CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC (Maya Academy of Advanced Cinematics) là thương hiệu đào tạo Truyền thông & Giải trí (Media & Entertainment) của tập đoàn Aptech, nhà cung cấp giải pháp học tập toàn cầu từ năm 1986.

MAAC có mạng lưới 160 trung tâm trên toàn thế giới và chắp cánh cho cho hàng ngàn học viên khẳng định tên tuổi của mình trong ngành Truyền thông & Giải trí (Media & Entertainment).

Với sứ mệnh tạo ra một thế giới Media & Entertainment đầy mê hoặc và hấp dẫn, Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình – MAAC mang đến cho bạn cơ hội trải nghiệm môi trường học tập quốc tế năng động, sáng tạo; liên tục nâng cao kỹ năng, kiến thức chuyên môn qua những giờ học thực hành tương tác cùng các chuyên gia giàu kinh nghiệm thực tiễn.

Hệ thống chương trình giảng dạy và phương pháp học tiên tiến của MAAC tạo cho học viên nền tảng chuyên nghiệp, thúc đẩy tinh thần ham mê học hỏi, nâng cấp bản thân, thể hiện tài năng và tôn vinh tính sáng tạo. MAAC sẽ là người đồng hành đáng tin cậy cùng bạn chinh phục đam mê.

Học viện cung cấp dịch vụ đào tạo nghề bài bản, chuyên sâu, chất lượng cao trong các lĩnh vực: 

- Hoạt hình 3D (3D Animation)

- Kỹ xảo điện ảnh (Visual Effects)

- Thiết kế Game (Gaming)

- Thiết kế truyền hình (Broadcast Design)

- AR/VR 

Và nhiều lĩnh vực khác thông qua các khóa học định hướng kỹ năng thực tế cao trong công việc.

Để theo học tại MAAC các bạn được trải nghiệm những bước đầu trước khi vào học: 

  - Thực hiện bài test mang tên Cinegraphy về lĩnh vực phim điện ảnh, phim hoạt hình trong thời gian 45 phút, tổng điểm là 100. 

   - Phỏng vấn cùng các chuyên gia MAAC để đánh giá mức độ phù hợp với ngành và được định hướng nghề nghiệp rõ nhất. 

   Không có yêu cầu đặc biệt nào. Quan trọng là bạn có tinh thần say mê sáng tạo, khả năng tưởng tượng, niềm khát khao thể nghiệm bản thân cùng với sự học hỏi nghiêm túc, bạn hoàn toàn có thể trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Animation, Gaming, VFX,...

   Đầu tiên, bạn sẽ được các tư vấn của Học viện hỗ trợ trong việc giới thiệu từng ngành học. Tiếp đến, các chuyên gia của Ấn Độ sẽ giúp các học viên tương lai xác định mục tiêu và điều mình mong muốn đạt được. Bài thi đầu vào cũng chính là một minh chứng cho khả năng của bạn.

   Giáo trình tiếng Anh nhưng giảng viên vẫn hỗ trợ được tiếng Việt khi cần. Ngoài ra, trong quá trình học, giảng viên người Việt sẽ cung cấp thêm nguồn tài nguyên, giáo trình cần thiết bằng tiếng Việt.

   Bạn hoàn toàn có thể học được vì sẽ có sự hỗ trợ từ phía Học viện. Nhưng trong tương lai không xa bạn cũng cần trau dồi thêm khả năng tiếng Anh, ít nhất là khả năng đọc hiểu tài liệu vì những dự án, những cuộc thi mang tầm quốc tế đòi hỏi bạn cần chút vốn tiếng Anh để công việc trở nên dễ dàng hơn. 

   Học phí ở MAAC đã bao gồm toàn bộ tiền tài liệu giáo trình và lệ phí cấp bằng, không phát sinh gì thêm trong quá trình học. 

   Khi bạn hoàn thành các khóa học tại MAAC đều sẽ được nhận bằng do tập đoàn Aptech Ấn Độ cấp. Đây là chứng chỉ nghề mang tính Quốc tế, có uy tín và được chấp nhận ở nhiều nơi trên thế giới. Sau khi nhận bằng, các bạn có nhiều cơ hội làm việc ở những môi trường khác nhau tùy vào năng lực. Cụ thể:  

    - Đối với khóa học 2 năm thì được cấp bằng Advanced Diploma.

