TALKSHOW: KỸ XẢO ĐIỆN ẢNH (VFX) - HỌC GÌ & LÀM GÌ?

Kỹ xảo điện ảnh (VFX) đang len lỏi vào từng góc nhỏ của cuộc sống hiện đại, mang đến những đổi thay kỳ diệu cho nhu cầu truyền thông, giải trí của cả thế giới. Tại sao VFX lại trở nên ngày càng quan trọng và phát triển với tốc độ vũ bão như hiện nay? Lựa chọn theo đuổi lĩnh vực VFX mang đến cho bạn những cơ hội nào trong tương lai? Tất cả sẽ được giải mã tại TALKSHOW: KỸ XẢO ĐIỆN ẢNH (VFX) - HỌC GÌ & LÀM GÌ? sẽ được tổ chức vào ngày 27/3 tại Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC.

hot n' happenning - 22/03/2021 | MAAC Vietnam


Covid-19 không chỉ đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ của nền kinh tế toàn cầu mà còn là cột mốc đánh dấu bước chuyển mình đầy ngoạn mục của ngành công nghiệp Kỹ xảo Điện ảnh (VFX). Kể từ năm 2020, các nền tảng Streaming như Netflix, Apple TV+, HBO Max hay Disney Plus, Amazon Prime,... bắt đầu lên ngôi, trở thành địa chỉ quen thuộc của mọi người, mọi gia đình mỗi khi ngồi trước màn hình TV hay máy tính. Đó cũng là lúc mà các nhà sản xuất điện ảnh nhận thấy mỏ vàng từ việc đầu tư vào các series phim và chiếu trên các nền tảng trực tuyến.

Theo báo cáo mới nhất từ trang Research and Market, thị trường VFX, Animation và Video Games toàn cầu trong năm 2020 đạt doanh thu 261 tỷ USD. Trong đó, chi phí sản xuất Kỹ xảo điện ảnh chiếm khoảng từ 20% - 25% trong tổng chi phí đầu tư cho mỗi bộ phim. Tại Việt Nam, ngành VFX tại Việt Nam cũng đang có những biến chuyển tích cực hơn bao giờ hết. Đặc biệt, các studio thuần Việt hoặc có nhân sự phần lớn là người Việt dần trở thành nguồn outsource đáng tin cậy của các đối tác nước ngoài như: SPARX* -  A Virtuos Studio, SPARTA Visual Effects Studio, BAD CLAY Studio, ory Animation, LuciDigital Studio, BlueR, Planion Animation, Jam Studio, Heta VFX, ... Điều này chứng minh rằng sự đi lên vượt bậc của nền điện ảnh thế giới trong thời gian qua đã đem đến những cơ hội trong tầm tay cho thị trường VFX Việt Nam để ngày càng bứt phá hơn nữa.

Nhận thấy được tiềm năng rộng mở của thị trường VFX tại Việt Nam dành cho các thế hệ trẻ, đặc biệt là thế hệ Z, những chủ nhân tương lai của ngành sáng tạo nước nhà, Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC tổ chức Talkshow mang tên KỸ XẢO ĐIỆN ẢNH (VFX): HỌC GÌ & LÀM GÌ?


Đây là một chương trình đặc biệt dành cho các bạn trẻ yêu thích sáng tạo, điện ảnh, VFX được tiệm cận với ngành, hiểu hơn về ngành và tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp phù hợp cho bản thân thông qua sự dẫn dắt của ba vị diễn giả: Anh Tín Nguyễn - CG Supervisor tại Bad Clay Studio, anh Giáp Võ - er Producer tại SPARX* - A Virtuos Studio và chị Trâm Hồng - Producer tại Rupix Studio kiêm giảng viên Học viện MAAC.

 

CÁC "KEY POINT" SẼ CÓ TRONG TALKSHOW


> Phần 1: Ngành công nghiệp Truyền thông & Giải trí (Media & Entertainment) trên thế giới và Việt Nam. Vai trò của VFX.

> Phần 2: VFX Artist - Họ làm những công việc gì?

> Phần 3: Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực VFX. Bắt đầu như thế nào?

> Phần 4: Q&A - Hỏi đáp cùng khách mời.

