12 nền tảng chiếu phim trực tuyến tốt nhất 2023

Dịch vụ phát trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn 12 nền tảng streaming uy tín nhất thị trường, nhằm phục vụ nhu cầu xem phim không giới hạn của bạn. 

Các nền tảng phát trực tuyến đang đối diện sự thay đổi chóng mặt khi ngày càng nhiều người mới có nhu cầu đăng ký loại hình dịch vụ này, trong khi đó, những người đã quen thuộc với chúng thì dường như đang phải phân vân giữa khá nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, cũng không ít người đã tìm ra dịch vụ streaming “chân ái” cho riêng mình và chỉ trung thành theo dõi một vài trong số đó. Vậy làm thế nào để tìm ra dịch vụ phát trực tuyến phù hợp với nhu cầu của bản thân?

Với hơn 200 công ty cung cấp dịch vụ video đăng ký theo yêu cầu (SVOD) trên toàn thế giới, người xem nhất định không tránh khỏi sự bối rối khi tìm kiếm dịch vụ xứng đáng với số tiền của họ. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về các dịch vụ phát trực tuyến tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Nguồn ảnh: Polygon

Top 3 cái tên phổ biến trong địa hạt phát video trực tuyến

Netflix là sự lựa chọn phổ biến nhất cho việc phát trực tuyến phim lẻ và phim truyền hình. Đơn vị này đã thực hiện một số thay đổi đáng kể trong những năm gần đây, đặc biệt là về vấn đề đăng ký tài khoản, khiến nó trở nên khá rắc rối và không còn được ưa chuộng đối với nhiều người dùng. Tuy nhiên, không thể bàn cãi rằng Netflix vẫn là một trong những nền tảng phát trực tuyến video tốt nhất hiện nay.

Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ vận chuyển miễn phí cho nhiều mặt hàng từ website của Amazon, Amazon Prime Video cũng là một trong những đơn vị cho phép người xem truy cập vào thư viện phim và chương trình truyền hình lớn mà không phải trả thêm phí sau khi hết thời gian dùng thử miễn phí của mình.

Hulu cung cấp một số gói đăng ký khác nhau cho phép người xem truy cập vào thư viện phim và chương trình truyền hình phong phú với một khoản phí phải chăng mỗi tháng.

Nguồn ảnh: Cord Cutters News

Đâu là dịch vụ phát trực tuyến tốt nhất hiện nay?

Netflix, Amazon Prime Video và Hulu là ba dịch vụ phát trực tuyến phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Vậy bạn nên chọn dịch vụ nào và liệu có sự lựa chọn nào khác không?

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ “đỉnh của chóp”, bao hàm từ cả nội dung gốc đến các bộ phim và chương trình truyền hình theo yêu cầu thì danh sách dưới đây sẽ giúp bạn quyết định được đâu là nền tảng phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách của mình.

1. HBO Max

HBO Max là một dịch vụ phát trực tuyến mới của HBO, công ty đứng đằng sau hàng loạt những tác phẩm đình đám như Game of Thrones, Westworld và The Sopranos.

HBO Max ra mắt từ tháng 5 năm 2020 và phát trực tuyến các nội dung từ WarnerMedia (bao gồm HBO), Disney, Fox, và NBCUniversal. Ngoài ra, nền tảng này cũng bao gồm những chương trình gốc đến từ Amazon Prime Video – nền tảng phát trực tuyến thuộc quyền sở hữu của Amazon.

HBO Max thường được xem như một giải pháp thay thế cho Netflix, phù hợp với những ai có mong muốn theo dõi nhiều chương trình và phim hơn những gì Netflix có thể cung cấp. Tuy nhiên, dịch vụ này cũng sở hữu một số tính năng độc đáo khiến nó khác biệt so với đối thủ cạnh tranh của mình.

HBO Max là dịch vụ phát trực tuyến chuyên cung cấp những nội dung gốc, bao gồm các phiên bản độc quyền của những chương trình như The Handmaid’s Tale và Watchmen, cùng với loạt phim kinh điển như Sex and the City và Curb Your Enthusiasm.

