Thầy Trần Thanh Long

Kiên trì theo đuổi ước mơ, ước mơ sẽ thành hiện thực.

22/04/2020 |

NGƯỜI NGHỆ SĨ VIỆT NAM ĐẰNG SAU NHỮNG KHUNG HÌNH MÃN NHÃN CỦA STAR WARS REBELS


"Từ những ngày còn cắp sách đến trường thầy đã rất thích vẽ. Năm học lớp 11, thầy cũng bắt đầu tự lập, kiếm thêm tiền để trang trải cho việc học. Tình cờ thầy tìm được việc ở công ty làm máy thêu vi tính. Sau một tháng, thầy được công ty đề cử training về tô màu phim hoạt hình 2D. Rồi bén duyên với nghề làm Layout và phim hoạt hình 2D, 3D từ đó."


Bước chân vào nghề từ năm 1994, tính đến nay cũng đã ngót nghét 25 năm kinh nghiệm. Nhìn lại hành trình của mình, thầy tâm sự “Có lẽ những gì thầy yêu thích đã ngấm vào máu rồi nên khi làm nghề khác không trụ lâu được, trong lòng lại bứt rứt mà tìm đến làm phim hoạt hình tiếp. Nhờ vậy mà cuộc sống của thầy cũng phong phú hơn với những câu chuyện đa màu sắc của hoạt hình.”


Năm 1994, thầy tham gia vào công ty Bibox là tiền thân của SPARX* hiện nay. Với công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự chú tâm và liên tục sáng tạo, Layout trong hoạt hình – một lĩnh vực khá mới mẻ với người Việt tại thời điểm đó đã dẫn lối thầy đến với nhiều dự án thú vị của của hoạt hình.


Mong muốn lan tỏa niềm đam mê và truyền đạt những gì mình học hỏi được, thầy lựa chọn trở thành giáo viên tại trường Đại học Mỹ thuật và vẫn tham gia dự án phim hoạt hình Truyện cổ Grim tại công ty Hoạt hình Armada (Đức).


Đến năm 2001, thầy được công ty SPARX* mời về làm và cùng công ty phát triển với nhiều dự án lớn trên thế giới. Thầy còn là Leader dẫn dắt hơn 50 người tham gia dự án phim hoạt hình Star Wars.


Hiện tại thầy vẫn là thành viên gạo cội của SPARX* và là giảng viên của Học viện MAAC.


Với những nỗ lực và tình yêu dành cho những nét vẽ, những gam màu sáng tạo, thầy vẫn miệt mài đến lớp giảng dạy cho nhiều thế hệ học trò và tham gia nhiều dự án thế giới. Nếu bạn muốn là học trò của thầy giáo Trần Thanh Long, tham gia ngay những khóa học về 3D Animation, VFX, Broadcast Design tại Học viện MAAC nhé !


Nguồn ảnh: Lucasfilmsimg

Bạn đã tìm đủ thông tin cần thiết?

YesNo
img
img

Chi nhánh công ty cổ phần đào tạo ứng dụng Aprotrain (TP Hà Nội).

Đ/c: 212 – 214 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP HCM

MST: 0101 820 802 – 001