Weekend Class: Trải nghiệm 3D Animation cho người mới bắt đầu

Nếu yêu thích những hiệu ứng hoạt hình sống động trong phim, chắc hẳn bạn cũng mong muốn được tìm hiểu sâu sắc về quá trình làm việc của một Animator chuyên nghiệp. Nhằm mục đích đem hoạt hình 3D đến gần hơn với giới trẻ, ngày 26/3 học viện MAAC tổ chức lớp học trải nghiệm 3D Animation hoàn toàn dành cho người mới!

Đã từ rất lâu, hoạt hình 3D không còn đơn thuần là những thước phim chỉ để phục vụ cho mục đích giải trí dành cho độ tuổi thiếu nhi. Ngày nay, hoạt hình 3D còn được áp dụng vào mọi khía cạnh truyền thông – giải trí, tiếp cận được mọi lứa tuổi và trở thành yếu tố đem lại nhiều màu sắc, phục vụ tinh thần cho con người.

3D Animation giúp các hiệu ứng hoạt hình càng thêm có hồn, truyền tải cảm xúc một cách trọn vẹn và thực tế hơn. Dù là trong điện ảnh, thương mại hay giải trí,… xây dựng biểu cảm chân thật của nhân vật chiếm vai trò cực kỳ quan trọng trong việc đem lại trải nghiệm hài lòng cho người xem. Khác với hoạt hình thông thường, 3D Animation được các Animator xây dựng 100% qua các phần mềm trên máy tính như Maya, 3ds Max, Blender,… Điều này cho phép các Aritst thỏa sức sáng tạo trí tưởng tượng của mình, phát huy năng lực bản thân để tạo ra các nhân vật hay bối cảnh hoạt hình đầy lôi cuốn.

Để những bạn trẻ có niềm đam mê đặc biệt với hoạt hình 3D có cơ hội được làm quen và tìm hiểu về lĩnh vực Hoạt hình 3D, học viện MAAC đem đến lớp học trải nghiệm 3D Animation dành cho người mới bắt đầu. Dù là học sinh cuối cấp có định hướng theo ngành, sinh viên mỹ thuật – kỹ thuật hay thậm chí là những người đi làm muốn chuyển ngành,… bất kỳ ai cũng có thể tham dự lớp trải nghiệm nếu có niềm yêu thích với lĩnh vực 3D.

>> ĐĂNG KÝ THAM GIA LỚP TRẢI NGHIỆM 3D ANIMATION TẠI ĐÂY <<

Buổi trải nghiệm sẽ được dẫn dắt trực tiếp bởi cô Hồng Ngọc Minh Trâm – Founder Rupix Studio/Giảng viên tại MAAC. Với những kiến thức giá trị từ lý thuyết đến thực hành, bạn sẽ nắm rõ các quy tắc cơ bản về 3D Animation và có thể tự “nhào nặn” ra một thành phẩm từ chính đôi tay của mình.

Số lượng tham dự có hạn, hãy đăng ký ngay để không phải bỏ lỡ buổi “hóa thân” thành một Animator đầy thú vị.

Thông tin lớp học:

Buổi trải nghiệm sẽ được diễn ra trong vòng 4 tiếng, bao gồm 1 tiếng lý thuyết và 3 tiếng thực hành.

– Thời gian: 08:00 – 12:00 thứ 7, ngày 26/03/2022.

– Địa điểm: Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC – 24-26 Phan Liêm, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM

– Giảng viên: Cô Hồng Ngọc Minh Trâm – Founder Rupix Studio/Giảng viên tại MAAC

– Số lượng tham dự: Từ 10 – 15 học viên/lớp.

– Phí tham dự: 300.000 đồng/người.

– Hạn chót đăng ký: Đến hết ngày 24/03/2022.

Nội dung chính:

Phần 1: Giới thiệu tổng quan về 3D Animation, tính ứng dụng và cơ hội việc làm của ngành.

Phần 2: Hướng dẫn và thực hành thiết kế trên phần mềm Maya.

Phần 3: Thực hành tô màu và làm chuyển động một số vật thể 3D trong đoạn Scene có sẵn.

Phần 4: Q&A.

Đôi nét về cô Hồng Ngọc Minh Trâm – Founder Rupix Studio/Giảng viên tại MAAC

Phụ trách các bộ môn Maya tại Học viện MAAC, cô Trâm vừa là giảng viên được nhiều học viên yêu thích, vừa là một nữ Artist đầy tài năng có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành.

Xuất thân là một cô sinh viên ngành Truyền thông Đa phương tiện tại trường Đại học Công Nghệ Thông Tin, cô Trâm bắt đầu “dấn thân” vào hành trình trở thành nữ Animator chuyên nghiệp với vị trí 3D Artist tại Bad Clay Studio. Với niềm yêu thích phim hoạt hình từ khi còn bé và quyết tâm “phải thành công” trên con đường kỹ xảo, cô Trâm nhanh chóng được nhiều Studio chú ý và có cơ hội thử sức ở nhiều vị trí khác nhau như Producer, 3D Artist,…

Sau khoảng thời gian làm việc trong nước, cô Trâm quyết định “thưởng” cho bản thân chuyến du lịch Ai Cập ngắn ngày, vừa thư giãn lại vừa tìm kiếm những nguồn cảm hứng mới. Tại vùng đất của các kim tự tháp, cô Trâm may mắn “bén duyên” với một số Studio đình đám và được sống với đam mê kỹ xảo. Sau khoảng 1 năm, cô Trâm về nước và tiếp tục hành trình chinh phục sự nghiệp của mình. Đến nay, cô gái Hồng Ngọc Minh Trâm với niềm say mê hoạt hình ngày nào đã trở thành Founder của studio nổi tiếng – Rupix Studio và có được vô vàn thành tựu đáng ngưỡng mộ.

Bằng kiến thức và kỹ năng thực chiến của mình, cô Trâm tự tin sẽ đem lại cho lớp học trải nghiệm những bài giảng đầy lý thú, từng bước giúp các bạn trẻ định hướng được đích đến thành công trên con đường trở thành Animator chuyên nghiệp.

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