Nền tảng này cũng bao gồm các bộ phim tài liệu “có một không hai”, chương trình hài đặc biệt và chương trình thể thao như các trận đấu NBA đầy hấp dẫn, đồng thời cho phép người xem truy cập độc quyền vào các loạt phim HBO trước đây như The Sopranos, Six Feet Under và True Detective, v.v.

Nguồn ảnh: Sensor Tower

2. Hulu

Hulu là dịch vụ phát video trực tuyến cung cấp đầy đủ mùa của hàng loạt show truyền hình, chương trình gốc, phim và nhiều hơn thế nữa. Bạn có thể xem Hulu trên máy tính, điện thoại di động hoặc TV của mình.

Hulu được thành lập vào năm 2007 bởi ba nhân viên cũ của công ty Fox Broadcasting. Những người thành lập sớm đã nhận thấy ngành truyền hình chưa phát triển đủ nhanh để đáp ứng nhu cầu của người dùng trên Internet, do đó, họ đã cùng nhau gây dựng một website để thực hiện beta test, sau đó dần dần phát triển thành nền tảng phát trực tuyến Hulu như ngày nay.

Hulu hoạt động như thế nào?

Có hai cách chính để sử dụng Hulu: một là dưới dạng dịch vụ phát trực tuyến; hai là một phần của gói truyền hình trực tiếp thông qua Hulu với Live TV. 

Dịch vụ không chứa quảng cáo

Với mức giá 7,99 USD (khoảng 197.000 VNĐ) mỗi tháng, dịch vụ dựa trên đăng ký của Hulu cho phép bạn thỏa thích xem phim và chương trình truyền hình mà không hề xuất hiện quảng cáo.

Nếu bạn đã thanh toán truyền hình cáp nhưng cần được thoát khỏi hàng loạt chương trình quảng cáo trong lúc xem phim thì đây có thể là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Nguồn ảnh: Digital Trends

Dịch vụ/nội dung miễn phí có quảng cáo

Hulu cũng bao gồm các nội dung miễn phí có chứa quảng cáo. Những nội dung này sẽ không bao gồm đầy đủ các mùa hoặc tập mới của chương trình giống như phiên bản trả phí nói trên. Ngoài ra, hầu hết các chương trình và phim cũ hơn sẽ được chiếu đi chiếu lại vài tuần một lần hoặc lâu hơn sau đó.

3. Netflix

Netflix là dịch vụ phát trực tuyến phim và chương trình truyền hình phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể xem Netflix trên máy tính, TV, máy tính bảng hoặc thiết bị di động của mình.

Netflix là một công ty giải trí của Mỹ được thành lập bởi Reed Hastings và Marc Randolph vào ngày 29/8/1997 tại Scotts Valley, California. Hoạt động kinh doanh chính của công ty là dịch vụ phát trực tuyến dựa trên đăng ký, tức Netflix sẽ cung cấp dịch vụ phát trực tuyến phim và chương trình truyền hình, bao gồm cả những chương trình được sản xuất nội bộ.

Tính đến tháng 1 năm 2016, Netflix đã có hơn 93 triệu người đăng ký trên toàn thế giới, trong đó có 50 triệu lượt đến từ Hoa Kỳ.

Nguồn ảnh: About Netflix

Mô hình kinh doanh ban đầu của Netflix bao gồm việc bán và cho thuê DVD thông qua thư. Tuy nhiên, điều này đã không thành công vì tỷ suất lợi nhuận cho mỗi lần bán DVD tương đối thấp.

Năm 2007, Netflix bắt đầu phát trực tuyến phim và chương trình truyền hình trên trang web của mình bằng mạng lưới phân phối nội dung có tên Open Connect. Netflix cũng bắt đầu mở ra dịch vụ phân phối kỹ thuật số dựa trên đăng ký có tên Netflix Watch Instant trong cùng năm.

Khi iTunes Store của Apple chào đời vào năm 2001, Netflix đã cho phép người dùng có thể trực tiếp tải xuống các tệp video từ trang web của mình thông qua phần mềm iTunes.

