong suốt thập kỷ đã...

image

Áp dụng 3D Animation vào thiết kế nhân vật: Tương lai của ngành công nghiệp Game?

15/06/2021 | MAAC Vietnam

Trước sự phát triển vượt bậc của trò chơi điện tử ngày nay, sự sáng tạo vô hạn trong yếu tố nhân vật chính là thứ giúp cho ngành công nghiệp Game trở nên tách biệt so ...

img

Bạn đã tìm đủ thông tin cần thiết?

YesNo
img
img

Chi nhánh công ty cổ phần đào tạo ứng dụng Aprotrain (TP Hà Nội).

Đ/c: 212 – 214 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP HCM

MST: 0101 820 802 – 001