DIVE INTO VFX WORLD: TỔNG KẾT LỚP HỌC TRẢI NGHIỆM KỸ XẢO TRONG FILM & GAME

Dive into VFX World: Lớp Trải nghiệm Kỹ xảo trong Film & Game do Học viện MAAC tổ chức với sự dẫn đường của anh Nguyễn Trương Kiên (Zodiac II) – một trong những người có tầm ảnh hưởng trong giới E-sports tại Việt Nam. Một lớp học MIỄN PHÍ với ba buổi trải nghiệm đã mang đến cho các bạn trẻ khát khao muốn khám phá những bí mật đằng sau sự diệu kỳ của thế giới VFX một cơ hội để học hỏi và thử sức sáng tạo của chính bản thân mình trong lĩnh vực mà các bạn quan tâm.

hot n' happenning - 01/10/2020 | MAAC Vietnam


Dive Into VFX World: Lớp học Trải nghiệm Kỹ xảo trong Film & Game do Học viện MAAC tổ chức với 03 buổi học vào các ngày 28, 30 & 02/10 vừa qua đã mang đến thật nhiều điều ý nghĩa, thú vị và bổ ích cho những bạn quan tâm đến lĩnh vực VFX và Game. Lớp học không chỉ thu hút sự quan tâm của các bạn học sinh, sinh viên mà còn là nơi thử sức của những anh, chị đã ở lứa tuổi mà nhiều người trong số chúng ta khi biết đến có lẽ sẽ ngạc nhiên tự hỏi vì sao ở giai đoạn này họ vẫn còn sự thôi thúc, khát khao với lĩnh vực mang tính thách thức và vô cùng năng động này.


 


Lớp Trải nghiệm Kỹ xảo trong Film & Game với sự dẫn dắt của Giảng viên Nguyễn Trương Kiên (Zodiac II) là một trong những cơ hội hiếm có để các bạn có niềm say mê với thế giới VFX, Game được đắm chìm vào thế giới của những "phù thủy" đứng sau những cảnh phim hoành tráng hay những cảnh game siêu chất. Không chỉ đơn thuần là dạo chơi trong thế giới ấy, các bạn tham gia vào lớp học trải nghiệm này còn được trực tiếp thao tác, thực hành trên máy và tự tay tạo nên sản phẩm sáng tạo cho riêng mình chỉ sau 03 buổi học.

 Với buổi đầu tiên, Giảng viên Nguyễn Trương Kiên đã hướng dẫn các thao tác shot motion tracking với những các bước chi tiết:

- Làm quen với After Effect - Giao diện và điều hướng

- Composition và Layer

- Một số Plugin hay sử dụng

- Motion Tracking trong AE

 Buổi với các thao tác: Shot Tracking 3D và Live Action CG, cụ thể các bạn đã nắm được các bước:

- Tracking 2D, Corner Pin và Tracking 3D

- Cách quay để có footage cho tracking

- Xử lý biến dạng ống kính

- Chuẩn hóa (Normalize) cảnh để chuẩn bị đưa vật thể 3D vào

- Gắn vật thể 3D đầu tiên vào cảnh với Element 3D
Và buổi cuối cùng là cách sử dụng Plugin Element 3D để làm một cảnh CG ấn tượng. Đây cũng chính là cơ hội tuyệt vời để các bạn có thể từng bước khám phá, làm quen với những công cụ, phần mềm chuyên dụng; nắm bắt được quy trình thực hiện cơ bản và có thể tự tay tạo nên sản phẩm VFX của riêng mình.

 Bên cạnh những cách tiếp cận, biết cách sử dụng và ứng dụng các thao tác cụ thể để tạo nên những shot VFX hoàn chỉnh, giá trị lớn nhất mang lại cho các bạn trẻ tham gia lớp Trải nghiệm chính là một cái nhìn cụ thể hơn về các công việc của một người làm VFX; bức tranh tổng thể về lĩnh vực Kỹ xảo nói chung cũng như tự trả lời cho những trăn trở của bản thân về định hướng phát triển nghề nghiệp, định vị đam mê của bản thân trong lĩnh vực này. 