Netflix đã phát triển từ việc gửi đĩa DVD qua đường bưu điện đến việc sở hữu nền tảng phát trực tuyến trên nhiều thiết bị di động và TV thông minh trên toàn thế giới.

4. Disney+

Ông hoàng thế giới hoạt hình Disney cũng đã cho ra mắt dịch vụ phát trực tuyến của mình là Disney+ (phát âm là “Disney plus”). Dịch vụ này sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các gói đăng ký cao cấp của Netflix và Hulu.

Đây sẽ là cái nôi của nhiều chương trình gốc dựa trên hàng loạt bộ phim nổi tiếng của Disney, bao gồm Star Wars và Marvel cùng vô số các tác phẩm mở rộng từ những vũ trụ này, nhằm thỏa mãn sự đam mê của người hâm mộ dành cho các nhân vật yêu thích của họ.

Dịch vụ này phát trực tuyến tất cả các bộ phim từ Pixar, Marvel Studios và Lucasfilm, bao gồm cả những bộ phim chiếu rạp đình đám như Avengers: Endgame. Đây là điều mà bạn sẽ không thể bắt gặp ở các nền tảng streaming khác như Netflix hoặc Amazon Prime Video.

Disney+ hứa hẹn sẽ ra mắt hơn 7.500 tựa phim, bao gồm các tập từ mỗi mùa của loạt chương trình ABC như Grey’s Anatomy hay The Goldbergs.

5. Sling TV

Sling TV là nền tảng phát trực tiếp cung cấp cho người đăng ký dịch vụ quyền truy cập vào một số kênh truyền hình cáp yêu thích của họ mà không cần đăng ký truyền hình cáp theo cách thông thường. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn dừng phụ thuộc vào truyền hình cáp truyền thống mà vẫn có thể truy cập vào những chương trình yêu thích của mình.

Sling TV cung cấp hai gói dịch vụ chính, bao gồm Sling Orange và Sling Blue. Mỗi gói có một bộ kênh riêng với mức giá tương tự nhau là 25 USD (khoảng 615.000 VNĐ) mỗi tháng. Khách hàng có thể đăng ký cả hai gói với giá 40 USD (khoảng 984.000 VNĐ) mỗi tháng và xem được tất cả các kênh có trong hai gói này.

Nguồn ảnh: Sling TV Newsroom

Các gói cơ bản của Sling TV bao gồm một số kênh phổ biến như ESPN, AMC, HGTV, Comedy Central, TBS, TNT, v.v. Ngoài ra, Sling TV còn cung cấp các tiện ích bổ sung như HBO và Cinemax với một khoản phí bổ sung mỗi tháng.

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó có trong gói truyền hình cáp của mình mà không có sẵn trong các gói cơ bản hoặc tiện ích bổ sung của Sling TV thì bạn có thể cân nhắc sử dụng các dịch vụ khác. 

Ví dụ: nếu bạn muốn cập nhật tin tức địa phương hoặc tin thể thao từ các đội yêu thích của mình thì một số dịch vụ phát trực tuyến cũng cung cấp các tính năng này với một khoản phí bổ sung mỗi tháng (hoặc thậm chí là miễn phí).

6. Apple TV+

Apple TV+ là dịch vụ phát trực tuyến của Apple cho phép bạn xem hàng loạt chương trình và phim siêu hấp dẫn, bao gồm cả nội dung độc quyền gốc, trên các thiết bị Apple của bạn. 

Ngoài ra, nền tảng này cũng sở hữu nhiều chương trình độc quyền hiện như The Banker, See, Hala, The Morning Show, Helpsters, v.v.

Nếu bạn mua một thiết bị Apple, bạn được miễn phí 3 tháng sử dụng Apple TV+. Trong trường hợp bạn không mua thì sau 7 ngày dùng thử miễn phí, gói đăng ký hàng tháng của dịch vụ này là 7,28 USD (179.000 VNĐ) mỗi tháng. 

Apple TV+ hiện có sẵn trên iPhone, iPad và iPod touch từ iOS 12 trở lên.