 

BỘ BA DIỄN GIẢ THAM GIA TALKSHOW


Anh Tín Nguyễn - CG Supervisor tại Bad Clay StudioAnh Tín Nguyễn hiện đang đảm nhiệm vị trí CG Supervisor tại Bad Clay Studio. Trong quá trình làm việc, anh đã tham gia làm CGI và lighting cho rất nhiều dự án do Bad Clay sản xuất như phim điện ảnh Hai Phượng, Mắt Biếc, bom tấn kinh dị Sweet Home. Đặc biệt, hai dự án khủng mới đây nhất anh tham gia sản xuất là MV Skyler với sự kết hợp giữa Freefire và Sơn Tùng M-TP, phim điện ảnh Trạng Tí Phiêu Lưu Ký sắp ra rạp vào tháng 4/2021 này. Những chia sẻ mang tính chuyên môn và thực tế thông qua quá trình làm việc của anh Tín Nguyễn sẽ giúp các bạn trẻ hiểu hơn về cách thức mà thị trường VFX Việt Nam đang vận hành hiện nay.

Cùng xem qua showreel tập hợp các dự án điển hình mà anh Tín Nguyễn đã từng tham gia sản xuất. 

 

Freefire x Son Tung MTP x Bad Clay VFX Breakdown - một sản phẩm anh Tín Nguyễn tham gia sản xuất ở vị trí Rendering, Lighting và Compositing 

 

Anh Giáp Võ -  Former Producer tại SPARX*- A Virtuos StudioAnh Giáp Võ từng có 6 năm nghiệm làm việc cho các vị trí Rigging Producer, Animation Producer tại SPARX* - A Virtuos Studio, Silver Swallow Studio. Với hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất các dự án trên phần mềm Autodesk Maya, anh Giáp Võ sẽ mang đến rất nhiều tips học tập và làm việc hiệu quả với các phần mềm thông dụng hiện nay.

 

Chị Trâm Hồng - Producer tại Rupix Studio & Giảng viên tại Học viện MAACChị Trâm Hồng hiện đang là giảng viên bộ môn 3Ds Max tại Học viện MAAC và là Producer tại Rupix Studio. Trước khi chính thức trở thành giảng viên tại Học viện MAAC, chị đã có hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc tại các vị trí 3D Artist, Producer cho các studio danh tiếng cả trong và ngoài nước như Bad Clay, CYCLO, TREND VFX Studio (Egypt) và MOZO Studio. Bằng những trải nghiệm thực tế nghề nghiệp của bản thân và kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm, chị là người hiểu rõ về nhu cầu của các nhà tuyển dụng và phương pháp học tập hiệu quả để có thể dễ dàng "lọt vào mắt xanh" của các studio danh tiếng, nơi các bạn mong muốn được làm việc trong tương lai.

 

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC KHI THAM DỰ TALKSHOW NÀY

 

Nhận diện bức tranh tổng thể về ngành Kỹ xảo Điện ảnh thế giới và Việt Nam

 

Đến với Talkshow: Kỹ xảo Điện ảnh (VFX) - Học gì & làm gì? bạn sẽ được lắng nghe những chia sẻ, phân tích sâu sát về từng góc độ trong lĩnh vực VFX và những câu hỏi đang được đặt ra nhiều nhất như: Thị trường ngành Kỹ xảo Điện ảnh (VFX) trên thế giới đang phát triển mạnh mẽ ra sao? Việt Nam đang có những cơ hội, tiềm năng nào trong lĩnh vực này? Tại sao đây là thời điểm thuận lợi để thúc đẩy thế hệ trẻ Việt Nam bước chân vào con đường chinh phục ngành Kỹ xảo này?

 

Xác định các hướng phát triển nghề nghiệp phù hợp với bản thân trong lĩnh vực VFX

 

Thông qua những chia sẻ mang tính chuyên môn và trải nghiệm nghề thực tế nhiều năm của 3 vị diễn giả, các bạn trẻ sẽ được lắng nghe những thông tin, kiến thức cực kỳ hữu ích về xu hướng phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực Kỹ xảo Điện ảnh hiện nay tại Việt Nam, mức độ cạnh tranh của nghề cũng như cách xác định hướng phát triển nghề nghiệp phù hợp cho bản thân trong tương lai.