 Các bạn học viên chụp hình lưu niệm cùng Giảng viên Nguyễn Trương Kiên sau khi kết thúc 03 buổi học


Thông qua Lớp Trải nghiệm Kỹ xảo trong Film & Game cùng Giảng viên Nguyễn Trương Kiên (Zodiac II), Học viện MAAC hy vọng rằng các bạn sẽ thu nhặt được những kiến thức mới cho bản thân trong lĩnh vực mà các bạn yêu thích. MAAC cũng luôn mở rộng cánh cửa cho các bạn trẻ hứng thú với các lĩnh vực Hoạt hình 3D, Kỹ xảo Điện ảnh, Game, Thiết kế truyền hình. Các bạn có thể gõ cửa MAAC bất cứ lúc nào, đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm của Học viện MAAC sẽ cho bạn những lời khuyên và định hướng cho bạn ngành học phù hợp nhất.

 

Ngoài Lớp học Trải nghiệm VFX vừa qua, Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC trong tương lai gần sẽ còn tiếp tục triển khai nhiều lớp học trải nghiệm miễn phí liên quan đến các ngành đào tạo tại MAAC để các bạn trẻ có cơ hội được tiếp cận sâu hơn vào thế giới Điện ảnh, Giải trí và Truyền thông với sức sáng tạo không giới hạn.

 

Để tham khảo chi tiết lộ trình các chương trình học chuyên sâu tại MAAC, vui lòng xem: TẠI ĐÂY

Để không bỏ lỡ các sự kiện mới nhất, các bạn đừng quên ghé thăm fanpage: MAAC Vietnam

 


hot n' happenning

image

HỌC VIỆN MAAC KHAI GIẢNG KHÓA HỌC MỚI: KHÔNG BAO GIỜ LÀ QUÁ MUỘN ĐỂ BẮT ĐẦU THEO ĐUỔI ĐAM MÊ

20/11/2020 | MAAC Vietnam

Tối ngày 16.11, chuyến tàu mang biển hiệu M2011F1 đã khởi động cho hành trình chinh phục đam mê tại Vũ trụ sáng tạo MAAC bằng buổi Lễ khai giảng vô cùng ý nghĩa. Những...

image

Vai trò của Nhà sản xuất (Producer) trong một đoàn phim

12/11/2020 |

Trong tháng 10.2020 vừa qua, Nhà sản xuất phim độc lập tốt nghiệp từ Dự án Điện ảnh (Quỹ Ford – Hoa Kỳ) Tuân Đỗ và Nhà sản xuất phim Ròm - Nhật Tiên đã có buổi chia sẻ...

image

TUỔI TRẺ | KỸ XẢO ĐIỆN ẢNH VIỆT SẼ NGÀY CÀNG CHUYÊN NGHIỆP VÀ HOÀNH TRÁNG

08/10/2020 | Tuổi trẻ

Đằng sau các phim có hiệu ứng hình ảnh chuyên nghiệp như Quỳnh hoa nhất dạ, Hai Phượng, Mắt biếc, Chị chị em em... là những studio Việt đang dần lớn mạnh.

image

Mực tím | Làm thế nào để sống tốt với ngành VFX và Animation?

06/10/2020 | Mực Tím

Đó là câu hỏi mà anh Samuel Stevenin - Tổng Giám Đốc công ty SPARX* - A Virtuos Studio đặt ra cho 200 bạn trẻ muốn theo đuổi ngành VFX và Animation trong tọa đàm Tiềm ...

image

YEAH1 | Hơn 200 bạn trẻ hứng thú với lĩnh vực 'Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình' - ngành công nghiệp hứa hẹn bứt phá tại Việt Nam

05/10/2020 | Yeah1

Buổi Tọa đàm "Tiềm năng ngành công nghiệp Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình giai đoạn 2020 - 2025" vừa được Học viện MAAC phối hợp cùng Bad Clay Studio tổ chức thành công và...

img

Did you find the necessary information?

YesNo
img