Nguồn ảnh: MacMagazine

7. Peacock

Peacock Streaming là dịch vụ truyền hình trực tiếp do AT&T điều hành. Dịch vụ này cung cấp quyền truy cập vào hơn 60 kênh và một số tính năng tuyệt vời khác giúp người đăng ký có thể sử dụng thay thế cho truyền hình cáp thông thường.

Peacock mang đến hai gói dịch vụ khác nhau cho người dùng: Gói “Live a Little” có giá 35 USD (khoảng 860.000 VNĐ) mỗi tháng và gói “Gotta Have It” có giá 50 USD (khoảng 1.230.000 VNĐ) mỗi tháng. Cả hai gói này đều cung cấp cho người đăng ký quyền truy cập vào các kênh phổ biến như TBS, TNT, AMC, v.v.

Dòng kênh dành cho mỗi gói có tương đối khác biệt,  nhưng cả hai đều bao gồm Fox News, CNN và MSNBC, cũng như các kênh thể thao thịnh hành như ESPN. Sự khác nhau chủ yếu giữa hai gói này là “Gotta Have It” cung cấp nhiều kênh HD hơn “Live a Little”.

Nguồn ảnh: Variety

8. Fubo TV

Fubo TV là dịch vụ phát trực tiếp các sự kiện thể thao, tin tức và giải trí lớn. Không giống như những dịch vụ truyền hình trực tuyến khác, Fubo TV không cung cấp dòng kênh truyền thống, mà thay vào đó, người đăng ký có thể tha hồ lựa chọn hàng chục kênh thể thao và tin tức quốc tế tùy theo nhu cầu xem của mình.

Ứng dụng Fubo TV có sẵn trên các nền tảng như Roku, Apple TV và Amazon Fire TV, cùng các thiết bị di động Android và iOS.

Chỉ cần đăng nhập bằng địa chỉ email và mật khẩu của mình, bạn cũng có thể sử dụng laptop hoặc PC để truy cập vào ứng dụng phát trực tiếp này.

9. Prime Video

Prime Video là dịch vụ video theo yêu cầu dựa trên đăng ký được phát triển, sở hữu và vận hành bởi Amazon.

Nền tảng này cung cấp các chương trình truyền hình, phim, và Prime Video – tuyển tập nội dung gốc của Amazon Studios và các tác phẩm mua lại được cấp phép có trong gói đăng ký Prime của Amazon. Ở Vương Quốc Anh và Đức, quyền truy cập vào Prime Video có sẵn thông qua ứng dụng Prime Video chuyên dụng.

Năm 2018, Prime Video có hơn 100 triệu thành viên trên toàn thế giới. Năm 2017, ước tính đến năm 2022, 80% hộ gia đình ở Hoa Kỳ sẽ đăng ký ít nhất một dịch vụ SVOD của Prime Video.

Nguồn ảnh: TelecomTalk

Prime Video được giới thiệu lần đầu tiên vào ngày 7/9/2006 với tên gọi Amazon Unbox tại Hoa Kỳ. Vào ngày 4/9/2008, tên của thương hiệu này thay đổi thành Amazon Instant Video, và sau đó được đơn giản hóa thành Prime Video.

Song, cái tên Amazon Unbox vẫn được dùng để đề cập dịch vụ này ở một số quốc gia nơi nó được quảng bá dưới dạng tiện ích bổ sung cho các dịch vụ khác chứ không phải là một nền tảng độc lập.

10. Starz

Starz là một mạng lưới truyền hình cáp dựa trên đăng ký, cung cấp đa dạng các chương trình và nhiều thể loại khác nhau.

Bạn có thể xem Starz trực tuyến bằng cách đăng ký thông qua Sling TV, DirecTV Now, PlayStation Vue hoặc Fubo TV. Tính năng phát trực tuyến của Starz cho phép bạn xem phim và chương trình theo yêu cầu, cũng như các sự kiện thể thao trực tiếp hoặc các buổi hòa nhạc quốc tế, v.v.