     - Đối với khóa học 1 năm thì được cấp bằng Diploma.

      - Đối với các khóa học ngắn hạn khác (10 tháng, 6 tháng) thì được cấp bằng Certificate.


      Bằng tốt nghiệp 2 năm Advanced Diploma có giá trị tự chuyển đổi và liên thông với một số trường Đại học như Đại học MiddleSex (Luân Đôn, Anh) và nhiều trường khác ở Úc, Singapore và New Zealand để có thể học tiếp 1.5 - 2 năm lấy bằng Cử nhân quốc tế với mức chi phí hợp lý. 


      Khi gặp vấn đề về lộ trình, nội dung học tập, thiết bị,... trong quá trình học, học viên được phép kiến nghị đến Nhà trường thông qua feedback vào mỗi buổi học. Feedback này đánh giá mức độ hài lòng của học viên, những điều cần hỗ trợ và giải quyết. Học viện sẽ ghi nhận và điều chỉnh hợp lý nhất dựa trên các feedback đó. Ngoài ra, bộ phận tư vấn sẽ hỗ trợ tối đa trong việc giải đáp thắc mắc và tư vấn cho phụ huynh/học viên khi cần.

      Mức độ tiến bộ của bạn sẽ được đánh giá dựa vào kết quả bài kiểm tra khi kết thúc mỗi Module và bài kiểm tra cuối khóa.

      Học viện MAAC hỗ trợ giới thiệu việc làm cho học viên khi hoàn thành khóa học. Hàng năm, các Studio, Nhà sản xuất, các Công ty Truyền thông & Giải trí hàng đầu trong và ngoài nước đều cần đến nguồn nhân lực được đào tạo bởi MAAC. Chính vì thế, khi nỗ lực học tập và thể hiện được năng lực bản thân, các đơn vị tuyển dụng sẽ ưu tiên vị trí đó cho bạn. 

      Cơ hội việc làm dành cho học viên nam và nữ là ngang nhau. Miễn là bạn có đam mê và biết cách theo đuổi đam mê đó.

      Tất nhiên là bạn có thể chuyển từ Arena sang MAAC với các chương trình như sau:

      * Đối với những bạn chưa hoàn thành khóa ADIM (nghĩa là đã học xong 3 học kỳ đầu, không nợ bất kỳ module nào của học kỳ 3 và drop out ở học kỳ 4 tại Arena): 

      - Các bạn có thể tham gia chương trình MAAC Challenge để có cơ hội nhận học bổng lên đến 50% từ MAAC.

      - Các bạn có thể thi lại portal học kỳ 1 và đóng phí thi lại portal là 20% học phí của học kỳ 1: $290 và 1.000.000đ giáo trình.

      * Đối với những bạn đã hoàn thành khóa ADIM:

      Các bạn được miễn học HKI, HKII tại MAAC. Nghĩa là bạn chỉ cần học tiếp HKIII, HKIV và nhận bằng Professional Diploma. Chỉ áp dụng với các khóa học AD3DA, ADVFX tại MAAC.

       - Từ 16 tuổi trở lên.

        - Đậu kỳ thi đầu vào tại MAAC.

         - Hoàn tất thủ tục nhập học.

         - Đơn đăng ký nhập học theo mẫu 

         - 2 ảnh 4x6 

         - 1 CMND (bản photo)

         - Bằng cấp cao nhất hoặc thẻ sinh viên (bản photo)

         - 1 bản CV (mô tả quá trình làm việc, học tập) hoặc tác phẩm cá nhân

         - 1 bản Sơ yếu lý lịch (có chứng thực)

         - Học phí


         Chương trình tín dụng 0% 

         Học viện MAAC cũng có liên kết với VIB Bank hỗ trợ cho các bạn học viên vay học phí với lãi suất 0% thủ tục rất đơn giản, bạn chỉ cần thanh toán trước 30% học phí, cần thêm thông tin nào nữa cứ inbox MAAC sẽ giải đáp thêm cho bạn.

         Tùy thuộc vào lĩnh vực bạn quan tâm, đam mê và kế hoạch nghề nghiệp, bạn có thể chọn tham gia các khóa học về làm phim hoạt hình, làm kỹ xảo, thiết kế truyền hình, thiết kế game,...

