Nhận bằng cử nhân quốc tế và nâng cao cơ hội việc làm khi du học chuyển tiếp ở VCEA (Canada)

Hội thảo online du học chuyển tiếp “Go Global with MAAC” do Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC phối hợp cùng trường Vancouver Centre for Entertainment Arts (VCEA), thuộc Langara College tại Canada tổ chức vào ngày 8.12.2020 đã mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn Học viên có dự định du học và làm việc tại VCEA, Canada – thành phố lý tưởng của những ai đam mê nghệ thuật.

Center of Entertainment Arts (CEA) được thành lập vào năm 1970, trực thuộc hệ thống trường cao đẳng Langara College của thành phố Vancouver và là một trong ba trường cao đẳng công lập lớn nhất tại trung tâm thành phố này. Trường có vị trí thuận lợi, phía Bắc Langara tiếp giáp với trung tâm Vancouver, phía Nam giáp với sân bay quốc tế Vancouver, phía Tây giáp với Đại học British Columbia và phía Đông giáp với Đại học Simon Fraser. Vì vậy, du học sinh có thể dễ dàng di chuyển tới nhiều địa điểm bậc nhất của thành phố bằng các phương tiện giao thông công cộng.

CEA cung cấp những khóa học và chương trình đào tạo bậc Đại học với nhiều chuyên môn đa dạng. Du học sinh hoàn thành chương trình đào tạo sẽ được cấp văn bằng Đại học, Cao đẳng, chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận, tùy thuộc vào sự lựa chọn cấp bậc học.

Đặc biệt, Vancouver là nơi tập trung các Studio lớn về Post-Production (Hậu kỳ) như MPC – Moving Picture Company, Sony Pictures Imageworks, ILM – Industrial Light and Magic,… nên mỗi khi nhắc đến nguồn nhân lực thực hiện Hoạt hình 3D hay Kỹ xảo cho các phim bom tấn Hollywood mọi người sẽ nghĩ ngay đến Vancouver. Đó cũng là lợi thế của CEA khi được nằm trong khu vực đa dạng cơ hội nghề nghiệp.

Sau hơn 40 năm hoạt động, CEA đã trở thành Học viện đào tạo liên kết hàng đầu và là nơi để sinh viên có nhiều cơ hội theo học tại các trường đại học tốt nhất Canada và Mỹ. 

CEA VÀ NHỮNG LÝ DO KHÔNG THỂ CHỐI TỪ KHI DU HỌC CHUYỂN TIẾP

Chương trình đào tạo chuyển tiếp chất lượng cao

Học viện MAAC liên kết với trường CEA thực hiện bốn chương trình chuyển tiếp nâng cao thuộc lĩnh vực 3D Animation, VFX và Game Design. Sau khi hoàn tất chương trình học tại MAAC, học viên được chọn một trong bốn chương trình sau:

– Advanced 3D Animation Diploma (2 năm)

– Advanced VFX Diploma (2 năm)

– Advanced Game Design Diploma (2 năm)

– Advanced Game Technology Diploma (2 năm)

Tại chương trình đào tạo Advanced 3D Animation Diploma, các sinh viên được học 24 môn học chuyên sâu nằm trong những kỹ năng chuyên môn mà hầu hết các đơn vị tuyển dụng đang “săn lùng” ứng viên. Ngoài 8 giờ thực hành tại phòng lab mỗi tuần, sinh viên được đặt lịch sử dụng phòng lab ngoài giờ phục vụ cho việc thực hiện đồ án hoặc bài tập cá nhân.

Chi tiết chương trình đào tạo Advanced 3D Animation Diploma

Chương trình Advanced VFX Diploma là một trong những chương trình đào tạo được rất nhiều du học sinh lựa chọn bởi tính đa dạng cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Chỉ riêng trong năm 2019, doanh thu của lĩnh vực VFX ngay tại Vancouver đạt 1 tỷ Đô la. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên của CEA đều đang làm việc tại các Studio danh tiếng như Double Negative, MPC, Sony Pictures,… .

Chi tiết chương trình đào tạo Advanced VFX Diploma

Đối với lộ trình về các chương trình đào tạo Advanced Game Design/Game Technology Diploma, các bạn có nhiều lựa chọn nghề nghiệp như Trí tuệ nhân tạo, Giao diện người dùng, Công nghệ thực tế ảo, Thực tế tăng cường,… . Bên cạnh các vị trí việc làm phổ biến, trường đào tạo những vị trí đặc thù như Engine Programer, Shader/Rendering Programer vì những vị trí này là vị trí then chốt trong lĩnh vực Game đang cần rất nhiều nguồn nhân lực.