Rất nhiều người hâm mộ yêu thích và theo dõi các nội dung trực tuyến của Starz. Ngoài ra, kênh này còn giành được nhiều giải thưởng Oscar, Emmy, Quả cầu vàng, v.v. cho các tác phẩm như The Girlfriend Experience, Black Sails, Outlander, Power, American Gods, The Spanish Princess, Spider-Man: Into the Spider-Verse, Once Upon a Time in Hollywood và 1917.

Starz không có sẵn trên tất cả các gói cáp trên toàn quốc, vì vậy, trước khi đăng ký tài khoản, người xem có thể liên hệ với nhà cung cấp để xem họ có bao gồm dịch vụ này ở khu vực của mình không.

Mặc dù một số nhà cung cấp cho phép bạn truy cập trực tuyến vào nội dung phát trực tiếp (livestream content) thông qua website hoặc ứng dụng của họ, nhưng những nhà cung cấp khác có thể không cho phép bạn làm vậy nếu bạn chưa đăng ký trả phí thông qua họ trước.

Nếu nhà cung cấp cho phép bạn truy cập vào các nội dung phát trực tiếp thì chỉ cần đăng ký tài khoản với họ, bạn có thể bắt đầu thưởng thức ngay các chương trình yêu thích của mình.

Nguồn ảnh: Android Authority

11. ESPN+

ESPN+ là dịch vụ phát trực tuyến mới của ESPN thuộc quyền sở hữu của Disney. Dịch vụ này có sẵn cho những người đăng ký Sling TV, Hulu Live TV và YouTube TV.

ESPN+ có giá 4,99 USD (khoảng 123.000 VNĐ) mỗi tháng, theo đó, bạn sẽ được xem một số sự kiện thể thao độc quyền trực tiếp không có trên bất kỳ dịch vụ phát trực tuyến nào khác.

Dịch vụ này bao gồm hơn 5.000 sự kiện thể thao trực tiếp mỗi năm từ MLB, NHL, MLS và các môn thể thao ở trường đại học. Đồng thời, ESPN+ cũng sở hữu những nội dung độc quyền từ ESPN và các chương trình gốc.

ESPN+ có sẵn trên các thiết bị di động, máy tính, TV thông minh, các thiết bị được kết nối như Roku player và Amazon Fire TV stick, cũng như trên các máy chơi game như Xbox One và PlayStation 4.

Nguồn ảnh: Cloudzat

12. Paramount+

Paramount+ là một dịch vụ phát trực tuyến chuyên cung cấp các bộ phim, chương trình truyền hình đã qua sàng lọc với mức giá 5,99 USD (khoảng 147.000 VNĐ) mỗi tháng.

Paramount+ chủ yếu sử dụng thư viện của VUDU, nhưng nó cũng phát hành độc quyền một số chương trình và phim mà bạn không thể tìm thấy trên những nền tảng khác. 

Mục tiêu của Paramount+ là cung cấp cho người đăng ký quyền truy cập vào những tác phẩm mới phát hành và các tựa phim cổ điển trên cùng một nền tảng. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một tác phẩm bất kỳ, hãy thử tìm nó ở đây trước khi loay hoay lục lọi trên Internet.

Đối với những người yêu thích phim ảnh và chương trình truyền hình thì 5,99 USD (khoảng 147.000 VNĐ) mỗi tháng không phải là mức giá quá cao. Nếu bạn đã trả tiền cho các dịch vụ khác (như Hulu), bạn có thể cân nhắc đầu tư thêm Paramount+ để có thể truy cập vào nhiều nội dung thú vị hơn.

Bạn cần tìm gì ở một dịch vụ streaming?

Hiện nay, không khó để tìm thấy các dịch vụ phát trực tuyến trên Internet, nhưng đâu là dịch vụ phù hợp nhất dành cho bạn? Phần này sẽ gợi ý những gì bạn đang tìm kiếm ở một dịch vụ phát trực tuyến trên thị trường.