         Ngoài giờ học trong lớp, MAAC còn thực hiện nhiều hoạt động để chuẩn bị cho học viên trở thành những chuyên gia thành công trong các ngành Hoạt hình, VFX, Thiết kế Truyền hình,... Ngoài ra, MAAC là Học viện Hoạt hình đầu tiên và duy nhất có Đội ngũ chuyên gia hoạt động quanh năm để tổ chức các sự kiện giúp học viên có cơ hội thể hiện kỹ năng của mình và tương tác trực tiếp với các chuyên gia. 

         Điểm khác biệt của MAAC so với các trung tâm đào tạo khác: 


         1. Chương trình đào tạo bài bản, chuyên sâu. 

         Các trung tâm mọc lên rất nhiều nhưng đều chỉ dạy một phần nhỏ hoặc phần mềm như Cinema 4D, Photoshop, Premiere,... riêng lẻ. 


         2. Chất lượng đầu ra

         Học viện MAAC đảm bảo chất lượng đầu ra cho các bạn. Khi học xong các bạn sẽ được giới thiệu đến các Công ty uy tín, có tiếng trong giới như Bombus VN, SPARX,... Tùy vào năng lực của mỗi cá nhân mà sau khi ra trường các bạn được nhận mức lương khác nhau. 

         Với các trung tâm khác sau khi học xong các bạn còn phải trải qua thêm khóa training của công ty thì mới được làm tiếp. 


         3. Dịch vụ học tập chất lượng cao

         Với dàn máy tính cùng các phần mềm chuyên dụng cho ngành luôn có sẵn để phục vụ nhu cầu thực hành liên tục cho các bạn học viên. 

         Phòng Studio chuyên biệt cho quay kỹ xảo chưa có trường học nào tại Việt Nam thực hiện.


         Giảng viên tại MAAC được đào tạo bởi các chuyên gia quốc tế trong ngành. Hơn thế nữa, các giảng viên còn là những người gạo cội trong ngành nên nắm bắt được nhu cầu thị trường, yêu cầu tuyển dụng để phối hợp với các chuyên gia quốc tế lên chương trình dạy và học bám sát nhu cầu thực tiễn, đáp ứng được đầy đủ yêu cầu tuyển dụng của thị trường.

         Ngoài những giờ học cố định tại Học viện, các bạn học viên còn được tự do chọn thêm giờ thực hành (không giới hạn số giờ) có sự hỗ trợ của trợ giảng.

         Các bạn nhớ đặt lịch thực hành tại phòng Đào tạo và được hướng dẫn chi tiết.

         Về cơ bản, Hoạt hình là nghệ thuật sử dụng các biện pháp kỹ thuật làm cho hình vẽ trông giống như chúng đang di chuyển. Ngành công nghiệp hoạt hình ở Việt Nam và quốc tế đang lớn mạnh và phát triển nhanh từng ngày. Đây là thị trường lớn cho phim hoạt hình, chiến dịch quảng cáo,...

         VFX hay còn gọi là Kỹ xảo điện ảnh là một cách pha trộn việc quay phim thật với hình ảnh được tạo ra bằng công cụ, phần mềm hoặc các hình ảnh hoạt hình. Chẳng hạn, một bộ phim có cảnh người anh hùng nhảy lên khỏi mặt đất và bay vào không trung được tạo ra bằng VFX. Hầu hết mọi bộ phim ngày nay đều sử dụng ứng dụng tuyệt vời từ VFX. 

         Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa hai thể loại hoạt hình này là đặc điểm ba chiều hoặc sự xuất hiện của chiều sâu. Hoạt hình 2D được tạo bằng cách vẽ hầu hết mọi khung hình của phim hoạt hình và là nền tảng của hoạt hình 3D. Hoạt hình 3D được tạo bằng cách thay đổi tư thế và vị trí của các mô hình 3D đã được tạo. Nó có chiều sâu hơn và thực tế hơn, nó là một loạt các hình ảnh được tạo bằng máy tính hoặc bất kỳ phương tiện kỹ thuật số nào khác.

