Thầy Đỗ Quốc Trung

Điện ảnh như một điều kỳ diệu của ngôn ngữ, hình ảnh.

22/04/2020 |

THẦY GIÁO 9X VỚI NIỀM ĐAM MÊ ĐIỆN ẢNH BẤT TẬN

"Khi còn bé, thầy thích được kể và sáng tạo những câu chuyện với những chất liệu xung quanh mình. Lớn hơn, thầy nhận ra điện ảnh như một điều kỳ diệu với ngôn ngữ, hình ảnh và âm thanh. Nó giúp cho việc kể chuyện thú vị, sinh động và mình có thể kể cho nhiều người hơn. Thầy bắt đầu tìm hiểu làm phim như thế."

Đã thử sức trong nhiều lĩnh vực như Biên kịch, Đạo diễn, Diễn viên,... thầy giáo Đỗ Quốc Trung đã đạt được nhiều giải thưởng cao quý như:

- Giải thưởng phim xuất sắc nhất do khán giả bình chọn tại Yxine 2012 với phim ngắn "Trực nhật với Thư Kỳ".

- Giải thưởng phim Đông Nam Á xuất sắc nhất tại Cuộc thi phim ngắn Chatomuk Campuchia 2013 với phim ngắn "Cá chuối".

- Giải thưởng Golden Award tại Liên hoan phim REC Berlin 2014 với phim ngắn "Đóng vào, Mở ra,..."

- Giải thưởng Cánh diều Bạc - Hội điện ảnh Việt Nam 2016 với phim ngắn "Bộ đồng phục".

Lần đầu gặp gỡ thầy, hẳn rằng nhiều bạn sẽ lầm tưởng là bạn cùng lớp với vẻ điển trai và trẻ trung. Từ năm 22 tuổi, chàng thủ khoa trường Đại học Sân khấu & Điện ảnh đã bước chân vào giảng đường với cương vị thật khác: Giảng viên. Xét về độ tuổi có lẽ thầy là người trẻ nhất nhưng lại rất tâm huyết và truyền cảm hứng. Học trò nào của thầy không nghiêm túc sẽ được "mời ra lớp" chấn chỉnh tinh thần ngay.

Nếu bạn muốn là học trò của thầy giáo Đỗ Quốc Trung, tham gia ngay những khóa học về 3D Animation, VFX, Broadcast Design tại Học viện MAAC nhé !

Bạn đã tìm đủ thông tin cần thiết?

YesNo