 

Định hướng môi trường đào tạo VFX chuyên nghiệp tại Việt Nam

 

Trong Talkshow, bộ ba khách mời sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật các câu hỏi về: Môi trường đào tạo ngành Kỹ xảo Điện ảnh tại Việt Nam hiện nay đang có những ưu điểm và lợi thế nào? Các tiêu chí để lựa chọn môi trường học tập VFX lý tưởng cho bạn là gì? Học tập tại Việt Nam, nhận bằng quốc tế liệu có thể hay không? Đâu là môi trường đào tạo thích hợp để bạn bắt đầu với giấc mơ Kỹ xảo Điện ảnh của mình?

 

Trò chuyện trực tiếp với những người trong ngành để giải đáp các thắc mắc về nghề nghiệp

 

Tham dự Talkshow là cơ hội để bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề định hướng phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực VFX. Bằng cách đặt câu hỏi trực tiếp với diễn giả và các chuyên gia MAAC, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp một cách thỏa đáng.

 

 ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ


-  Học sinh THPT, sinh viên đang theo học tại các trường Cao đẳng, Đại học hoặc đã đi làm.

- Các bạn yêu thích điện ảnh, mong muốn tìm hiểu sâu hơn về VFX.

- Những ai đang muốn tìm kiếm định hướng lộ trình học tập và cơ hội phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực VFX.

 

HẠN ĐĂNG KÝ: Đến hết ngày 25/3/2021 hoặc đến khi đủ số lượng đăng ký

*LƯU Ý: Sự kiện MIỄN PHÍ vé vào cửa nhưng chỉ có 50 suất.


👇👇👇
 


hot n' happenning

image

HỌC VIỆN MAAC TỔ CHỨC KỲ THI TUYỂN SINH LỚN NHẤT NĂM 2021

21/06/2021 |

Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớn nhất năm vào ngày 14/7/2021. Đây là kỳ thi đầu vào được giới chuyên môn đánh giá cao về chất lư...

image

CO-VI-DI: ƯU ĐÃI HỌC PHÍ ĐẾN 40 TRIỆU ĐỒNG CHO CÁC BẠN TRẺ ĐAM MÊ KỸ XẢO VÀ HOẠT HÌNH

14/06/2021 | MAAC Vietnam

Thấu hiểu những khó khăn trong mùa dịch và nhằm vun đắp, phát triển và ủng hộ những tài năng trẻ trong lĩnh vực Kỹ xảo Điện ảnh và Hoạt hình, Học viện MAAC triển khai ...

image

KENH14 | BIẾN ĐAM MÊ THÀNH SỰ NGHIỆP SUỐT ĐỜI CÙNG HỌC VIỆN KỸ XẢO ĐIỆN ẢNH & HOẠT HÌNH MAAC

05/06/2021 |

Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC chính thức tuyển sinh 1.000 học viên trên toàn quốc có mong muốn xây dựng sự nghiệp ở các lĩnh vực Kỹ xảo Điện ảnh, Hoạt hình...

image

MAAC CREATIVE SCHOLARSHIP 2021: Chương trình học bổng lên đến 50% từ MAAC Global

29/05/2021 |

Khởi đầu sự nghiệp trong ngành Truyền thông & Giải trí với chương trình Học bổng tài năng MAAC Scholarship lên đến 50% do MAAC Global tổ chức.

image

10 lý do khiến bạn sẽ thích học Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình 3D và Thiết kế Game tại MAAC

18/05/2021 | MAAC Vietnam

Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC mở ra cho thế hệ trẻ của Việt Nam một chân trời tri thức mới mà ở đó các bạn được tự do vẫy vùng, thỏa sức sáng tạo và sống đ...

img

Bạn đã tìm đủ thông tin cần thiết?

YesNo
img
img

Chi nhánh công ty cổ phần đào tạo ứng dụng Aprotrain (TP Hà Nội).

Đ/c: 212 – 214 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP HCM

MST: 0101 820 802 – 001