         Ngành công nghiệp hoạt hình đang phát triển với một tốc độ nhanh chóng và cần một lượng lớn các chuyên gia được đào tạo bài bản. Kỹ năng công việc cần có trong lĩnh vực hoạt hình có thể được chia thành hai loại chính:

         1. Kỹ năng về kỹ thuật

         2. Kỹ năng mềm

         Kỹ năng vẽ, sắp xếp bố cục và ứng dụng các phần mềm có liên quan để thể hiện tâm trạng và cảm xúc của các nhân vật là những kỹ năng hoàn toàn có thể làm được thông qua chương trình đào tạo làm phim hoạt hình 3D (AD3DA) của Học viện MAAC.  

         Ngành hoạt hình đang là lựa chọn nghề nghiệp nổi lên nhanh chóng trong thời điểm này với mức lương “khủng”. Nhiều hãng phim và công ty lớn như Walt Disney, Sony Pictures & Turner Entertainment liên tục sản xuất các bộ phim hoạt hình, quảng cáo trên TV và trò chơi máy tính. Sau khi đào tạo, bạn có thể:

         - Modeling Artist

         - Character Animator

         - FX Artist

         - Compositor

         - Motion Graphics Artist

         - Match Moving Artist

         - Lighting Artist

         - Render Artist

         - Layout Artist

         - Digital Sculptor

         - Rigging Artist

         - Roto & Clean-up Artist

         - Video Editor

         Các khóa học MAAC dành cho học viên cũng như các chuyên gia trong ngành có kinh nghiệm. Như vậy, các khóa học luôn linh hoạt cho việc chọn thời gian. Nhiều học viên MAAC vẫn đang làm công việc toàn thời gian hoặc theo học song song tại các trường đại học, cao đẳng. 

         Để thuận tiện cho việc sắp xếp lịch học, Học viện MAAC cho phép bạn linh hoạt thời gian để có thể quản lý công việc và học tập, đồng thời tham gia các lớp học ở MAAC một cách đầy đủ và hoàn thành khóa học đúng thời hạn.

         MAAC tiến hành đào tạo về các phiên bản phần mềm mới nhất được sử dụng trong ngành Hoạt hình & VFX trên toàn thế giới.

         Một số phần mềm hàng đầu được học:

         - Autodesk 3ds Max

         - Autodesk Maya

         - Autodesk Matchmover

         - Autodesk Mudbox

         - Adobe Photoshop

         - Adobe After Effects

         - Adobe Premiere

         - Final Cut Pro

         - Eyeon Fusion

         VFX là một cách pha trộn việc quay phim thật với hình ảnh được tạo ra bằng công cụ, phần mềm hoặc các hình ảnh hoạt hình. Chẳng hạn, một bộ phim có cảnh người anh hùng nhảy lên khỏi mặt đất và bay vào không trung được tạo ra bằng VFX. Hầu hết mọi bộ phim ngày nay đều sử dụng ứng dụng tuyệt vời từ VFX. 

         Các chuyên gia VFX tạo ra các hiệu ứng kỹ xảo, hoạt hình và những hình ảnh cho phim điện ảnh và quảng cáo. 

         Sau khi hoàn thành khóa học này, bạn có thể nhận được một số công việc sau:

         - Compositor (Chuyên viên xử lý hậu kỳ)

         - Camera Tracker (Bắt camera)

         - Match Moving Artist (Chuyên gia chuyển động nhóm)

         - FX Artist (Nghệ sĩ FX)

         - Motion Graphics Artist (Chuyên gia chuyển động nhóm)

         - Matte Painter (Họa sĩ vẽ bối cảnh)

         - Clean-up Artist (Chuyên gia xóa nền)

         - BG Prep Artist (Chuyên gia chuẩn bị hậu trường)

         - VFX Generalist (Tổng quan hiệu ứng kỹ xảo)

         - Stereoscopy Artist (Chuyên gia chuyển đổi lập thể)

         - Video Editor (Biên tập video)

         - Pre-Viz Artist (Chuyên gia định hướng ý tưởng)

         - Roto Artist (Chuyên gia xử lý cắt lớp ảnh)

         - Paint Artist (Chuyên gia đồ họa)

         img

         Bạn đã tìm đủ thông tin cần thiết?

         YesNo
         img