Chi tiết chương trình đào tạo Advanced Game Design Diploma

Chi tiết chương trình đào tạo Advanced Game Technology Diploma

Ngoài ra, CEA chú trọng vào việc đào tạo các kỹ năng và phương pháp làm việc với những phần mềm nổi bật, mang tính ứng dụng cao, được sử dụng trong công việc thực tế của các chương trình đào tạo về 3D Animation, VFX, Game và được các Studio lớn trên thế giới đang dùng.

Đội ngũ giảng viên và ban cố vấn dày dặn kinh nghiệm thực tiễn

Đội ngũ Giảng viên của trường là những Chuyên gia đang làm việc trong các Studio chuyên nghiệp, có kiến thức và kỹ năng thực tiễn tiên tiến. Mỗi giảng viên tại CEA đều phải có ít nhất 5 năm kinh nghiệm thực tế trong ngành và có các tác phẩm nổi bật trong giai đoạn đó. Chính sự gắt gao trong quá trình tuyển chọn Giảng viên sẽ giúp các bạn sinh viên có được phương pháp học tập tốt nhất, đạt hiệu quả tối ưu nhất khi lựa chọn theo học tại CEA.

Các trưởng bộ môn, giảng viên chuyên ngành tại CEA

Thầy Peter Walsh (Campus Director – Giám đốc CEA) có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Game. Thầy đã từng làm việc trong các dự án Game Harry Potter.

Thầy Tyler Weiss (VP Strategic Initiatives – Nhà sáng kiến chiến lược) có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực 3D Animation. Trong 5 năm trở lại đây, thầy hợp tác với các đơn vị Studio để thực hiện hình ảnh của toàn bộ nhân vật rồng trong phim Game of Thrones Season 8. Đặc biệt, thầy còn tham gia vào phần VFX của phim mùa 6, 7, 8.

Cô Melissa Best có hơn 25 năm kinh nghiệm và làm việc trong hơn 26 phim Hollywood. Cô cũng góp mặt tại CEA với vai trò là Director of Visual Effects Programs – Trưởng chuyên ngành VFX.

Thầy Scott Morin (Director of Game Design Programs – Trưởng chuyên ngành thiết kế game) chuyên về chương trình thiết kế Game như Star War, Cyberpunk và những dự án khác trên toàn khu vực Canada.

Thầy Jason Snyman (Director of Animation Program – Trưởng chuyên ngành Animation), Thầy đã tham gia Game of Thrones 6,7,8. HIện tại thầy đang tham gia vào các dự án lớn nên ko trực tiếp giảng dạy tại CEA nhưng thầy vẫn là thành viên của Ban cố vấn trường.

Thầy Ivo van der Marel (Director of Game Technology Programs – Trưởng chuyên ngành công nghệ game) có 15 năm kinh nghiệm trong ngành. Thầy cũng là một trong những giảng viên nòng cốt của trường. Thầy là người phụ trách chính trong đội ngũ sáng tạo nhân vật Thanos và là cố vấn tại trường.

Bên cạnh những Giảng viên phụ trách chính các chuyên ngành, trường thành lập Ban cố vấn với vai trò cung cấp các thông tin quan trọng về nhu cầu thực tiễn của thị trường, định hướng trong đào tạo và cập nhật các chương trình liên kết nhằm tạo điều kiện tốt nhất đến tương lai của sinh viên.

Đội ngũ Ban cố vấn của CEA

Cơ hội việc làm đa dạng, hấp dẫn

Hơn 42.000 việc làm trong ngành sản xuất Phim và Truyền hình tại bang BC (British Columbia), trong đó hơn 80% công việc tập hợp ngay tại trung tâm thành phố Vancouver. Những Studio hàng đầu thế giới như DNEG, Pixomondo, Digital Domain, Sony Pictures,… nằm sát bên trường CEA nên trong quá trình học tập các bạn sinh viên có cơ hội được tiếp cận gần với môi trường làm việc và những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực.

Các Studio danh tiếng có trụ sở tại Vancouver

Hơn hết, CEA liên tục hỗ trợ thực tập và giới thiệu việc làm cho các sinh viên có thành tích nổi bật để thử thách bản thân và trau dồi kinh nghiệm thực tiễn.