Nguồn ảnh: Enclave Audio

Về nội dung

Dịch vụ này có những bộ phim và chương trình gì? Netflix có hàng nghìn tựa phim và chương trình gốc, trong khi Hulu có ít sự lựa chọn hơn nhưng vẫn độc quyền một số chương trình không kém phần hấp dẫn. Còn Prime Video thì thậm chí còn sở hữu ít nội dung hơn cả hai nền tảng kia.

Thế nhưng, bên cạnh số lượng thì chất lượng nội dung cũng vô cùng quan trọng. Hãy chọn loại hình dịch vụ phù hợp với nội dung thường xem của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim hành động hoặc phim tài liệu, hãy đảm bảo dịch vụ phát trực tuyến bạn chọn có cung cấp các chương trình này.

Về giá cả

Giá của mỗi dịch vụ là bao nhiêu và giữa chúng có sự khác biệt như thế nào? Nếu bạn là người bận tâm về giá cả, hãy so sánh kỹ lưỡng chi phí của mỗi dịch vụ trước khi đăng ký chúng.

Một số dịch vụ tính phí theo tháng, trong khi số khác tính phí theo năm; một số có bản dùng thử miễn phí cho phép bạn sử dụng dịch vụ của họ trước khi cam kết lâu dài, trong khi một số khác lại không cung cấp bất kỳ thời gian dùng thử nào.

Hãy nắm chắc yêu cầu cam kết của mỗi sự lựa chọn trước khi quyết định nền tảng nào là phù hợp nhất với bạn.

Về giao diện người dùng

Việc điều hướng thông qua các bảng chọn có dễ dàng và thuận tiện cho việc tìm kiếm của bạn không? Nó có giao diện dễ hiểu hay khiến bạn bối rối khi phải liên tục điều hướng qua khá nhiều lớp trên bảng chọn?

Nguồn ảnh: The Verge

Dịch vụ phát trực tuyến tốt nhất nói chung

Nếu vẫn vô định trước quá nhiều sự lựa chọn thì bạn hãy thử cân nhắc Hulu, Netflix và Prime Video vì chúng là những nền tảng được ưa chuộng nhất hiện nay ở Hoa Kỳ. Hulu là một nền tảng phát trực tuyến tuyệt vời. Bạn có thể chọn đăng ký trả phí hoặc dùng thử miễn phí, điều này sẽ cho phép bạn truy cập vào một số nội dung nhất định trên Hulu.

Trong trường hợp bạn đang tìm kiếm một dịch vụ phát trực tuyến phim và chương trình truyền hình đa dạng nhất thì Netflix là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Nền tảng này có hơn 100 triệu người đăng ký trên toàn thế giới và cung cấp hơn 10.000 tác phẩm trong thư viện của mình.

Mặc dù Netflix vẫn là “ông hoàng” phát trực tuyến nhưng giá cả của nó lại ngày càng đắt hơn và hạn chế việc chia sẻ với nhiều người xem khác. Do đó, 11 sự lựa chọn thay thế trên có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và đồng thời cung cấp rất nhiều nội dung tuyệt vời để xem. 

Nguồn ảnh: Netflix

Amazon Prime Video là một trong những dịch vụ phát trực tuyến phổ biến nhất hiện nay đi kèm với gói thành viên Amazon Prime. Với tư cách thành viên, bạn không chỉ được giao hàng miễn phí trong hai ngày đối với tất cả các đơn đặt hàng trên Amazon, mà còn có quyền truy cập vào Prime Music và Prime Video, bộ nhớ ảnh không giới hạn thông qua Prime Photos, cùng quyền truy cập sớm vào các ưu đãi và mã giảm giá cho các sản phẩm trong cửa hàng Amazon, v.v.

Tạm kết

Bạn có thể sẽ mất một ít thời gian để tìm ra nền tảng yêu thích nhất giữa hàng trăm dịch vụ phát trực tuyến đang có mặt ngoài kia, nhưng hãy kiên nhẫn tìm kiếm dịch vụ phù hợp nhất dựa trên ngân sách, nội dung và nhu cầu của bạn, hoặc tham khảo ý kiến từ những người xung quanh để an tâm hơn về quyết định của mình.

Nguồn: Filmmaking Lifestyle

Tâm Cửu

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