Hiện tại, CEA thắt chặt mối liên kết với 3 Studio về 3D Animation, VFX và Game: Skybound NorthFish Flight EntertainmentAnimism Studios để các bạn sinh viên có việc làm ngay khi vừa ra trường. Đồng thời, các đơn vị tuyển dụng liên tục có nguồn nhân lực chất lượng cao tham gia vào những dự án bom tấn.

Trong năm vừa qua, CEA gắn kết thêm với một số Studio lớn như Digital Domain, Sony Pictures,… để tham gia vào một dự án được Netflix mua lại và đang được cân nhắc tham gia giải Oscar*. Trong đó, có 9 sinh viên ở CAE đang tham gia dự án này.

* Vì lý do bảo mật thông tin nên tên dự án sẽ không được công bố tại thời điểm này.

CHƯƠNG TRÌNH CHUYỂN TIẾP DÀNH RIÊNG CHO HỌC VIÊN MAAC

Đối với các bạn Học viên MAAC, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Advanced Diploma in 3D Animation/VFX, các bạn được miễn giảm hoàn toàn chương trình đào tạo nền tảng Foundation in Entertainment Arts Certificate 1 năm tại CEA và nhận song bằng Quốc tế. Điều này đồng nghĩa với việc bạn chỉ mất 2+2 (4 năm) để nhận bằng Advanced Diploma in 3D Animation/VFX tại MAAC và bằng Advanced Diploma tại CEA thay vì phải mất 5 năm khi du học chuyển tiếp.

Trong trường hợp sinh viên đang học chuyên ngành về 3D Animation/VFX/Game Design muốn chuyển sang chuyên ngành khác, nhà trường hỗ trợ chuyển đổi duy nhất một lần vào học kỳ 1. Từ học kỳ 2 trở về sau nếu sinh viên muốn chuyển đổi ngành học bắt buộc phải học lại từ đầu. Chính vì vậy, trong quá trình học tập, các bạn cân nhắc kỹ càng về chuyên ngành mình lựa chọn.

Đặc quyền thứ hai mà Học viên MAAC được nhận khi tham gia chương trình chuyển tiếp chính là Học bổng trị giá 19.500 CAD. Khi chọn 1 trong 3 chuyên ngành Advanced 3D Animation/VFX/Game Design Diploma, học phí gốc 65.000 CAD, các bạn Học viên MAAC sẽ chỉ phải đóng 45.500 CAD cho chương trình 2 năm. Riêng với chuyên ngành Advanced Game Technology Diploma, học viên MAAC chỉ cần hoàn thành 35.500 CAD. 

Hơn hết, trong quá trình học, các bạn được quyền làm việc bán thời gian tối đa 20 giờ/tuần để có thêm sinh hoạt phí. Hoặc nhà trường sẽ giới thiệu bạn đến các chương trình liên kết với doanh nghiệp, Studio để bạn có thể làm Parttime tích lũy kinh nghiệm và thu nhập cá nhân.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được quyền cấp giấy phép làm việc toàn thời gian trong vòng 3 năm. Nếu các bạn mong muốn định cư làm việc lâu dài, sau 3 năm trường tạo điều kiện giúp bạn có cơ hội xin visa dễ dàng hơn.

ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH CHUYỂN TIẾP

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại MAAC, bạn cần chuẩn bị:

– Bằng tốt nghiệp lớp 12 hoặc các bằng cấp tương đương.

– Portfolio có từ 8-10 sản phẩm nổi bật đã từng thực hiện trong quá trình học tập tại MAAC.

– Khả năng sử dụng tiếng Anh. Bạn có 3 lựa chọn sau:

   + IELTS 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0.

   + TOEFL (thi online) với tổng số điểm 80 hoặc cao hơn. Trong đó, điểm tối thiểu các kỹ năng như sau: Nghe 18, Đọc 20, Nói 20, Viết 20.

   + Hoàn tất môn Tiếng Anh hoặc Giao tiếp theo chương trình lớp 12 của bang BC, tối thiểu 70% điểm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Để tham gia chương trình chuyển tiếp, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến phòng Đào tạo Học viện MAAC hoặc gửi thông tin qua Email: [email protected].

Tham khảo thêm form đăng ký mẫu: tại đây

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